Vụ đập mồ vợ thả hài cốt trôi sông: Đi gọi hồn, coi thầy… mà vẫn chưa tìm thấy hài cốt

0
193

Bà Th. không linh thiêng như đồn đoán?

Ngày 8/10, bà Nguyễn Thị Xứa (52 tuổi, em dâu bà Th.) cho hay, người thân ông Khoẻ nói có đi xin xăm. Quẻ xăm mách bảo bà Th. đang ở dưới kênh, lạnh lắm! Ông Khoẻ phải đích thân khấn, mò, thì bà Th… mới chịu lên. Tuy nhiên, sau mấy ngày lặn ngụp, ông Khoẻ chẳng mò được gì. Đến ngày 7/10, bà Xứa đi “cầu hồn” thì hồn bà Th có “nhập” về ông thầy. 
“Khi bả nhập về gặp con Cam, thì mẹ con khóc dữ lắm. Bả nói, tại ổng ăn ở với bả ác quá, nên bả hổng cho thấy. Bả giận rồi. Bả nói: “Tao còn luẩn quẩn dưới kênh nè”.

Tui nói: “Chị ơi, anh Ba nói, chị phá ổng dữ lắm”. Bả nói: “Ổng yểm tao cứng ngắc chứ phá gì?”. Sau khi cầu hồn về tui gỡ đồ “trừ tà” treo ở cửa nhà tui xuống, cho bả vô nhà. Nhưng tui thức đợi suốt đêm mà có thấy gì đâu”, bà Xứa kể.  
 

Vụ đập mồ vợ thả hài cốt trôi sông: Đi gọi hồn, coi thầy... mà vẫn chưa tìm thấy hài cốt
Nơi ông Khỏe từng quăng lư hương vợ xuống bụi tre trước nhà
 
Ông Đặng Văn Chấm (anh ruột ông Khoẻ) nói: “Do số hài cốt nhẹ, để trong bao cột miệng nên khi quăng xuống kênh gặp nước chảy xiết thì bao nổi và trôi đi rất xa. Trong khi mấy ngày sau mới mò, tìm sao thấy được. Cho nên, chuyện xin xăm, cầu hồn chỉ là nói tầm phào”.   
 
Bà Xứa cho hay, lúc còn sống bà Th. ăn uống kham khổ, tích cóp nuôi chồng con. Khi bà Th. mất để lại 4 công đất riêng. Ổng Khoẻ sợ con riêng của bà Th. về giành nên dứt bỏ mọi thứ liên quan. Ông Khoẻ còn cho em ruột đứng tên trên giấy tờ đất. 
 
Nhưng theo nhiều người dân địa phương, ông Khoẻ xưa nay sống hiền lành. Sau khi vợ mất, ông gõ mõ tụng kinh và ăn chay.

Chị Đặng Thị Cam (con ông Khoẻ) giải thích: “Họ nói cha để em ruột đứng giấy tờ đất là sai, bởi 9 công đất cha em vẫn đứng tên. Mẹ em mắc bệnh mấy năm mới chết, chứ không chết bất đắc kỳ tử.

Do chữa bệnh cho mẹ mà cha em mắc nợ 35 triệu đồng. Em nói cha thế chấp ngân hàng vay tiền để vợ chồng em nuôi trâu, trả từ từ. Chuyện cha sợ anh Hai (con riêng của bà Th. – PV) giành đất cũng sai, vì ảnh chẳng nói gì. Chỉ vì mẹ em theo ám ảnh cha nên cha tức giận thôi”.  
 

Vụ đập mồ vợ thả hài cốt trôi sông: Đi gọi hồn, coi thầy... mà vẫn chưa tìm thấy hài cốt 
Bàn thờ bà Th.
 
Còn anh Đinh Văn Tài (33 tuổi, con riêng bà Th.) cho biết, lúc bà Th. mới chết có “về” thăm chồng con 2-3 lần. Đúng là vong hồn bà Th. có “nhát” vợ kế ông Khoẻ ngất xỉu. Còn sau này thì bà Th. không “hiện hình” lần nào nữa.
“Thầy” coi sách dự đoán tháng 9 âm lịch mới thấy hài cốt
 
PV Báo TT&ĐS tình cờ gặp ông thầy coi sách tên Nguyễn Văn Hoa (65 tuổi, ở ấp Phú Đông, xã Phú Long). Ông cam đoan trong tháng 8 âm lịch này, hài cốt bà Th. sẽ không bao giờ tìm được. 
 
– PV TT&ĐS: Xin ông cho biết đôi điều về bản thân? 
 
– Ông Nguyễn Văn Hoa (tự Hai Hoa): Tui làm nghề coi sách 35 năm, nên người ta gọi là thầy coi sách. Tui coi miễn phí. Tui chỉ nói theo sách nhưng chưa bao giờ trật. Người nào có thân nhân bệnh tới nhờ coi, tui khẳng định khi nào người đó chết là phải… chết. Còn tui nói chưa chết, thì dù có hấp hối cũng không thể nào chết được. 
 
– Ông coi sách gì? 
 
– Tui coi sách Tử vi, Diễn cầm tam thế và Cao Ly đầu Hình. Tui coi 2 tuổi Đinh Dậu (tuổi bà Th.) và Mậu Tý (tuổi ông Khoẻ) này rồi. Coi 3 cuốn sách đó xong, tui kết hợp và đưa đến kết luận, trong tháng 8 âm lịch này, không bao giờ tìm được hài cốt con Th. Bởi thằng Khoẻ tuổi Tý, con vợ là tuổi Dậu. Tý, Ngọ, Mẹo, Dậu là xung khắc. Nó liệng là tiêu, kiếm hông có được. 2 tuổi này kỵ cả cung và mạng. Lúc sống hay chết vẫn kỵ.

Tui nghĩ gia đình đừng nôn nóng tìm kiếm hài cốt, chỉ tốn tiền thôi. Bởi tháng 8 là tháng Dậu, mà thằng Khoẻ liệng hài cốt ngay tháng tuổi con Th. Nếu có gặp thì qua tháng 9 âm lịch mới gặp. Bữa nay là 26/8 âm lịch, còn có 4-5 ngày nữa là bước qua tháng 9, thì hoạ may gặp. Chứ còn trong tháng 8 thì đừng tìm, vô phương. 
 

– Ông có biết ngày nào tìm gặp không?
 
– Tui nghe nói thằng Khoẻ mướn ghe cào, lặn mò búa xua, nhưng không có được đâu. Hổng tin cứ làm đi. Sách chỉ là khả năng trong ngày 14,15/9 âm lịch mới tìm được hài cốt con Th. 
 
– Chuyện ông Khoẻ nói bị “ma ám”, theo ông là có thật không?
 
– Chuyện thằng Khoẻ nói gặp “hồn ma bóng quế” của vợ, tui cho là không có. Tui nghĩ là thằng Khỏe hoang tưởng, hay thấy ác mộng, rồi tưởng là có “ma”. 
 
– Theo lý giải của ông, thì có thể hiểu sang tháng 9 là ông Khoẻ bị bắt vì tội xâm phạm mồ mả, lúc đó hài cốt bà Th. mới được tìm thấy? 
 
– Đúng vậy. Khi thằng Khoẻ bị công an giam, con Th. bớt giận, là tìm thấy hài cốt. 
 
– Ông quả quyết trong tháng 8 không tìm được hài cốt bà Th., có cơ sở gì để tin không?
 
– Đây. Cô Tư tui, bả đau hơn 1 năm rồi. Hôm kia (tức 6/10), tui coi sách rồi nói với đám con cháu bả: “Tụi bây ráng canh chừng bả nghe. Cái đêm 25 âm lịch (nhằm ngày 7/10) là bả chết. Có điều phải hơn 12 giờ mới chết. Hổng tin chú cứ tới gia đình họ hỏi. 
 
– Chuyện ông Hoa dự báo ngày giờ bà cụ trong nhà mất có đúng không, thưa bà?
 
Bà Nguyễn Thị Bê – 64 tuổi, ngụ ấp Long Hậu, xã Phú Long (con dâu của bà cụ vừa mất): Có. Ngày 24/8 âm lịch, ông Hai Hoa có biểu con cháu ráng giữ, coi chừng mẹ chồng tui mất mà con cháu hổng hay. Ổng nói, đêm 25,26/8 âm lịch (nhằm ngày 7,8/10) là bà cụ mất. Đúng y như vậy, lúc 1 giờ 10 sáng ngày 26/8 âm lịch, thì mẹ chồng tui mất. Ổng coi cũng hay chớ!   
Đập mộ vợ do mắc bệnh tâm thần?  

Ông Đặng Văn Chấm nói: “Mấy chuyện dị đoan là tui không tin. Tui nghĩ do nó (ông Khỏe) bị bệnh, nằm chiêm bao thấy những thứ tào lao. Từ đó nó tưởng có “ma” thiệt, rồi cứ ám ảnh. Hổng biết nó có bệnh tâm thần không mà lại đào mồ rồi quăng hài cốt vợ xuống kênh”.  
 BẢO TRÂN 

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here