Cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng xà phòng vì tội “nói bẩn”

0
277

Nói là làm, ngày 03/10 vừa qua, cô Lê Thị Mỹ Hạnh đã buộc 7 học sinh “cá biệt” của lớp 6C phải súc miệng bằng xà phòng trong buổi sinh hoạt lớp vì tội nói tục.

Hình phạt của cô Hạnh đã khiến nhiều học sinh và phụ huynh vô cùng bức xúc. Nhiều ý kiến cho rằng, việc làm này không mang tính giáo dục, có thể gây nguy hại đến sức khỏe học sinh.
 
Ngày 9/10, một trong số các phụ huynh ở trường này đã có đơn gửi lên phòng phản ánh về sự việc trên.
 
Xác nhận về sự việc trên, ông Đỗ Văn Mỹ – Hiệu trưởng trường THCS Nhân Đạo cho biết: “Đúng là có sự việc nói trên xảy ra tại nhà trường. Hiện tại, nhà trường cũng đã có đủ bằng chứng xác thực việc đó”.
 
Cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng xà phòng vì tội “nói bẩn”
Biên bản làm việc với phụ huynh về sự việc
  
Theo ông Mỹ, sau khi trao đổi với cô Hạnh, nhà trường cho rằng đây chỉ là việc giáo viên chủ nhiệm nêu ra để “dọa” học sinh chứ không có vấn đề gì cả. 
 
Xuất phát từ việc, lớp 6C luôn là lớp xếp hạng bét trong thi đua khen thưởng của nhà trường nên cô Hạnh đã đưa ra nội quy trên. Tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã quyết định không cho cô Hạnh giữ chức giáo viên chủ nhiệm lớp này nữa. 
 
Cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng xà phòng vì tội “nói bẩn”
Trường THCS Nhân Đạo, nơi diễn ra sự việc
 
Liên quan đến sự việc, ông Vũ Kim Sơn-Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sông Lô cho hay: “Đây là chuyện hy hữu. Chúng tôi đã yêu cầu cô giáo viết bản tường trình, kiểm điểm. Cô giáo này cũng đã xuống từng nhà phụ huynh học sinh để xin lỗi. Chúng tôi đã giao cho lãnh đạo nhà trường giải quyết, đồng thời phối hợp với lãnh đạo địa phương xem xét đưa ra hướng xử lý”. 
 
Dự kiến chiều nay 14/10, nhà trường sẽ họp hội đồng kỉ luật để xem xét phương án xử lí giáo viên trên.
 
Ông Sơn cũng cho rằng, việc làm của cô giáo Hạnh là phản giáo dục, không đúng với nghiệp vụ sư phạm. Hình phạt của cô giáo không khác gì xúc phạm nhân phẩm học trò. Đó là chưa kể, việc súc miệng bằng xà phòng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các em. 

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here