“Thánh chữa bệnh”: “Mẫu” chỉ đường tôi đến bệnh viện K cứu người

0
136

Những ngày gần đây, tại cổng Bệnh viện K (Hà Nội) xuất hiện một người phụ nữ tự nhận mình là “thánh chữa bách bệnh” từ ung thư, đau gân cốt, u nang… với những cách thăm khám kỳ lạ như mút trán, sờ vào vùng kín, đặt xôi lên đầu, phát nước thánh… 

 
Trước hành động và lời nói kỳ quặc của người phụ nữ này, các bác sĩ và nhà nghiên cứu tâm linh đều cho rằng, việc làm của bà là phản khoa học, không có cơ sở thực tế.
 
Thánh chữa bệnh: “Mẫu” chỉ đường tôi đến bệnh viện K cứu người
Bà Xoan tự nhận mình không phải là ”người thường"
 
Qua xác minh tìm hiểu được biết, người phụ nữ này có tên Hoàng Thị Xoan (hay còn gọi là Hà), sinh năm 1963, quê gốc ở Thanh Hóa. Bà Xoan lấy chồng, sinh sống ở khu vực ngoài bãi sông Hồng này đã mấy chục năm  nay. Bà không có con đẻ mà chỉ có 4 đứa con nuôi, làm nghề lao động tự do. Trước đây, bà từng có thời gian buôn bán và hiện tại sống bằng tiền cho thuê nhà trọ. 
 
Ngồi trong gian nhà tuềnh toàng, ngổn ngang đồ đạc, người phụ nữ này không  ngần ngại chia sẻ về cuộc sống và những “sứ mệnh” cao cả mà mình được “Mẫu” tin tưởng giao phó.
 
Theo bà Xoan, việc bà xuất hiện ở cổng Bệnh viện K là "do Mẫu giáng, ứng vào bà để cứu dân". Mọi người đang có sự hiểu nhầm khi cho rằng, bà hoạt động mê tín dị đoan, "buôn thần, bán thánh".
 
Bà khẳng định, tất cả mọi việc mình làm đều theo sự chỉ dẫn của Mẫu, do lệnh của "vua cha Thái Bình" ứng vào bắt phải làm các việc từ thiện, chữa bệnh để cứu người. Bản thân bà không phải là người thường.
 
Lý giải về chai nước lạ phát cho người bệnh, bà Xoan cho hay, đó là nước của “Mẫu ban cho”. Bà đun nước nấu cây gỗ quý mới có được thứ nước thánh ấy.
 
Thánh chữa bệnh: “Mẫu” chỉ đường tôi đến bệnh viện K cứu người
Loại cây gỗ không rõ nguồn gốc để chế nước " thánh"
 
Việc bà sờ vào nơi bị bệnh cho những người đang điều trị ở bệnh viện là nhằm vứt bỏ bệnh tật, giúp người bệnh nhanh khỏi. Việc sờ vào vùn kín của bệnh nhân cũng là nhằm mục đích đó.
 
Đối với phụ nữ bà Xoan sờ vào vùng bệnh 9 cái, còn đàn ông, bà sờ 7 cái. “Đó là làm phép và “Mẫu” bảo làm để vứt hết bệnh tật ra ngã ba, ngã bảy để họ sớm khỏi bệnh và về quê. Đây là Mẫu bảo tôi phải làm vậy (?!)”, bà Xoan nói.
 
Tuy nhiên, khi được hỏi, vị "thánh chữa bệnh" này không đưa ra được bất cứ thông tin, bằng chứng, giấy tờ về khoa học nào chứng minh đã từng có bệnh nhân ung thư điều trị hiệu quả bằng cách dùng "phép của mẫu" này.
 
Trong suốt những ngày chữa bệnh do "Mẫu giáng", bà cùng các con mình đã liên tục làm từ thiện, phát bánh mỳ, sữa, xôi gà, thậm chí cho tiền các bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện K.
 
Người phụ nữ này cũng cho biết thêm, trước đó, bà đã làm từ thiện, phát đồ ăn miễn phí ở rất nhiều nơi như Bệnh viện Bạch Mai, chùa Bồ Đề…

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here