Sốc: Cô giáo trong cơn nóng giận giật rách tai học trò

0
132
Tai, mặt đều có nhiều vết thương

Tờ ifeng (trang mạng của đài Phượng Hoàng nổi tiếng của Hồng Kông), chiều hôm nay vừa đưa tin, bé gái 9 tuổi (giấu tên) đã bị cô giáo đánh thậm tệ vì không thuộc bài khi bị gọi lên kiểm tra miệng.

Được biết, sự việc xảy ra vào hồi hơn 14 giờ chiều ngày 14/10/2015. Vị giáo viên đang gây xôn xao dư luận này có tên Trịnh Tương Bình với thâm niên theo nghề nhiều năm. Cô đã từng được Sở giáo dục tỉnh Hồ Nam Trung Quốc phong cho danh hiệu “Giáo viên như mẹ hiền”.

Thế nhưng, ngay trước thời hạn về hưu không lâu, cô đã tự gây họa lớn chỉ vì mất bình tình trong giây lát. Sau khi học trò bị đưa đến bệnh viện, cô Tương Bình vội vã đi theo, quỳ xuống khóc lóc xin lỗi bố mẹ cô bé và đưa ra 10 vạn tệ tiền bồi thường (tương đương 350 triệu VNĐ).

Sốc: Cô giáo trong cơn nóng giận giật rách tai học trò
Cận cảnh vết thương với đoạn rách dài 3cm ở tai cô bé học sinh

Sốc: Cô giáo trong cơn nóng giận giật rách tai học trò
Các bức ảnh giám định vết thương trên mặt, tai cô bé do gia đình cung cấp
Tại Bệnh viện Hồ Nam các bác sĩ đưa ra kết quả giám định cho thấy, bé gái bị giựt rách tai trái một đoạn tầm 3cm, trên mặt có nhiều vết thương nhẹ. Ngay khi có kết quả, bố mẹ bé đã lập tức đi công chứng và chuẩn bị hoàn tất hồ sơ gửi lên tòa án, kiện vị giáo viên "miệng nam mô bụng bồ dao găm" và đưa ra mức bồi thường 20 vạn tệ (tương đương 700 triệu VNĐ)
 
Nhiều luồng dư luận trái chiều

Theo một số nguồn tin cho biết, thực chất cô Tương Bình trong lúc mất bình tĩnh đã hành động vô cùng kinh hoàng: Đầu tiên là mắng mỏ quyết liệt học trò, sau đó khi ép mãi mà cô bé không chịu trả lời, cô liền tát 2 cái thật mạnh khiến học trò chảy máu mũi.

Chưa hả dạ, cô Tương Bình còn dùng tay nghoéo, vặt, giựt tay cô bé 9 tuổi đến nỗi rách lìa một đoạn 3cm. Để giấu giếm tội trạng, cô ta còn vội vã khâu vài đường chỉ qua loa và ép học trò không được kêu khóc vì đau.

Thế nhưng, vài ngày gần đây, ngay tại ngôi trường Thực nghiệm Tiểu học ở huyện Hằng Sơn thành phố Hằng Dương tỉnh Hồ Nam, các học sinh ít tuổi và những giáo viên khác đều hết lời ca ngợi và nói khéo cho vị giáo viên hồ đồ này.
 

Sốc: Cô giáo trong cơn nóng giận giật rách tai học trò
Ngôi trường Thực nghiệm Tiểu học huyện Hằng Sơn tỉnh Hồ Nam nơi xảy ra sự việc ồn ào
Nhiều học sinh thậm chí đã lên mạng xã hội weibo thanh minh hộ cô giáo: “Mẹ Tương Bình rất giỏi và tâm lý, nhiều năm liền mẹ đều coi chúng tôi như con. Phong cách giảng dạy và thành tích dạy học của cô luôn thuộc tốp đầu của tỉnh. Lũ học sinh chúng tôi lúc nào cũng gọi cô là Mẹ Bình”.

Chính việc làm này đã dấy lên những làn dư luận trái chiều kịch liệt của cư dân mạng, tác động không nhỏ đến những nhà hành pháp và sở giáo dục địa phương.

Trước mắt Sở giáo dục tỉnh Hồ Nam vẫn quyết định đưa vụ việc ra xử lý theo đúng luật pháp hiện hành. Quyết định này đã khiến gia đình bé gái 9 tuổi thỏa mãn nhưng cũng đẩy cô giáo Tương Bình vào cảnh sống dở chết dở.

Các cơ quan chức năng cho biết, hiện cô giáo Tương Bình hết sức hợp tác với công an, khi được gọi lên thẩm vấn đều có mặt và khai báo thành khẩn. Hình phạt tạm thời dành cho cô là đình chỉ dạy học đến khi có kết quả điều tra rõ ràng.

Huyền Trâm

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here