Thanh niên thất nghiệp kiếm bộn tiền nhờ giống… Tổng thống Obama

0
132

Thanh niên thất nghiệp kiếm bộn tiền nhờ giống… Tổng thống Obama

Cao Gia Đồng (trái) có những nét giống Tổng thống Obama đến kinh ngạc

Nổi tiếng nhờ làm… “hàng nhái”  

Kênh truyền hình RT của Nga đã thực hiện một phóng sự về chàng thanh niên Trung Quốc, Cao Gia Đồng khi tình cờ phát hiện ra khả năng nhái Obama ở mức thượng thừa của anh này.
 
Phóng viên Gutan, người đã phát hiện ra sự kiện này cho biết, anh hoàn toàn bất ngờ về Cao Gia Đồng khi tưởng… Tổng thống Mỹ đứng trước mặt mình. “Phong thái của cậu ta giống hệt ông Obama. Nếu trên thế giới tổ chức một cuộc thi ‘Obama đệ nhị’, tôi tin là cậu ta giành giải”, phóng viên Gutan nói. 
 
Hạn chế duy nhất của Cao Gia Đồng khi vào vai Tổng thống Obama là lời thoại. Cao Gia Đồng không rành nhiều về tiếng Anh nên những phát biểu hay khi vào vai diễn thuyết, anh vẫn phải dùng… tiếng Trung. Ngày 21/9 vừa rồi, Cao Gia Đồng nhận một show diễn hài ở Quảng Đông và anh đã khiến tất cả phải bất ngờ. 
 
“Obama” Cao Gia Đồng nhập vai ngọt lịm. Đến đoạn cao trào, một người trong số đó, tóc nhuộm bạch kim, đeo kính cận thời trang, đi dép lò dò lên ngồi cạnh… hút thuốc. Thanh niên ấy tỏ ra thích thú lắng nghe, còn “Tổng thống Obama” thì say sưa thuyết trình. Show diễn thành công ngoài sức tượng tượng và trong thời đại số bùng nổ như hiện nay, cái tên Cao Gia Đồng nhanh chóng được tìm kiếm khắp các mạng xã hội Trung Quốc.  
 
Đổi đời từ một sự cố trong nhà bếp
 
Sau khi nổi tiếng, những gì liên quan đến Cao Gia Đồng đều được cư dân mạng “khai quật”. Chàng thanh niên 28 tuổi xuất thân từ một gia đình chẳng lấy gì làm dư dả ở Chu Hải, thành phố thuộc tỉnh Quảng Đông. Nhà Cao Gia Đồng có 3 anh em trai, đều học hành dở dang và không có nghề nghiệp. Cao Gia Đồng học hết lớp 12, thi đỗ vào Trường Đại học Tôn Trung Sơn nhưng không đủ điều kiện để theo học. 
 
Cách đây 3 năm, Cao Gia Đồng được bạn bè giúp đỡ xin vào làm bảo vệ cho một công ty sản xuất mỹ phẩm tư nhân ở trung tâm Thâm Quyến. Vì thu nhập của bảo vệ khá thấp nên Cao Gia Đồng tranh thủ làm thêm bồi bàn ở những quán ăn, nhà hàng ở Thâm Quyến. Công việc từ đấy bận rộn nhưng bù lại, Cao Gia Đồng cũng có thể tự lập. 
 
Cơ duyên làm “hàng nhái” của Tổng thống Barack Obama của Cao Gia Đồng đến từ một sự cố khi làm bồi bàn cách đây hơn nửa năm. Một lần, Cao Gia Đồng phải làm tăng ca vì nhà hàng đến ngày lễ, quá đông khách. Ngoài nhiệm vụ bưng bê ở cửa hàng chính, Cao Gia Đồng còn phải vào bếp phụ việc. Chính sự ra vào vất vả ấy, Cao Gia Đồng bị ám khói, mặt mày nhem nhuốc. 
 
Thanh niên thất nghiệp kiếm bộn tiền nhờ giống… Tổng thống Obama
Cao Gia Đồng trong một chương trình biểu diễn hài 
 
“Khi tôi bưng đồ lên bàn ăn, một vị khách nước ngoài mà sau này tôi mới biết là quốc tịch Mỹ, đã nói là nhìn tôi… giống Obama. Sau đấy, ông ta xin phép tôi chụp ảnh, cho tôi tiền và giới thiệu với các khách hàng có mặt ở đấy là ‘ông ấy gặp được Obama’. Từ đó, ai cũng gọi tôi là Obama hàng nhái…”, Cao Gia Đồng kể. 
 
Sau cuộc gặp gỡ định mệnh ấy, cửa hàng ăn nơi thu nhận chàng thanh niên 28 tuổi làm bồi bàn đã chính thức cho Cao Gia Đồng ký hợp đồng nhân viên với mức thù lao cao hơn hẳn lúc trước. Cao Gia Đồng trở thành trung tâm của những khách hàng ghé quán, ai cũng muốn được chụp hình với… “Obama”.
 
Một thời gian sau, Cao Gia Đồng nhận thấy anh cần phải “làm gì đó” để thật giống Tổng thống Obama, từ cử chỉ, điệu bộ cho đến trang phục. Nhà hàng nơi anh làm việc đã hỗ trợ tối đa Cao Gia Đồng việc này, vì họ cho rằng, anh sẽ giúp họ đông khách. Khoảng 2 tháng trở lại đây, Cao Gia Đồng được đặc cách làm khách mời của nhà hàng. 
 
Chàng trai thất nghiệp ngày nào tự nhiên đổi đời, bay cao chỉ nhờ vào kỹ năng làm “hàng nhái”. Thu nhập của anh hiện được các trang mạng xã hội Trung Quốc đánh giá là “ngang phó trưởng phòng một công ty cỡ vừa”.
 
Một sự đổi đời chóng vánh và may mắn. Tuy nhiên, cần phải thừa nhận, Cao Gia Đồng thuộc mẫu người ham học hỏi, có năng khiếu sân khấu nên khi vào vai Obama, anh diễn còn ngọt hơn cả người được đào tạo bài bản.
 
Hiện, Cao Gia Đồng vẫn chưa tìm người quản lý riêng. Các hợp đồng mà anh nhận được nếu không đến từ nhà hàng nơi anh làm việc thì hoàn toàn là thỏa thuận cá nhân.
 
“Có thể chúng tôi sẽ không giữ được Cao Gia Đồng ở lại nhà hàng. Nhưng điều đó chẳng quan trọng, quan trọng là cậu ấy sẽ cất cánh trong vai trò… ‘Tổng thống Obama’ vì bây giờ cậu ấy đã có đà rồi. Tôi tin là cậu ấy đủ năng lực thành diễn viên”, quản lý Kiều Lượng tiên đoán.  
Như Ý
Theo Tuổi trẻ & Đời sống
 

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here