Vụ đập mồ vợ, thả hài cốt trôi sông: Những điềm báo kỳ lạ từ người đã khuất

0
138

Trò “ảo thuật” mê hoặc nhiều người

Ngày 8/10, anh Chung Văn Chiến (37 tuổi, ngụ khóm Long Thạnh, phường Long Sơn, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) – cháu rể kêu bà Th. là dì Ba, cho biết, anh vốn không ưa chuyện mê tín. Nhưng do một thời kề cận bà Th. nên anh tận mắt chứng kiến tài làm thầy của bà. 
 
Vụ đập mồ vợ, thả hài cốt trôi sông: Những điềm báo kỳ lạ từ người đã khuất
Bụi tre trước nhà, nơi ông Khoẻ từng quăng lư hương vợ 
Anh Chiến kể, vào năm 1994, người em rể của anh bị bệnh gì không rõ mà tự nhiên thụt lưỡi, nói chuyện không được. Vợ anh này thì vừa sinh non đứa con đầu lòng. Khi ngủ, anh cứ nhảy đè lên người vợ, bóp cổ vợ. Lo sợ, anh này trăn trối với người trong gia đình, khi nào chết thì nhớ đem chôn anh gần mộ mẹ mình. Nghe chuyện, vợ chồng anh Chiến liền đưa người em rể  xuống xuồng, chèo vô nhà bà Th. 
 
Bà Cố “nhập xác” bà Th. nói: “Bị nữa rồi đó! 4 năm rồi, cây đinh đã gỉ sét, đinh 3 phân nghe”. Chính anh Chiến đi múc nước, mua lưỡi lam cho bà Th. Bà Th. cầm 3 cây nhang, “phán” con ma” chạy ra sau lưng. Người em kêu đau lưng quá, thì bà Th. “phán” “con ma” chạy ra trước ngực, khiến người này đau ngực, thở không được. 
 
Anh Chiến kể: “Bả lấy lưỡi lam rạch một đường vào bụng thằng em tui chảy máu. Bả đưa tay vò vò, rồi đưa miệng vào vết cắt hút máu. Xong, bả nhả ra máu và cây đinh rớt xuống. Cây đinh cong và gỉ sét rõ ràng. Mấy chuyện này tui thấy rõ ràng. Rồi bả còn lấy ra trong người bị “thư” nào là gạo lứt, da trâu, lưỡi lam, hổng biết bao nhiêu mà kể”. 
 
Vụ đập mồ vợ, thả hài cốt trôi sông: Những điềm báo kỳ lạ từ người đã khuất
 Sau khi đập mộ vợ, bàn thờ bà Th. được dựng lại, thể hiện sự hối hận của ông Khoẻ 
Anh Chiến còn kể, vợ anh là chị Nguyễn Thị Diệu (41 tuổi) trước khi về sống với anh đã có một đời chồng. Khi thôi chồng, chị Diệu bị “thư”. Tự nhiên, chị Diệu than nhức đầu, nóng lạnh, hễ anh chui vô mùng là bị vợ đạp, không cho lại gần. 
 
Khi anh chở vợ đến nhờ bà Th. chữa trị, thì bà lấy miếng giấy vàng, dùng 3 cây nhang vẽ vô lưng chị Diệu, lấy ra một… bóng người. “Bóng người y như hình chụp, nó nằm trong miếng giấy vàng. Bả đưa miếng giấy trước ánh đèn cho tui nhìn, tui thấy hình người rõ ràng in trong giấy. Tui thấy hình bóng người làm bùa vợ. Sau đó, vợ tui mới hết bệnh”, anh nói. 
 
Anh Chiến tâm sự thêm: “Ngày xưa dì Ba làm thầy cứu giúp rất nhiều người. Bả làm thầy tầm cỡ tinh vi lắm. Hồi tui chưa có vợ, đi Campuchia làm ăn, gia đình muốn kêu tui về mà hổng biết làm sao, vì lúc đó chưa xài điện thoại di động.

Dì Ba kêu mẹ tui đem cái áo của tui để ở nhà lại. Bả vái xong thì nhúng tay vào ly nước cúng, rồi búng nước vào cái áo tui. Bả nói trong 3 ngày tui sẽ về. Thiệt tình, hổng biết sao tự nhiên 3 ngày sau như có cái gì đó thôi thúc, tui cuốn gói trở về nhà thì được nghe kể lại chuyện này”. 
 

Vụ đập mồ vợ, thả hài cốt trôi sông: Những điềm báo kỳ lạ từ người đã khuất
Chuyện ông Khoẻ đập mộ, lấy hài cốt vợ quăng xuống kênh thu hút sự quan tâm của nhiều người  

Thầy bùa chết rồi nhưng vẫn có nhiều người cuồng tín 

 
Anh Chiến cho rằng, lúc bà Th. chết không có thầy bà nào gỡ được “sắc ấn” thành ra bà Th. rất thiêng. Bà Th. báo mộng sao là thực tế diễn ra y như vậy. Anh Chiến kể: “Đứa con đầu lòng của tui được 13 tháng thì bị bệnh. Khi ấy dì Ba đã mất vài tháng rồi. Dì Ba về báo mộng: “Con vô cúng bàn thờ dì, lấy nước cho con mày uống”. Thời đó, xóm này đường đất nhỏ hẹp nên vợ chồng tui cõng thằng nhỏ đi bộ vô nhà dượng Ba. 
 
Đến nơi, tui không thấy bàn thờ dì Ba, hỏi thì dượng Ba trả lời ổng đem vô chùa rồi. Tui vô chùa, rót ly nước để trên bàn thờ dì Ba, vái: “Dì Ba ơi, dì có linh thiêng thì cho con thỉnh chung nước này cho cháu uống, cho nó hết khóc”. Rồi vợ tui bưng ly nước cho thằng nhỏ uống, tới bây giờ nó 13 tuổi mà vẫn mạnh khoẻ, không có bệnh gì hết”. 
 
Vụ đập mồ vợ, thả hài cốt trôi sông: Những điềm báo kỳ lạ từ người đã khuất
Anh Chiến kể những kỉ niệm về vợ chồng ông Khoẻ và tài làm “thầy pháp” của bà Th. 
Cũng theo anh Chiến, vợ chồng anh làm mướn đủ nghề nhưng vẫn rất nghèo. Khổ quá, anh thầm vái, nếu người khuất mặt khuất mày nào thương, xin cho anh trúng số để đỡ khổ. Vài ngày sau, vợ chồng anh sang huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) cắt lúa mướn thì anh được bà Th. về báo mộng. Bà Th. cho biết trong vòng 3 ngày anh Chiến sẽ trúng số. 
 
“Đêm thứ 2 sau khi nằm mộng, đứa con gái của tui mới 15 tháng không hiểu sao cứ không chịu đi ngủ. Tui phải thức canh nên không ngủ được, mà sáng hôm sau thì phải đi cắt lúa mướn. Sáng ra, ai tới bồng nó cũng khóc, kể cả mẹ nó bồng cho bú, nó cũng khóc mà tui bồng thì nó nín.

Tự nhiên tui nhìn vào bàn tay con tui, thì thấy con số 15 đỏ chót. Tui đưa bàn tay con tui cho mọi người nhìn, thì chẳng ai thấy gì. Tui mới nói: “Trong nhà bữa nay ai có đánh số, đưa tui đánh giùm”.
 

Vụ đập mồ vợ, thả hài cốt trôi sông: Những điềm báo kỳ lạ từ người đã khuất
 Anh Chiến kể vợ anh là chị Diệu, từng được bà Th. “gỡ bùa”
Anh em tui ai cũng nghèo và đang đi cắt lúa mướn với vợ chồng tui. Hôm ấy, tui nghỉ cắt lúa, đi lấy trước tiền công cắt 120.000đ. Lúc đó cắt 1 công lúa người ta trả được 80.000đ, tui nhận trước tiền cắt 1,5 công. Tui đem 120.000đ đánh hết con số 15.

Tui nói, nếu tui trúng số thì tui cho ông già vợ 10.000đ, em vợ 10.000đ, em ruột 20.000đ, mẹ ruột 20.000đ tiền “xác”. Nhưng tui giao là có trúng thì trừ tiền “xác” cho tui, vì tui nghèo quá. Bởi chia cho 4 người hết 60.000đ, gần bằng 1 ngày vợ chồng tui cắt 1 công lúa. 
 

Bất ngờ là chiều xổ ra ngay con số 15, tui mừng đến nỗi hai giò co lại, bước đi hổng nổi. Bởi tui chưa bao giờ được cầm số tiền lớn nào cả. Tui trúng được 4,5 triệu đồng. Tui nói với vợ: “Em thấy hông, dì Ba báo mộng là mình trúng số đúng ngay ngày thứ 3”. 
 
Vụ đập mồ vợ, thả hài cốt trôi sông: Những điềm báo kỳ lạ từ người đã khuất
 Ông Khoẻ ngồi trên bờ kênh Phú Lạc rầu rĩ, khi mò hài cốt vợ không thấy
Anh Chiến còn nói, hài cốt bà Th. bị chồng quăng ngày 2/10 nhưng đến ngày 5/10 mới bắt đầu mò. Đêm 7/10, anh nằm mộng thấy bà Th. về báo là ngày mai gặp khách. Ngày 8/10, anh đến nhà bà Cà Đây thì gặp… PV TT&ĐS. Tức là sự thật y chang như bà Th. báo mộng!
 
 Bà Th. “lên đồng” nên từng bị công an mời 
Ông Trần Văn Phúc, Trưởng Công an xã Phú Long, xác nhận: “Trước đây bà Th. có làm nghề coi tay, đồng bóng và từng bị công an xã mời làm việc. Sau khi tiếp nhận thông tin ông Khoẻ đập mộ vợ lấy hài cốt quăng xuống kênh, công an xã đã mời ông Khỏe tới làm việc. Ông Khoẻ đã thừa nhận hành vi của mình và giải thích nguyên nhân là do vợ theo ám ảnh, khiến ổng tức giận. Đó là mê tín, còn nguyên nhân thực tế thế nào thì chờ kết quả điều tra. Hiện hài cốt bà Th. vẫn chưa tìm thấy. Bà con không nên đồn đại những chuyện mê tín dị đoan, gây hoang mang dư luận”.    
 Bảo Trân

Theo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here