Ham trai lạ, người đàn ông đồng tính phải nhận kết cục buồn trong nhà nghỉ

0
150

Vào khuya ngày 7/10, chủ nhà nghỉ 75B, tổ 8, khu phố 11, phường An Bình, TP. Biên Hòa thấy khách vào thuê phòng đã lâu không trở ra nên cử hai nhân viên lên phòng kiểm tra. Bật công tắc đèn, nhân viên nhà nghỉ phát hoảng khi thấy một người đàn ông chết trong tư thế nằm ngửa, hai tay bị trói để trên bụng. Nạn nhân được xác định là ông Trần Thái H. (43 tuổi, ngụ phường Trung Dũng, TP. Biên Hòa).

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, ông H. đã bị hung thủ siết cổ bằng tay cho đến chết. Tước khi gây án, bọn cướp khống chế trói chặt nạn nhân để không bị kháng cự. Cơ quan chức năng phát hiện nạn nhân bị mất chiếc xe Airblade, một smartphone hiệu Asus.

Nhân viên nhà nghỉ cho biết, ông H. vào thuê phòng cùng hai thanh niên. Sau đó hai thanh niên này xuống lấy xe, nhân viên nhà nghỉ hỏi thì họ nói ra ngoài mua đồ ăn, lát quay về. Chiếc camera của nhà nghỉ cũng ghi lại được hình ảnh của hai thanh niên này. 

Ham trai lạ, người đàn ông đồng tính phải nhận kết cục buồn trong nhà nghỉ
Nhà nghỉ, nơi ông H. bị sát hại
 
Một số người có mối quan hệ thân thiết với nạn nhân cho biết, ông H. có vợ nhưng vì ông này đồng tính nên hai vợ chồng đã ly dị khoảng 7 năm nay. Ông là thợ may rất giỏi, có cửa tiệm khá khang trang nằm gần nhà ga Biên Hòa. Hàng ngày, ngoài giờ làm việc, ông thường tụ tập, đi chơi với một số thanh niên mới lớn ở TP. Biên Hòa.

Khuya ngày 10/10, phát hiện đối tượng nghi vấn xuất hiện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, có dấu hiệu chuẩn bị bỏ trốn sang Campuchia, ban chuyên án cử nhóm trinh sát tinh nhuệ, có trang bị đầy đủ phương tiện đến Tây Ninh.

Một nhóm công tác khác liên hệ với chính quyền địa phương đón đầu ở cửa khẩu Mộc Bài. Đến 9 giờ sáng ngày 11/10, phát hiện hai thanh niên nghi vấn tại địa bàn huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, trinh sát đã bao vây khách sạn và khống chế bắt gọn khiến cả hai đối tượng không kịp trở tay.
 

Tại đồn công an địa phương, hai đối tượng thừa nhận hành vi giết ông H. cướp tài sản. Hai đối tượng là Mạch Quang Thành (SN 1988, quê Nghệ An) và Nguyễn Hoàng Hiệp (SN 1995, quê Nghệ An).

Cách đây khoảng một năm, trong lần đi uống cà phê, Thành quen ông H. Do biết ông H. là người đồng tính, đã ly dị vợ và có nhiều tiền nên Thành đã bám víu, thỉnh thoảng cùng ông này vào nhà nghỉ quan hệ tình dục đồng giới. Mỗi lần như vậy Thành được cho từ 300 đến 500 nghìn đồng. Sau một năm quen nhau, Thành nảy sinh ý định giết ông H. cướp tài sản. Thành rủ thêm người bạn đồng hương là Hiệp cùng tham gia. 
 

Ham trai lạ, người đàn ông đồng tính phải nhận kết cục buồn trong nhà nghỉ
Nguyễn Hoàng Hiệp (trái) và Mạch Quang Thành
 
Thành chuẩn bị sẵn một cây roi điện và dây gút nhựa. Biết ông H. thích trai lạ, Thành gọi điện để ông H. đem xe đến chở mình và Hiệp rồi cả ba vào nhà nghỉ 75B.

 Khi vào nhà nghỉ được gần 1 giờ, lợi dụng lúc ông H. không để ý, Thành và Hiệp đã dùng roi điện chích cho ông H. ngất xỉu. Sau đó chúng trói tay chân, dùng tay siết cổ nạn nhân đến chết. Chúng cướp 1 điện thoại di động, 2,5 triệu đồng và xuống lấy chiếc xe máy tay ga của nạn nhân.

Sau đó chúng chạy lên TP.HCM cầm cố chiếc xe máy tại một tiệm cầm đồ ở quận 8 được 12 triệu đồng lấy tiền ăn chơi rồi trốn lên tỉnh Tây Ninh để chuẩn bị sang Campuchia. Đến ngày 13/10, cơ quan điều tra đã thu hồi được chiếc xe máy của nạn nhân.

 
Thanh Bình

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here