Đạo diễn Lê Hoàng: Chiếc áo thần kỳ giúp ông chồng mê “ăn bánh trả tiền” thoát hiểm

0
225
Trong các câu chuyện trước Lê Hoàng đã tường thuật những vụ ngoại tình mà thủ phạm bị bắt quả tang trong những phút giây tưởng như an toàn nhất, chắc chắn nhất, để cảnh báo cho các bạn hiểu tội ngoại tình nguy hiểm đến mức nào, có bao nhiêu kiểu ngoại tình thì sẽ có bấy nhiêu kiểu chết, đã thế lại còn chết không kịp ngáp.

Thế nhưng không thể phủ nhận một chân lý là dù nghĩa trang của kẻ phản bội vợ hoặc chồng có dầy đặc tới đâu, vẫn có những thủ phạm mới đang xếp hàng. Điều ấy chứng tỏ các yếu tố sau:

– Ngoại tình nguy hiểm nhưng hấp dẫn.
– Ngoại tình là thứ có thể xảy ra một cách bất thình lình.
– Ngoại tình nhiều lúc mang vẻ an toàn cao.

– Ngoại tình là căn bệnh dễ dàng lan tỏa.
– Ngoại tình khiến cho thủ phạm cảm thấy mình có vẻ kiêu kỳ.

Rất nhiều đàn ông thấm sâu các suy nghĩ này hoặc thấm sâu một tí, thậm chí chả thấm ý nào vẫn ngoại tình như thường. Tuy nhiên, giống như đồ đạc có thứ sang trọng, thứ rẻ tiền, thứ bày trong trung tâm thương mại, thứ đặt lăn lóc vỉa hè, ngoại tình cũng có năm bảy bậc, có thể tạm chia như sau:

– Ngoại tình với gái đẹp nổi tiếng.
– Ngoại tình với gái ngốc, gái tham.
– Ngoại tình với gái đáng yêu, tử tế.
 

Đạo diễn Lê Hoàng: Chiếc áo thần kỳ giúp ông chồng mê ăn bánh trả tiền thoát hiểm
Ngoại tình nguy hiểm nhưng lại rất hấp dẫn, khiến cánh đàn ông cứ thòm thèm (Ảnh: ST)
– Ngoại tình với osin dễ mua chuộc trong nhà.
– Ngoại tình với nhân viên dưới quyền.
– Ngoại tình với fan hâm mộ.

– Ngoại tình do cùng một hoàn cảnh đặc biệt (ví dụ như cùng một tai nạn đắm tàu hoặc cùng sống sót sau vụ lật xe, cùng trôi dạt trên hoang đảo).
– Ngoại tình do lửa gần rơm.
– Ngoại tình do thấy đứa khác ngoại tình.

Nói chung có quá nhiều lý do để ngoại tình mà chỉ có kẻ trong cuộc mới hiểu được. Còn trong khi ngoại tình thì sao? Thì cũng tùy hoàn cảnh, tùy cá nhân mà các thủ phạm đưa đến cho nhau cái gì, có thể tạm chia:

– Mang cho hai bên cảm xúc mới.
– Giải tỏa cho hai bên nỗi ngột ngạt.
– Gây ra cảm giác được trả thù.

– Giúp đỡ cho nhau tiền bạc.
– Đưa ra cho nhau những suy nghĩ mới mẻ.
– Khám phá cho nhau những bí ẩn cả xấu cả đẹp.

– Khiến kẻ nọ ảo tưởng về kẻ kia.
– Khoái chí về có một bí mật chả ai biết.

Nói tóm lại, ngoại tình là một tội trạng phức tạp vô cùng, phức tạp đến nỗi rất nhiều sách, nhiều phim của nhân loại nổi danh vì phân tích, vì phê phán hoặc ca ngợi vẻ đẹp của ngoại tình, khiến cho nhiều ông, nhiều bà ngoại tình kiêu hãnh công khai hoặc ngấm ngầm như đeo được huy chương.

Nhưng thế vẫn chưa hết. Nếu ta coi ngoại tình là công việc thì việc ấy có loại… vào biên chế và loại… hợp đồng thời vụ. Được coi như vào biên chế là những kẻ ngoại tình “chung thủy” cả đời chỉ léng phéng với một hoặc vài bà. Những người đó trong một chừng mực cũng có thể thông cảm là đôi lúc cũng có thể ca ngợi theo kiểu “Những cây cầu ở quận Madison”. Sân khấu, điện ảnh, văn học cũng rất khoái loại ngoại tình “cao cấp” này.
 

Đạo diễn Lê Hoàng: Chiếc áo thần kỳ giúp ông chồng mê ăn bánh trả tiền thoát hiểm
Ngoại tình thời vụ kiểu ăn bánh trả tiền chẳng hề lãng mạn và hơi xôi thịt, nham nhở (Ảnh: ST)
Còn thứ tầm thường hơn là ngoại tình “thời vụ” nói theo ngôn ngữ dân gian là “ăn bánh trả tiền”. Loại này chả có chút lãng mạn gì, đã thế còn phảng phất mùi xã hội đen, mùi xôi thịt và nhiều mùi nham nhở. Cái tiện duy nhất của nó là nhanh và khỏi vướng bận.

Ở công ty chỗ Lê Hoàng từng biết có một ông theo chủ trương ấy, nghĩa là ngoại tình theo phong cách karaoke ôm và bia ôm. Bà vợ biết tính chồng, nên rất hay đi rình. Có một lần vô tiền khoáng hậu khi ông ấy đi bia ôm, bà vợ ở nhà được mật báo chả hiểu từ nguồn tin nào, đi xe ôm tới phục ở đầu hẻm chỗ quán bia.

Khi ông chồng phóng xe từ trong quán ra lúc trời chập choạng tối, bà vợ xông ra, túm chặt lấy nhưng ông đã rồ ga phóng thẳng lảo đảo suýt ngã nhưng vẫn thoát được. Tuy vậy bà vợ vô cùng đắc chí vì đã nắm trong tay một bằng chứng không thể chối cãi là cái tay áo màu xanh của chồng. Bà mang về nhà ung dung bày sẵn dao thớt chờ lão về là băm nhỏ ra.
 

Đạo diễn Lê Hoàng: Chiếc áo thần kỳ giúp ông chồng mê ăn bánh trả tiền thoát hiểm
Hóa ra ông chồng khôn ngoan sắm quần áo bao giờ cũng mua hai cái giống hệt nhau (Ảnh: ST)
Cửa nhà đã mở, lão chồng đã về. Vợ hầm hầm bước ra, định tru tréo thì sững lại: Ông ấy vẫn mặc chiếc áo đó, không khác chút nào, nhưng hai tay áo còn nguyên, không hề có một vết rách.

Bà kia ngớ người, đã vậy còn bị chồng quát tháo cho một trận tơi bời vì cái tội nghi oan và hồ đồ. Bạn bè, anh em được một phen lác cả mắt, khâm phục chàng ấy vô cùng.

Sự thật khá đơn giản, do hay đi bia ôm nên ông chồng sắm chiếc áo nào cũng mua hai cái giống hệt nhau, vì từ những chỗ ấy ra, áo luôn luôn ám mùi bia, mùi thuốc lá và mùi nước hoa, mùi son môi các nàng.

Từ các chỗ ăn chơi đó, ông chồng luôn luôn về cơ quan đổi áo mới giống y chang lúc ra khỏi nhà rồi mới ghé về tệ xá. Do vậy, chiếc áo rách với tay áo nằm trong túi bà xã chả hề dọa được chàng. Chàng chỉ việc tới văn phòng thay cái khác là xong.

Thật là một màn thoát hiểm vô cùng hoành tráng, đáng đi vào sử sách, khiến toàn thể anh em bạn bè đều trợn tròn mắt lên. Nó chứng tỏ kẻ ngoại tình này có con mắt nhìn xa trông rộng và có một tinh thần cảnh giác tuyệt vời. Có thể từ nay về sau, không bao giờ chúng ta gặp lại một tấm gương kiên cường và may mắn như thế nữa.

Lê Hoàng

Đạo diễn Lê Hoàng:

Theo Báo Người Giữ Lửa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here