Nhân chuyện thất bại của “ca sỹ” Lệ Rơi: Có bột đâu mà định gột nên hồ?

0
191
Sản phẩm thất bại của giới truyền thông

Một nguyên lý rất căn bản rằng, không thể biến cái không thành có, càng không thể biến một con người bình thường trở thành bất thường. Không thể cắm một đôi cánh vào lưng con trâu để bay vút lên trời… hoặc không thể bắt con gà ăn thịt một con mèo… đương nhiên không thể biến Lệ Rơi trở thành một ngôi sao của showbiz!

Thế nhưng câu chuyện của Lệ Rơi lại có vẻ nhưng đi ngược lại đôi chút. Thật khó để định dạng, hoặc gọi đúng tên của hiện tượng này, nó đơn giản chỉ là trò mèo, hay còn gọi là "ảo tưởng sức mạnh" của giới trẻ.

Lệ Rơi – anh chàng làm vườn của chúng ta chỉ là nạn nhân của một số bộ óc "vĩ đại" trong giới truyền thông và làng giải trí đầy toan tính. Ai cũng biết, từ một trò giải trí kỳ cục mà anh chàng này được truyền thông, giới showbiz tung hô theo kiểu "nuôi gà" để biến thành trâu vàng…

Kết quả Lệ Rơi mất tiền! Mất phương hướng, sốc nặng, sụt đến 7 kg, vướng vào nợ nần chồng chất… Với cá nhân anh chàng có thể chỉ là một bài học không quá đắt đủ để nhận ra chính mình.
 

Nhân chuyện thất bại của ca sỹ Lệ Rơi: Có bột đâu mà định gột nên hồ?
Lệ Rơi suy sụp sốc nặng vì mất phương hướng và sụt đến 7 kg

Nhân chuyện thất bại của ca sỹ Lệ Rơi: Có bột đâu mà định gột nên hồ?
Có những lúc anh nằm lì trong nhà mấy ngày, thỉnh thoảng mới giúp gia đình chăm sóc, thu hoạch ổi
Chúng ta không có quyền phán xét, hay bình luận gì về chàng trai này. Anh ấy chỉ là "nạn nhân", sự ngộ nhận này do chính những "nhà báo" vĩ đại của chúng ta tạo ra. 

Sự ảo tưởng về chính mình, về nghệ thuật, về trò giải trí, về sự đùa cợt, về sự nghiêm túc… cuối cùng cũng về đúng chỗ của nó. Điều may mắn và cũng chân thật nhất, anh ấy vẫn còn một vườn ổi để bắt đầu lại.

Trở lại câu chuyện của truyền thông và những bộ óc siêu việt trong làng giải trí. Chưa chắc những nhà "đầu tư" vào Lệ Rơi đã thua lỗ, có thể họ vớ bẫm một số tiền nào đó từ việc lăng xê và khai thác hiện tượng này.

Biết đâu bây giờ đang có một ai đó ngôi rung đùi, đếm tiền, rồi cười mỉa vào dư luận rằng, từ gã này chúng tôi đã kiếm vài tỉ, nhiều tỉ… Đơn giản chỉ có thế. Làng giải trí là thế. Hết thời thì về vườn ngay thôi!

Nếu vậy đây là một cú "áp phe" ngoại mục, giới truyền thông, làng showbiz đã lộn xộn, càng lộn xộn thêm, đã ma mãnh, mơ hồ lại càng mơ hồ thêm, đã nhiều chuyện buồn cười lại càng buồn cười thêm…

Việc Lệ Rơi Nam tiến, tham gia vào phim ảnh, ca hát, kinh doanh… là đương nhiên, cũng đúng với ý đồ của các nhà "đầu tư", nhưng có vẻ như cái hiệu ứng "ngược đời" của anh chàng này không đem lại hiệu quả như mong muốn nên không đi được đường dài.

Nhân chuyện thất bại của ca sỹ Lệ Rơi: Có bột đâu mà định gột nên hồ?
Các ông bầu đã đầu tư cải thiện hình ảnh cho anh chàng này khá nhiều…

Nhân chuyện thất bại của ca sỹ Lệ Rơi: Có bột đâu mà định gột nên hồ?

 
Nhân chuyện thất bại của ca sỹ Lệ Rơi: Có bột đâu mà định gột nên hồ?
…nhưng việc Lệ Rơi Nam tiến và tham gia showbiz không đem lại hiệu quả như mong muốn
Ai có một chút hiểu biết, và ưa sự tử tế đều phì cười mỗi khi thấy hình ảnh Lệ Rơi xuất hiện trên truyền thông. Cái bản chất kỳ cục, ngồ ngộ, đần đần, pha chút hài hước kia không có gì thu hút nữa.

Đúng là không thể bắt một con trâu bay trên đôi cánh của thiên nga. Gà thì càng không thể vồ mèo. Càng ngắm nhìn anh chàng trên màn ảnh, lại càng thấy con người này không thuộc về nơi đó. Mọi sự cố gắng đều trở thành phản cảm.

Ngay cả việc Lệ Rơi đi làm quán bún chả cũng không xong nốt. Bán bún cũng phải có duyên mới làm được, nghĩa là phải chuyên nghiệp làm bún, có nghề làm bún, nướng chả.

Nhân chuyện thất bại của ca sỹ Lệ Rơi: Có bột đâu mà định gột nên hồ?
Ngay cả việc Lệ Rơi kinh doanh bún chả cũng không xong nốt
Người ta ăn bún chứ không ăn ổi. Người ta cần nghe hát thật sự chứ không cần sự "tra tấn" kỳ lạ kia. Và người ta cần xem phim với những diễn viên chuyên nghiệp chứ không cần nhìn bộ mặt bị méo mó bởi những tay "đạo diễn" vớ vẩn ấy.

Càng ngẫm lại càng thấy nếu ai đó "đầu tư" và làm ra hiện tượng Lệ Rơi này đều thuộc hàng "doanh nhân" ăn xổi ở thì, chụp giật, ma mãnh… Bây giờ cứ nghĩ đến Lệ Rơi là người ta phì cười – một cái cười không phải mỉa mai dành cho anh chàng này.

Người ta cười vì những bộ óc vĩ đại muốn biến một thứ vớ vẩn trở thành sự nổi tiếng. Người ta cười vì chiêu trò này không có chút sáng tạo nào ngoài sự phỉ báng tiếng hát chân chính. Người ta cười vì sự đảo điên của thế giới ảo không thể kéo dài quá "ba canh giờ" như một số bộ óc vĩ đại lầm tưởng…

Ai được lợi từ trò mèo này?

Thật khó trả lời, muôn đời không thể trả lời. Nhưng câu trả lời có ngay rằng, sự tổn thương, mất mát, hoang mang, thậm chí là điên loạn ở chính anh chàng Lệ Rơi của chúng ta.

Thôi thì mất đi chút tiền (khoảng100 triệu đồng), mất đi một năm lang thang như nghệ sỹ nổi tiếng, để đổi lại bài học về sự thật cũng không có gì quá mất mát.

Và cái lợi thật sự nữa, ấy là khán giả – người đời thật sự thông minh, họ không bị và không thể cuốn vào trò ngếu ngáo này quá lâu, nó chỉ là chốc lát, thoảng qua.

Rõ ràng, khán giả là cái bàn cân chính xác nhất, dù cái "con gà" Lệ Rơi đã làm điên đảo cư dân mạng, nhưng khi bước vào phim trường, hay chỉ là một giây trong clip quảng cáo nào đó cũng không hề thu hút họ.
 

Nhân chuyện thất bại của ca sỹ Lệ Rơi: Có bột đâu mà định gột nên hồ?
Cũng may là Lệ Rơi còn cả vườn ổi để bắt đầu lại
 
Nhân chuyện thất bại của ca sỹ Lệ Rơi: Có bột đâu mà định gột nên hồ?
Ngay lập tức phim ấy ế khác, quảng cáo ấy không đem lại hiệu quả kinh doanh. Một số nhà mạng còn mời anh chàng lên "bàn tròn" như một kiểu lôi kéo cư dân mạng nhưng cũng không ăn thua.

Sự thật là mấy tay đạo diễn vĩ đại kia càng bắt Lệ Rơi uốn éo bao nhiêu thì lại càng thất bại bấy nhiêu. Anh chàng này chỉ trở nên "duyên dáng", "đáng yêu", hót hòn họt… ở đúng khu vườn mình, ngếu ngáo hát kiểu tra tấn trên cái bàn bằng hòm tôn mà thôi… Cứ cố đấm ăn xôi đều thất bại.

Cũng may mọi chuyện kết thúc khá sớm Lệ Rơi ạ. Hãy trở về với cái tên thật của mình. Vườn ổi đang chờ, những bài ca của đất đai, hoa cỏ, côn trùng kia mới là nơi để Lệ Rơi cất cánh thật sự.

Biết đâu đấy, mấy năm nữa anh chàng lại làm thành một thứ ổi nổi tiếng như kiểu "ổi Lệ Rơi" sánh ngang với bưởi Năm Roi thì sao? Nhưng cái câu "có bột mới gột nên hồ" thì nó đúng cho muôn đời con cháu!


A Sáng

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here