Bốc đồng vì được các bạn nữ cổ vũ, nam sinh đạp chết bạn học ngay tại trường

0
128
Thành sát nhân vì sự “cổ vũ” của các nữ sinh

Khoảng 6 giờ 30 ngày 10/10, Nguyễn Minh Thọ (16 tuổi, lớp 11B6 Trường THPT Trần Hưng Đạo, phường 6, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đang ngồi trước cửa lớp thì bị Võ Nguyễn Thanh Tú (17 tuổi, lớp 12B9, cùng trường) đi ngang qua dập cánh cửa sổ trúng đầu.

Cả 2 đã gây gổ với nhau. Ngay sau đó, một học sinh lớp 12 khác đi đến và tiếp tục… dập cánh cửa sổ trúng đầu Thọ. Do đến giờ vào học nên Thọ và Tú bỏ về lớp. Tú đã kể chuyện xích mích với Thọ cho nhóm bạn trong lớp nghe.

Bốc đồng vì được các bạn nữ cổ vũ, nam sinh đạp chết bạn học ngay tại trường
Trường THPT Trần Hưng Đạo, nơi xảy ra vụ việc
8 giờ 30, Tú cùng hơn 10 học sinh lớp 12B9 kéo đến lớp 11B6 giải quyết mâu thuẫn với Thọ, trong số này có nam sinh Thi Sơn Tùng và một số nữ sinh. Trước cửa lớp 11B6, nhóm học sinh này yêu cầu Thọ và các em ra nói chuyện nhưng không được. Chúng liền xông vào tấn công đàn em.

Trong lúc hỗn chiến, Lý Nhựt M. (học sinh lớp 11B6) đang ngồi tại dãy bàn cuối của lớp học, bất ngờ bị Tùng đi trên mặt bàn học, rồi dùng chân đá trúng mặt. M. bật ngã về phía sau, đầu đập vào tường và ngất xỉu.

M. được bạn bè và thầy cô trong trường đưa vào Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cấp cứu rồi được gia đình chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM. Nhưng đến sáng hôm sau em đã tử vong tại bệnh viện. Theo kết quả giám định pháp y, M. tử vong do bị xuất huyết não sau cú đá của Tùng.

Ngày 13/10, thầy Nguyễn Thanh Hoàng người phát ngôn của Trường THPT Trần Hưng Đạo, cho biết sự việc xảy ra quá nhanh, lại trong giờ ra chơi nên các thầy cô giáo, giám thị và nhân viên bảo vệ không kịp can thiệp.

Sau khi sự việc xảy ra, ngoài việc đưa M. đi bệnh viện cấp cứu, yêu cầu các học sinh có liên quan viết tường trình, kiểm điểm về vụ việc này và thông báo với Công an TP. Mỹ Tho tới điều tra vụ việc. Cơ quan công an đã tạm giữ Thi Sơn Tùng để điều tra và triệu tập những học sinh có tham gia vụ việc để lấy lời khai.
 

Bốc đồng vì được các bạn nữ cổ vũ, nam sinh đạp chết bạn học ngay tại trường
Thi Sơn Tùng tại cơ quan công an
Theo báo cáo của trường gửi Sở GD&ĐT Tiền Giang ngày 12/10, Lý Nhựt M. thực ra cũng có tham gia đánh nhau với nhóm học sinh lớp 12B9. 

Tuy nhiên, theo thông tin PV có được, khi nhóm 12 học sinh lớp 12B9 xông vào thì lớp 11B6 chỉ có 4 học sinh, trong đó có Lý Nhựt M. Cả 4 em đã bị 12 anh đánh hội đồng, M. bị đánh rất nhiều, còn Thọ bị đánh sưng đầu.

Lúc đầu M. bị các anh dùng mũ bảo hiểm đánh đến ngất xỉu. May các bạn cùng lớp vào can thiệp kịp thời, giúp M. tỉnh lại rồi đưa xuống dãy bàn cuối lớp ngồi. Nhưng do được sự “cổ vũ” thái quá của nhóm nữ sinh lớp 12B9, Tùng muốn ra oai, nên đã hùng hổ tung một cú đá cực mạnh vào M.

Nhiều học sinh lớp 11B6 khẳng định, M. không liên quan gì đến mâu thuẫn giữa Thọ và các học sinh lớp 12B9, cũng không hề tham gia ẩu đả với nhóm học sinh này như báo cáo của nhà trường mà chỉ vô tình có mặt vào lúc đó mà bị vạ lây!

Nam sinh chết oan là con trai duy nhất

Ngày 13/10, ông Lý Nhựt Linh, cha Lý Nhựt M., cho biết em là con trai duy nhất của vợ chồng ông. Đang làm việc tại TP.HCM, khi nghe tin con trai lâm nạn đã lập tức yêu cầu gia đình chuyển M. lên TP.HCM cấp cứu. “Mất mát này quá lớn đối với gia đình chúng tôi, không gì có thể bù đắp được”, ông Linh nghẹn ngào cho biết.

Theo ông Linh, sau khi sự việc xảy ra, cha mẹ của Tùng có đến gia đình ông chia buồn, xin lỗi về hành vi của Tùng, phúng viếng và đặt vấn đề bồi thường hỗ trợ, nhưng ông Linh chưa đồng ý.

Ông cũng tỏ ra băn khoăn về nề nếp của nhà trường khi các học sinh ngang nhiên kéo nhau đi đánh hội đồng những học sinh khác ngay trong khuôn viên trường học.

Được biết, Tùng có nhân thân và hạnh kiểm tốt, không phải là học sinh cá biệt của trường. Trong 2 năm học trước đều được xếp loại hạnh kiểm tốt, được GVCN nhận xét là lễ phép, có trách nhiệm trong các công việc của lớp.

Bốc đồng vì được các bạn nữ cổ vũ, nam sinh đạp chết bạn học ngay tại trường
Học bạ của Tùng có hạnh kiểm và nhận xét của giáo viên chủ nhiệm đều tốt
Tại phường 7, TP. Mỹ Tho, nơi gia đình Tùng sinh sống, nhiều người dân cho hay Tùng và cha mẹ trước nay đều không có điều tiếng, xích mích gì với lối xóm.
AN HÒA

Theo TT&ĐS

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here