Việc điều tra gặp khó vì vợ chồng cô dâu 14 tuổi nhiều lần dọa tự tử

0
138

Thông  tin mới nhất liên quan đến vụ Phó Chủ tịch xã Hương Quang (Vũ Quang, Hà Tĩnh) tổ chức cưới vợ 14 tuổi cho con trai vừa được ông Võ Đình Quang – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) huyện ủy Vũ Quang thông tin tới báo chí.

Theo đó, sáng 14/10, đơn vị này đã có cuộc làm việc với Đảng ủy xã Hương Quang và ông Nguyễn Văn Tường. Tại buổi làm việc, ông Tường đã làm bản kiểm điểm, bản tường trình về sự việc tảo hôn cho con trai là Nguyễn Thanh V. (21 tuổi) lấy vợ là Đoàn Thị  Mỹ T. (14 tuổi).
 
Việc điều tra gặp khó vì vợ chồng cô dâu 14 tuổi nhiều lần dọa tự tử
Vợ chồng cô dâu T. và chú rể V.
 
Thừa nhận sự việc trên là trái pháp luật nhưng  ông Tường lại quanh co “đổ lỗi” cho con trai. Ông khẳng định, do con trai gây sức ép nên ông mới buộc phải tổ chức đám cưới.  
 
Trước  thái độ quanh co của ông Tường, UBKT huyện ủy Vũ Quang yêu cầu vị Phó Chủ tịch xã này phải viết lại bản tường trình rồi tự nhận mức kỷ luật để nộp lại vào ngày 16/10 tới.
 
Vị chủ nhiệm UBKT huyện ủy Vũ Quang cũng cho biết, khi nào nhận dược bản giải trình, cơ quan này sẽ họp rồi đưa ra hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Tường.
 
Liên quan đến vụ việc, Thượng tá Nguyễn Văn Hải – Phó Trưởng công an huyện Vũ Quang cho biết, hiện cơ quan này vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
 
Sau khi tiếp nhận thông tin, công an huyện đã lập tức cử cán bộ trực tiếp về nhà của chú rể V. và cô dâu T. để điều tra làm rõ. Bước đầu, công an xác định đó đây là hành vi tảo hôn, trái với quy định. Ít nhất, hai gia đình sẽ bị xử phạt hành chính.
 
Công an huyện đã có buổi làm việc với V., tuy nhiên anh này chưa thừa nhận hành vi giao cấu với trẻ em. Lực lượng điều tra cũng chưa gặp được cô dâu T. vì cô này không có mặt ở nhà. Việc điều tra cũng gặp khó khăn vì cô dâu, chú rể là những người rất cá tính, từng nhiều lần dọa tự tử.
 
Vê phía gia đình ông Tường, bà H. (vợ ông Tường) cho biết, mấy ngày vừa qua, cuộc sống gia đình bà gần như bị đảo lộn hoàn toàn. Sau đám cưới con trai, bà H. đã ngất xỉu và phải nhờ người chăm sóc. Còn ông Tường cũng đổ bệnh vì suy nghĩ nhiều.
 
Bà H. buồn rầu chia sẻ, cũng vì thấy các con thương nhau quá, sợ rằng can ngăn thì T. và V. sẽ làm chuyện dại dột nên gia đình mới đồng ý. Bà H. không ngờ mọi chuyện lại phức tạp như thế này. 
 

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here