Bác sĩ lý giải chuyện vợ chồng “đũa lệch” 52 tuổi chưa một lần “lỗi nhịp” gối chăn

0
217

Như  tin đã đăng, vợ chồng ông Nguyễn Hữu Trọng (88 tuổi, ở Ba Vì, Hà Nội) và chị Đinh Thị Bảy (SN 1981) dù cách nhau tới 52 tuổi nhưng chưa một lần lỡ nhịp gối chăn.

Tần suất gần gũi của họ vẫn đều đặn 2-3 lần/tuần và đầy lửa yêu khi “nhập cuộc”. Sau 8 năm chung sống, vợ chồng ông Trọng đã có với nhau 2 bé con xinh xắn và khỏe mạnh.

Bác sĩ lý giải chuyện vợ chồng “đũa lệch” 52 tuổi chưa một lần “lỗi nhịp” gối chăn
Vợ chồng ông Trọng lệch nhau 52 tuổi

Lý giải về điều này, bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, việc những đôi vợ chồng lệch tuổi, vợ kém chồng 50, 52 hay 55 tuổi mà vẫn hòa hợp chuyện chăn gối, thậm chí không “lỗi nhịp” là những trường hợp không phải hiếm từ xưa đến nay. 
 
Những trường hợp trên thường là do nội tiết tố trong người chồng vẫn còn khỏe, sung mãn và hàng ngày họ áp dụng một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý nên vẫn duy trì được chuyện chăn gối đều đặn.

 Bác sỹ Lợi cho biết: "Trước đây, căn cứ vào quy luật ảnh hưởng của tuổi tác đối với khả năng tình dục, các chuyên gia tình dục học Mỹ đã tổng kết một công thức về tần suất quan hệ tình dục cho những người từ 20 tuổi trở lên, gọi là quy luật “con số 9” như sau:
 

– Từ 20 – 29 (2 x 9 = 18) tương đương 1 tuần quan hệ 8 lần
– Từ 30 – 39 (3 x 9 = 27) tương đương 2 tuần quan hệ 7 lần
– Từ 40 – 49 (4 x 9 = 36) tương đương 3 tuần quan hệ 6 lần
– Từ 50 – 59 (5 x 9 = 45) tương đương 4 tuần quan hệ 5 lần
– Từ 60 – 69 (6 x 9 = 54) tương đương 5 tuần quan hệ 4 lần
– Từ 70 – 79 (7 x 9 = 63) tương đương 6 tuần quan hệ 3 lần
– Từ 80 – 89 (8 x 9 = 72) tương đương 7 tuần quan hệ 2 lần
 
Như vậy, theo cách tính trên thì một người 80 tuổi trở lên cần duy trì tần suất yêu là 8 x 9 =72, đồng nghĩa tần suất “yêu” phù hợp là 2 lần trong khoảng 7 tuần. Vượt quá tần suất này là thái quá, không tốt cho sức khỏe".
 
Bác sĩ lý giải chuyện vợ chồng “đũa lệch” 52 tuổi chưa một lần “lỗi nhịp” gối chăn
Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi
 
Các nhà y học Nga, sau khi điều tra nghiên cứu nhiều năm đã kết luận: “Vợ chồng sinh hoạt phòng the ở mức bình thường là cơ sở của sức khoẻ và trường thọ”. Người ở tuổi trên 60 mà giữ được sinh hoạt phòng the bình thường thì có thể tăng tuổi thọ từ 8 đến 10 năm.

Qua điều tra các bệnh nhân đau khớp thì 70% nói rằng sau khi sinh hoạt phòng the thì triệu chứng đau khớp xương được giảm bớt hoặc hết hẳn từ 4 đến 6 giờ. Nguyên nhân là do chất Addrenol cortex hoocmon trong cơ thể tăng lên kích thích chất Brain hoocmon của tuyến thượng thận làm cảm giác đau ở trung khu thần kinh bị ức chế. 
 

Theo các nhà y sinh học, khi hoạt động phòng the, vỏ thượng thận tiết ra chất DMEA gấp 4-5 lần, làm giảm sự lo lắng buồn rầu, làm tăng khả năng miễn dịch, hạn chế các khối u phát triển, làm con người tư duy sâu sắc hơn. Do đó có thể phòng ngừa ung thư, giúp con người sống tốt hơn ở tuổi già.  

Từ năm 1997, các nhà khoa học Anh đã nghiên cứu gần 1.000 người thuộc phái mạnh có độ tuổi 45-60. Họ kết luận rằng những người có “quan hệ gối chăn” 1 tuần 2 lần thì tỷ lệ tử vong bằng một nửa những người 1 tháng chỉ quan hệ có 1 lần. Còn công trình nghiên cứu năm 2000 công bố số lần “gặp gỡ” càng cao thì nguy cơ về bệnh tim càng thấp, cả nam lẫn nữ.
 

Bác sĩ lý giải chuyện vợ chồng “đũa lệch” 52 tuổi chưa một lần “lỗi nhịp” gối chăn
Trên 60 tuổi mà giữ được sinh hoạt phòng the bình thường thì có thể tăng tuổi thọ từ 8 đến 10 năm

Năm 1990, một công trình nghiên cứu của Nhật đã công bố trên tạp chí “Tiết niệu”: Người đàn ông có tần số cực khoái mỗi tuần 3-5 lần thì có thể giảm 1/3 khả năng ung thư tuyến tiền liệt. Một phát hiện mới cũng cho thấy hoạt động phòng the ở những người già có lứa đôi sẽ sống thọ hơn người già sống cô đơn… 

Theo bác sỹ Nguyễn Khắc Lợi: "Đàn ông có tuổi tất nhiên không còn sung sức như thời trai tráng, vì vậy không thể áp dụng chiến thuật “đánh nhanh rút nhanh” được. Thay vào đó nên “yêu” từ từ để tránh những thay đổi đột ngột trong cơ thể. Nếu chồng vì quá hưng phấn mà có phần nóng vội thì các chị em nên khéo léo giúp chồng điều tiết cho phù hợp.
 

Vì vậy, để giải quyết những vấn đề do chênh lệch tuổi tác thì bác sỹ Lợi khuyên: "Trước hết, đối với người vợ còn trẻ nên thông cảm, tôn trọng người chồng có tuổi khi chuyện gối chăn của họ không được như ý muốn.
 
Người ta hay nói vui: "Máy móc của chồng, 60 năm vẫn chạy tốt". Đời sống tình dục của người đàn ông phụ thuộc vào nhiều yếu tố: sức khỏe, bệnh tật, thuốc men, chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt, sự nghiện ngập và sự hấp dẫn của đối tượng. Bạn kiểm soát"tốt những khâu này thì "phụ tùng" và "máy móc" vừa bền vừa đẹp là cái chắc", bác sĩ Lợi nói.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here