Sư trụ trì phân trần việc bé gái bị nhốt trong chùa với hàng trăm vết thương trên người

0
151
Phân trần của sư trụ trì

Cho đến thời điểm hiện tại, sư thầy Thích Diệu Tĩnh (tên thường gọi là Dương) – trụ trì chùa Thiên Tâm ở thôn Lạc Cầu, xã Giai Phạm (Yên Mỹ, Hưng Yên) vẫn chưa có mặt tại chùa. PV phải liên lạc với thầy qua điện thoại.

Thầy Thích Diệu Tĩnh phân trần: “Thời gian gần đây, P. rất nhiều lần dẫn người về ăn cắp, ăn trộm. Trong tháng 3 vừa rồi, một buổi sáng P. cho 2 thanh niên vào nhà 2 lần, lấy trộm mâm đồng và đôi nến đồng trên chùa và một cái xe máy.

Tôi có một chuyến đi công việc vài ngày nên có nhờ các bà ở trong chùa trông cháu vì cháu P. ở nhà biết tắt camera đi để tôi không theo dõi được công việc ở chùa. Tôi nghĩ nếu đi 3 – 4 ngày, nhà chùa mất cái gì thì tôi không chịu trách nhiệm được.
 

Sư trụ trì phân trần việc bé gái bị nhốt trong chùa với hàng trăm vết thương trên người 
Cháu bé bị nhốt trong chùa với hàng trăm vết thương trên người nhất là vùng đầu

Hôm đi, nhà chùa có nhốt cháu P. vào trong phòng đó và đưa chìa khóa cho bà Hoàn trong làng. Tôi cũng bảo bà Hoàn đến bữa thì mang cơm sang cho cháu.

Tối đến, một là nếu bà Hoàn lên ngủ được ở trên chùa thì hai bà cháu ngủ cùng, còn không thì bà Hoàn dẫn cháu P. về nhà mình ngủ, nhưng sáng hôm sau lại phải đưa cháu về chỗ cũ. Tôi cũng cho người kiểm tra xem bà Hoàn có mang cơm sang cho cháu P. chưa?!".
 

 Sư trụ trì phân trần việc bé gái bị nhốt trong chùa với hàng trăm vết thương trên người
Nhiều vết thương đã thành sẹo nhưng cũng còn những vết vẫn đang rỉ máu
 
PV tiếp tục đặt câu hỏi về việc tại sao cháu P. lại ngủ ở phòng trống không có chăn, màn, chiếu… thì thầy Thích Diệu Tĩnh quanh co: "Khi mọi người thông báo phá cửa, tôi có gọi điện về cho bà Hoàn hỏi sao tôi đã đưa chìa khóa nhưng lại để mọi người phá cửa thì bà Hoàn bảo làm mất từ chiều 10/10.

Nhà chùa không cho cháu ngủ ở đấy từ lâu rồi. Mọi ngày, cháu P. ngủ ở tầng một của chùa, việc đó là việc của bà Hoàn vì bà làm mất chìa khóa nhưng lại không thông báo lại cho nhà chùa”.

 
Tuy nhiên theo chia sẻ của một số người dân tại thôn Lạc Cầu, không có chuyện P. dẫn người về trộm cắp trong chùa. Còn việc P. bị sư thầy đánh là có. Khi PV hỏi về vấn đề này, chính cháu P. cũng khẳng định: "Cháu không ăn trộm của chùa. Cách đây lâu lắm rồi, cháu chỉ lấy 6.000 đồng tiền lẻ ở trong chùa thôi. Cháu cũng chưa bao giờ biết người lạ mặt ở ngoài để dẫn vào chùa ăn trộm". 
 
Sư thầy vẫn “mất tích” sau vụ việc
 
Được biết sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền xã đã nhiều lần liên hệ với sư thầy Thích Diệu Tĩnh để giải quyết sự việc. Tuy nhiên họ chỉ nhận được câu trả lời, thầy chưa về. Cho đến thời điểm hiện tại sư thầy Thích Diệu Tĩnh vẫn chưa có mặt tại chùa. 
 
Sư trụ trì phân trần việc bé gái bị nhốt trong chùa với hàng trăm vết thương trên người 
Ông Phạm Thanh Xuân – Chủ tịch xã Giai Phạm
 
Ông Phạm Thanh Xuân, Chủ tịch xã Giai Phạm khẳng định chính quyền xã đã thăm hỏi, động viên bé P. “Ngày mai chúng tôi sẽ xuống nhà bà Phức đưa bé P. tiếp tục đến trường. Nếu đúng bé P. bị bạo hành, chúng tôi sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng, tìm ra giải pháp tốt nhất để giúp bé P. sớm ổn định cuộc sống”, ông Xuân nói.
 
  Sư trụ trì phân trần việc bé gái bị nhốt trong chùa với hàng trăm vết thương trên người
Bé P. đang được một gia đình khá giả ở thôn tạm thời nuôi dưỡng

Ông Hà Minh Thanh, Trưởng Công an xã Giai Phạm cho biết, khi tiếp nhận thông tin, công an xã cũng đã mời sư Tĩnh đến làm việc nhưng sư này cáo bận vì không có mặt ở địa phương. Phía công an xã cũng đã thông báo vụ việc tới Công an huyện Yên Mỹ.

Hiện vụ việc đã  được công an huyện điều tra, xử lý theo đúng thẩm quyền.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here