Thảm sát ở Quảng Bình: Vợ lý giải vì sao chồng điên cuồng đâm cả nhà rồi tự sát

0
159

Vụ án Nguyễn Công H. (39 tuổi, trú tại phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) dùng dao đâm mẹ ruột, vợ và con trai rồi tự sát đang gây rúng động dư luận Quảng Bình. Anh H. đâm mẹ tử vong rồi tự cướp đi mạng sống của mình.

Chị Lâm Thị Tý (SN 1979, vợ H.) vẫn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Trung Ương Huế trong tình trạng tình hình sức khỏe còn nhiều chuyển biến phức tạp. Về phần con trai chị Tý, do bị đâm nhiều nhát trong đó có một vết đâm thấu sườn và phần ổ bụng nên cháu vẫn đang được theo dõi, điều trị tại Khoa Cấp cứu.
 
Thảm sát ở Quảng Bình: Vợ lý giải vì sao chồng điên cuồng đâm cả nhà rồi tự sát
Chị Tý đang được điều trị tích cực tại bệnh viện (Ảnh: VNN)
 
Trong tâm trạng hoảng loạn, chị Tý kể lại, tối 13/10, gia đình chị thức rất khuya vì có người quen đến chơi. Khoảng 23h30, sau khi khách ra về, chị cùng các con và mẹ chồng vào ngủ thì chồng chị vẫn loay hoay làm việc gì đó. Anh H. có gọi con trai dậy đi mua nước ngọt về uống. Tuy nhiên, cháu bé đã ngủ say nên không trả lời.
 
Một lúc sau không thấy anh vào, chị đi ra phía ngoài thì thấy chồng mặc quần áo đẹp, đứng soi gương. Thấy vợ, H. hỏi có thấy quần áo anh mặc đẹp không. Vợ anh thấy lạ liền nói: “Khuya rồi không vào ngủ còn mặc áo quần đi đâu nữa…?”.
 
Chị Tý vừa dứt lời thì chồng liền rút con dao bấm trong người, lao đến đâm loạn xạ. Quá bất ngờ, chị Tý liền kêu gào người thân rồi chạy ra ngoài đường tri hô hàng xóm đến cứu. 
 
Nghe tiếng chị Tý, cháu Nguyễn Hoài N. (SN 2003, con trai chị Tý – anh H.) và bà Lâm Thị N. (SN 1933, mẹ H.) chạy ra can ngăn cũng bị anh này dùng dao đâm liên tiếp vào người, vào bụng. Khi chị Tý quay trở lại thì phát hiện mẹ già và con trai gục trên sàn, còn chồng cũng dùng dao đâm vào bụng tự sát.
 
Thảm sát ở Quảng Bình: Vợ lý giải vì sao chồng điên cuồng đâm cả nhà rồi tự sát
Người thân lo hậu sự cho các nạn nhân (Ảnh: TNO)
 
Chia sẻ thêm về người chồng quá cố, chị Tý cho hay, vợ chồng chị cưới nhau được khoảng 10 năm và đã có với nhau hai mặt con. Chị làm nghề nón, chồng làm nghề thợ hồ. Cuộc sống gia đình không mấy khá giả. 
 
Anh H. từng có biểu hiện về tâm thần song nghĩ rằng bệnh tình của chồng không quá nặng nên chị Tý quyết định để chồng điều trị ở nhà. Mỗi tháng, gia đình chị được hỗ trợ 300.000  đồng để mua thuốc. 
 
Nằm trên giường bệnh, chị Tý vẫn chưa hết bàng hoàng và không thể ngờ được rằng, chồng mình lại ra tay hạ sát cả gia đình một cách điên cuồng như vậy. Vì vết thương quá nặng, chị Tý không thể về đưa tiễn chồng lần cuối. Mọi việc chị đành nhờ cậy người thân và họ hàng khu xóm.
 
Ngày 14/10, anh H. đã được người thân mai táng theo phong tục địa phương. Tang lễ của cụ N. cũng được tổ chức vào 10 giờ cùng ngày.
 
Sau đám tang, một người dân sống gần nhà anh H. kể lại, chiều hôm trước khi xảy ra án mạng, H. bỗng dưng mặc quần áo đẹp đi ra ngoài. Ai hỏi, anh ta chỉ cười tươi. Khi về nhà, H. còn lấy huy chương của bố đeo vào áo.
 
Theo một điều tra viên, H. có những biểu hiện của bệnh tâm thần nên cơ quan công an đang điều tra thêm về hồ sơ bệnh án của anh này. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here