Từ vụ chồng giết vợ vì không được “yêu”: Không phải làm chồng, cứ đòi là được

0
139

Thời gian qua xảy ra không ít vụ vợ chồng chém nhau vì chồng liên tục đòi “yêu”. Vụ việc gần nhất xảy ra vào đêm 12/10 tại phường 4, quận 3, TP. HCM. Trần Hoài Sơn (SN 1987) sau khi uống rượu say trở về nhà đã đòi vợ  chiều chuộng, ân ái. Khi bị vợ từ chối, anh ta tức giận lấy dao đâm vợ 2 nhát khiến chị này tử vong. 

Từ vụ chồng giết vợ vì không được “yêu”: Không phải làm chồng, cứ đòi là được
Khu trọ nơi vợ chồng Sơn sinh sống 
Ngày 10/9, sau khi đi làm về, anh Lê Văn Đông (31 tuổi, xã Nghĩa Lạc, Nghĩa Đàn (Nghệ An) đòi vợ là chị Lê Thị Thanh (33 tuổi) quan hệ nhưng chị Thanh không đồng ý vì sợ các con tỉnh giấc. 
 
Lát sau khi 2 người ra đồng bẻ ngô về luộc, anh Đông tiếp tục đòi "yêu" nhưng chị Thanh không đồng ý. Trong lúc cự cãi, giằng co, chị Thanh đã dùng dao gây thương tích nặng cho chồng.
 
Trước đây, cũng đã từng xảy ra vụ vợ chém chồng tử vong khi đòi "yêu" 3 lần trong một đêm. Cụ thể, khi chị Nguyễn Thị Hương Lan (33 tuổi, trú tại xã Tiên Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) đang ngủ, anh Nguyễn Đức B. (42 tuổi, ở huyện Cẩm Khê) liên tục đòi quan hệ 3 lần, với nhiều "tư thế lạ". 
 
Quá mệt mỏi, chị Lan từ chối thì xảy ra ẩu đả. Trong lúc giằng co, chị Lan đã nhanh tay vớ được chiếc gậy gỗ thẳng tay nện vào đầu và mặt anh B. khiến nạn nhân ngất lịm, tử vong trên đường đi cấp cứu.
 
Sau khi tìm hiểu,  chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất – Giám đốc Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn đã phân tích nguyên nhân các vụ việc dưới góc độ tâm lý của cả vợ và chồng. 
 
Theo chuyên gia này thì quan hệ tình dục vợ chồng là chuyện như cơm ăn thức uống của con người. Nó góp phần quan trọng trong việc mang lại hạnh phúc, sự gần gũi, yêu mến nhau đến cao độ nhất. 
 
Nhu cầu tình dục ở mỗi người khác nhau, phụ thuộc vào hormone của từng cơ thể. Điều này xảy ra ở cả nam và nữ. Có nhiều nam giới đòi hỏi rất mạnh mẽ về nhu cầu này. Tương tự, cũng có những người nữ có nhu cầu cao không kém.
 
Những người đàn ông luôn bắt vợ "yêu" mọi lúc, mọi nơi thường là những người được tạo hóa ban cho quá nhiều hormone. Họ không biết điểm dừng, không biết giới hạn bản thân, khi cần là phải quan hệ.
 
Từ vụ chồng giết vợ vì không được “yêu”: Không phải làm chồng, cứ đòi là được
Khi không đi giải quyết nhu cầu bên ngoài, người đàn ông chỉ đăm đăm vào vợ (Ảnh minh họa)
 
Chuyên gia này phân tích thêm: “Đối với những người không đi giải quyết nhu cầu bên ngoài, họ chỉ đăm đăm vào vợ. Khi có 2 vợ chồng là đòi giải tỏa nhu cầu. Việc quan hệ quá nhiều sẽ gây đau rát, căng thằng, khó chịu đối với vợ. Về lâu dài, nó hình thành trong người phụ nữ sự bức xúc, căm thù chồng”.
 
Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất, đối với những người phụ nữ, vì luôn nghĩ rằng mình phải có nghĩa vụ chiều chồng nên khi thấy chồng cần là sẽ hy sinh, bất kể bản thân có muốn hay không. Tuy nhiên, khi “chuyện ấy” đẩy người ta đến ngưỡng mất danh dự (quan hệ ngoài đồng, trước mặt con, trước bố mẹ…), họ sẽ bị “tức nước vỡ bờ” và sinh ra phản kháng. 
 
Khi không thể cấu xe, đẩy, đạp được, người phụ nữ có thể dùng những vật nguy hiểm để giải tỏa bức xúc và tự vệ bản thân. Điều này vô tình lại làm hại đến sức khỏe của những người đã từng đầu gối tay ấp với mình. Không ít trường hợp giận quá mất khôn, vợ còn cắt cả "của quý" của chồng để anh ta không “đòi hỏi” được nữa. 
 
Từ vụ chồng giết vợ vì không được “yêu”: Không phải làm chồng, cứ đòi là được
Chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất
 
Hiến kế cho những người phụ nữ rơi vào hoàn cảnh trên, chuyên gia Chất khẳng định: “Người vợ muốn từ chối thì phải từ chối ngay từ lúc chồng nắm tay mình. Còn nếu để người ta cởi khuy áo ra rồi thì không ai “hãm” lại được. Chuyện bạo hành khi đó khó mà tránh khỏi.
 
Không chỉ có thế, lúc vui vẻ, người vợ nên đưa ra những cảnh báo về sức khỏe chăn gối để chàng không vì quá ham muốn mà “đốt sức”, không nghĩ đến giai đoạn về sau. Là đàn ông, không phải lúc nào đòi “yêu” là cũng được như ý. 

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here