Bé 13 tháng tuổi chấn thương sọ não ở nhà trẻ: Trắng đêm mong tiếng con khóc

0
159

Như tin đã đưa, lúc 12 giờ ngày 15/10, điểm giữ trẻ Kiều Ngân gọi điện báo cho chị Lê Thúy Oanh biết, bé Phát (13 tháng tuổi) con chị có nhiều dấu hiệu bất thường. Tới đón con, chị Oanh thấy bé mềm oặt, mắt đứng tròng nên tức tốc chở bé đi cấp cứu. Khi đến viện, theo lời bác sĩ, con chị bị chấn thương sọ não.

Tại hành lang khoa Hồi sức Chống độc tích cực, Bệnh viện Nhi Đồng 2, Q.1, TP.HCM, cha mẹ bé Phát là chị Oanh và anh Khương ngồi thẫn thờ. Từ hôm tai nạn đến với con trai mình ở trường mầm non, cả hai đều bỏ hết công việc, chạy ngược xuôi. Đôi mắt họ nhìn xa xăm bên ngoài như mong chờ một điều tốt đẹp sẽ đến. Gần bốn ngày trong phòng bệnh, bé Phát vẫn hôn mê.
 
Bé 13 tháng tuổi chấn thương sọ não ở nhà trẻ: Trắng đêm mong tiếng con khóc
Người mẹ thức ngày đêm chỉ để mong con cất tiếng khóc tỉnh lại sau khi bị chấn thương nặng
Chị Oanh kể: “Ngày nào cũng chầu chực ngoài hành lang, mong một tiếng con khóc quá chừng mà không thấy. Chiều qua, tôi được vào thăm con thì thấy vẫn hôn mê. Nhưng có thấy tay chân cháu có cử động nhẹ được xíu, lòng thấy nhẹ nhàng hơn trước.

Tôi chỉ mong thời gian trôi qua nhanh để sớm đến chiều mà còn được vào thăm bé. Bác sĩ bảo con bị nặng, vẫn hôn mê nên ngày chỉ cho thăm nom một lần. Hy vọng chiều nay, con trai sẽ có chuyển biến tốt hơn”.
 

Nhìn con dâu, bà Nguyễn Thị Lệ (mẹ chồng chị Oanh) thở dài nói: “Cái Oanh từ hôm rày giờ hay khóc, đêm hôm cứ thút thít vì thương con”.

Một bác sĩ đang điều trị và theo dõi tình hình sức khỏe các bệnh nhi tại khoa Hồi sức Chống độc tích cực cho biết, bệnh nhi Phát nhập viện vào khoảng chiều tối ngày 16/10 trong tình trạng hôn mê. Hiện tại tình hình sức khỏe của bệnh nhi này vẫn đang rất nghiêm trọng, chưa thể tiên lượng được gì.

"Chúng tôi không thể nói trước được gì về tình trạng sức khỏe của bé Phát vào lúc này vì vẫn đang tích cực theo dõi diễn biến", bác sĩ điều trị nói.
 

Bé 13 tháng tuổi chấn thương sọ não ở nhà trẻ: Trắng đêm mong tiếng con khóc
Hai vợ chồng chị Oanh bỏ hết công việc để lên TP.HCM chăm con

Sau khi vụ việc đau lòng trên xảy ra tại điểm giữ trẻ Kiều Ngân, Chủ tịch UBND phường Lê Bình đã ký quyết định đình chỉ không thời hạn đối với điểm giữ trẻ Kiều Ngân. 

“Từ hôm con bị tai nạn đến giờ, hai vợ chồng lúc nào cũng chạy ngược chạy xuôi, không có tâm trí để hỏi con gái lớn về nguyên nhân tai nạn. Sau vụ việc, đại diện cơ sở Kiều Ngân cũng thăm hỏi, lên tận Sài Gòn trông nom với gia đình và tạm ứng tiền viện phí cho cháu”, chị Oanh nói.
 

Hỏi chị có giận nhà trẻ không, người mẹ nhìn xa xăm bên ngoài bộc bạch: “Hồi đầu thì tôi có giận đấy nhưng bây giờ thì nghĩ lại cũng không muốn giận làm gì. Bởi vì mình còn chưa rõ kết quả điều tra của bên công an nên không thể đổ lỗi cho bất kì ai được. Bên nhà trẻ bữa giờ cũng tận tình quan tâm đến tình hình sức khỏe cháu”.
 
Bé 13 tháng tuổi chấn thương sọ não ở nhà trẻ: Trắng đêm mong tiếng con khóc
Cả gia đình ngồi nép mình bên hành lang bệnh viện và luôn hướng cửa phòng bệnh chờ mong tin về sức khỏe bé Phát
 
Gia đình chị Oanh có 2 người con, cháu lớn 5 tuổi, bé Phát được 13 tháng tuổi. Mỗi ngày, anh Khương chạy xe tải chở hàng quanh tỉnh, còn vợ bán chè trên chợ nổi Cái Răng. Từ khi xảy ra vụ việc, cả hai vợ chồng đều phải bỏ hết công việc để lên TP.HCM chăm con.
 
“Bác sĩ nói tình hình sức khỏe cháu vẫn đang rất nghiêm trọng, chưa thể tiên lượng được gì. Hôm trước bệnh viện chụp CT và dự đoán cháu có thể sẽ qua được, nhưng tương lai não có phát triển bình thường hay không thì chưa thể biết. Chúng tôi cũng chỉ biết ngồi ngoài hành lang này, hy vọng điều tốt đẹp sẽ đến”, anh Khương nuốt nước mắt nói.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here