Nỗi ám ảnh của chàng trai về giới tính thật của mình

0
20

Kính gửi các bác sĩ và chuyên gia tâm lý,

 
Em năm nay 18 tuổi, là nam. Trước đây em có quen một bạn gái cùng lớp cấp 3,  sau 2 năm yêu nhau chúng e cũng chỉ dừng lại ở việc hôn nhau vì cả hai còn là học sinh. Sau đó em và bạn đó chia tay do cô ấy lừa dối.
 
Sau một khoảng thời gian em đi học đại học nên ít đi chơi và tiếp xúc với mọi người mà thường ở nhà. Dạo gần đây có một bạn gái ngỏ lời làm quen với em, lúc đầu em cũng có hứng thú sau đó em lại cảm thấy không thích nữa.
 
Em từng đọc được một bài báo về đồng tính trên mạng nên rất băn khoăn lo lắng về giới tính thật của mình. Trước giờ em luôn luôn tin mình là đàn ông 100%,  em cũng không quá chải chuốt cũng không thích thú gì về thời trang mà khá đam mê về bóng đá, xe cộ…
 
Em cũng thường xuyên xem phim sex (nữ) và thủ dâm bình thường, cậu nhỏ vẫn tiết chất nhờn bình thường, vậy các chuyên gia cho em hỏi việc em cảm thấy sợ khi bạn gái kia làm quen là do bị lừa dối trong tình cảm ở quá khứ hay em có vẫn đề về giới tính.
 
Em cũng đã thử xem phim sex đồng tính nhưng xem chưa được 20 giây thì em không dám xem nữa vì khá là mắc ói và không có hứng thú như khi em xem phim sex nữ đóng. 
 
Em vẫn luôn bị hấp dẫn bởi đường nét của một người con gái, hôm qua khi đi xe bus về em gặp một bạn nữ rất xinh xắn và bản thân cảm thấy rất hồi hộp rất muốn lại gần xin số điện thoại và làm quen nhưng ngại. Việc bạn gái kia chủ động làm quen với em nếu dùng từ sợ có lẽ không hợp lý vì lúc đầu em cũng rất hứng thú nhưng sau khi gặp mặt bạn ấy không phải đẹp như em nghĩ nên cảm thấy không thích nữa. 
 
Em rất mong được sự giải đáp từ các bác sĩ và các chuyên gia tâm lý vì điều này khiến em liên tục bị ám ảnh trong thời gian qua. Em xin cảm ơn!

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa:

Chào em !

 
Lời đầu tiên tôi muốn nói ngay để em yên tâm, em là một chàng trai hoàn toàn bình thường về xu hướng tình dục với người khác giới. Bởi qua những gì em mô tả trong thư thì em luôn bị hấp dẫn bởi người khác giới chứ không phải người đồng giới. Tôi nhắc lại, em là một người đàn ông bình thường 100%.
 
Điểm lại những “mối tình” của em trong quá khứ, đều là với người nữ chứ không phải với nam. Tuy nhiên ở tuổi em, những mối tình đó không thành mà dừng lại trước ngưỡng cửa của tình yêu là do em chưa thực sự yêu người đó chứ không phải vì họ là nữ và cũng chưa hề cảm thấy bị hấp dẫn giới tính bởi một chàng trai khác bao giờ.
 
Sở dĩ em đã từng yêu một bạn gái khi còn học cấp 3 ở mức độ chỉ mới hôn nhau rồi sau một thời gian lại thôi là vì em bị bạn ấy lừa dối nên em không thích nữa. Điều đó có thể xảy ra với bất cứ người đàn ông nào chứ đâu phải riêng em. Vả lại những mối tình tuổi thơ khi em chưa trưởng thành thường thiếu tính ổn định, giống như nhiều chàng trai mới lớn khác thôi em ạ. 
 
Đến khi em học đại học lại có một bạn gái ngỏ lời thích em mà em không yêu vì lúc đầu em cũng thích nhưng sau thấy bạn ấy không đẹp nên trái tim chưa rung động thôi. Điều đó cũng rất bình thường, chứ đâu phải bất cứ ai ngỏ lời thì mình cũng yêu. Còn với cô gái gặp trên xe buýt chỉ một lúc mà em đã “say nắng” muốn tấn công nhưng còn e ngại, chứ đâu phải em không thích. 
 
Bản giao hưởng tình yêu chỉ cất lên khi hai trái tim hòa cùng một nhịp, hai người đều cảm thấy cuốn hút vào nhau và có thời cơ để họ tỏ tình. Em làm tôi nhớ lại thời tôi bằng tuổi em cũng y như thế. Người đến với mình thì mình không thích, người mình thích thì lại e ngại không dám đến với họ, sợ bị họ từ chối thì … ngượng chết. Cũng có người mình thử yêu người ta một thời gian lại chán vì một chuyện gì đó khiến mình bị tổn thương hoặc không thích nữa. 
 
Nhưng khác với em là chưa bao giờ tôi cảm thấy nghi ngờ xu hướng tình dục của mình, tôi luôn tin mình là một chàng trai đích thực 100% và quả nhiên mấy năm sau tôi đã theo đuổi một cô gái mà tôi thầm yêu trộm nhớ, cũng may mắn được nàng đáp lại và mối tình đầu say đắm mới bắt đầu. 
 
Tôi cho rằng sở dĩ em nảy ra ý nghĩ nghi ngờ xu hướng tình dục của mình liệu có phải là đồng tính không, vì cứ yêu hay thích cô gái nào cũng không thành, chỉ vì em bị ám ảnh bởi quá nhiều những bài viết về tình yêu đồng tính nhan nhản trên mạng, nên em tưởng mình cũng đồng tính hay sao mà không yêu được cô gái nào cả. Chính em đã thử xem phim luyến ái đồng tính và chỉ một lúc em đã thấy sợ, lại càng chứng minh em không hề có xu hướng luyến ái đồng tính tí nào. 
 
Vậy em yên tâm nhá! Năm nay em mới 18 tuổi, tuổi trẻ của em chỉ mới bắt đầu và em đang là sinh viên, nhiệm vụ chính của em bây giờ là học chứ không phải là yêu. Học không chỉ là để có tấm bằng đại học mà muốn được xã hội trọng dụng trong cơ chế kinh tế thị trường này, em phải có thực lực, có tài năng đích thực mới có được một vị trí chắc chắn trong xã hội và khi đó tôi tin chắc tình yêu sẽ đến với em, như phần thưởng cho một chàng trai trong sáng và đa tình.
 
Chúc em học thật giỏi và sẽ có tình yêu thật đẹp ! 

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here