Sốc: Cô giáo cấm cả lớp đi vệ sinh và chửi học trò “ngu như bò”

0
159

Theo Thanhnien, sự việc khó tin này diễn ra tại Trường dân lập quốc tế Việt – Úc (VAS), chi nhánh 1L Phan Xích Long, quận Bình Thạnh (TP. HCM). 

Chị L. –  một phụ huynh có 2 con sinh đôi đang học lớp 1.3 tại trường chia sẻ, đầu năm học 2015-2016, sau khi tham khảo bạn bè, chị quyết định cho con nhập học trường VAS. 
 
Để cho con vào học trường này, chị L. cũng như các phụ huynh khác phải đóng tiền học phí hơn 100 triệu đồng/năm, tiền giáo trình 5 triệu đồng, cơ sở vật chất 7 triệu đồng, tiền ăn 25 triệu đồng… Tổng cộng tiền đóng khoảng 150 triệu đồng/năm. Trừ 2 tháng nghỉ hè và Tết, học sinh học 10 tháng, như vậy trung bình chi phí khoảng 15 triệu đồng/tháng.
 
Sốc: Cô giáo cấm cả lớp đi vệ sinh và chửi học trò ngu như bò
Trường dân lập quốc tế Việt – Úc (Ảnh: TNO)
 
Dù chi phí đắt đỏ nhưng chị vẫn quyết tâm cho con theo học. Thời gian đầu, thấy chương trình học khá nặng, chị L. vẫn động viên con theo học vì nghĩ rằng nhà trường cũng vì muốn học sinh tiến bộ nên mới làm thế.
 
Cách đây ít hôm, chị L. ngã ngửa khi 2 đứa con tiết lộ ở trường bạn nào không viết chữ đẹp sẽ bị cô giáo chủ nhiệm lớp mắng “ngu như bò”.
 
Chị L. trao đổi lại với các phụ huynh cùng lớp, chỉ một lát sau khi dò hỏi, nhiều phụ huynh phản hồi là con mình cũng bị tình trạng như vậy. 
 
Các bé còn kể lại những “quy định” kỳ lạ của cô giáo. Vì sợ học sinh làm đổ nước ra sàn, làm bẩn sàn, cô giáo đã tịch thu bình không cho các em uống nước. Trong suốt buổi học dù muốn tiểu – đại tiện, các con cũng không dám đi vì cô không cho phép. Cô chủ nhiệm còn thường xuyên xách lỗ tai, nhéo, đánh học sinh bằng thước kẻ…
 
Ngoài ra, buổi trưa, em nào không ngủ, nếu là con gái sẽ bị cô giáo dọa cắt tóc; nếu là con trai sẽ bị cô giáo lấy thỏi son trét lên mặt cho giống con gái, bắt đứng cuối lớp để các học sinh khác chê cười, lêu lêu cho… chừa. Đến giờ ăn xế, các em bị phạt mới được cô giáo chùi, rửa mặt cho hết vết son.
 
Chị L. còn cho hay, khi sự việc đến tai hiệu trưởng và ban giám hiệu nhà trường, cô giáo chủ nhiệm lại kêu từng bạn lên “tra hỏi” tại sao lại đưa chuyện đó về kể cho ba mẹ. Cô này còn trách móc, đánh vào người cháu N. (con chị L.) vì tội mách ba mẹ.
 
Chị. D.X – một phụ huynh có con học lớp của giáo viên lắm “quái chiêu” này chia sẻ, con chị – cháu H. sau nhiều lần gặng hỏi mới nói mình và nhiều bạn cũng bị cô giáo trét son lên mặt rồi để các bạn cùng lớp bêu xấu.
 
Theo chị X., cháu bị phạt nhưng về không kể cho ba mẹ một phần do cô chủ nhiệm dọa các cháu không được kể. Phần nữa do các cháu còn nhỏ chưa ý thức được hình phạt đó đúng hay sai mà chỉ nghĩ đó là trò đùa ở trường. 
 
Chị Đ.T.T – mẹ của cháu G.A bức xúc hơn bởi A. từng bị cô phạt cả ba hình thức: trét son lên mặt, chửi ngu như bò và không cho cháu ngủ trưa. 
 
Chiều 15/10, bà Trần Thị Phương Dung – Hiệu trưởng VAS chi nhánh 1L Phan Xích Long – xác nhận sự việc phụ huynh phản ánh là có thật và bày tỏ sự đáng tiếc khi để xảy ra điều đó.
 
Sốc: Cô giáo cấm cả lớp đi vệ sinh và chửi học trò ngu như bò
Bà Trần Thị Phương Dung (Hiệu trưởng VAS chi nhánh 1L Phan Xích Long)
 
Qua làm việc, bà Dung cho hay, cô giáo chủ nhiệm kể trên có tên là H. Việc cô giáo ứng xử như vậy là vì mới vào trường, phương pháp sư phạm còn yếu. Cô H. đã thừa nhận khuyết điểm của mình và khẳng định mình đã nóng vội khi xử lý tình huống với học sinh. 
 
Trước thắc mắc của phụ huynh về việc, có hay không việc cô H. phạt phơi nắng những học sinh không vâng lời, bà Dung khẳng định là không có chuyện này. Thực sự thì cô H. chỉ phạt các cháu đứng ở ngoài lớp học.
 
Theo bà Dung, ban giám hiệu trường sẽ cho cô H. nghỉ việc vào ngày 24/10 vì đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý học sinh. Trường sẽ phân công cô giáo khác chính thức chủ nhiệm lớp 1.3.
 
Vị hiệu trưởng này chia sẻ, suốt 30 năm làm việc trong ngành giáo dục, bà chưa bao giờ gặp phải tình huống này. 
 
Nhiều chuyên gia cho rằng, đối với các cháu nhỏ phải có sự tôn trọng tối đa. Việc học viết, rèn chữ phải làm từ từ và tùy theo khả năng của từng đứa trẻ. Cô giáo không được phép mắng chửi các cháu như vậy. Đó là cách dạy phản khoa học. 

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here