Sốc: Sư trụ trì Hồng Kông đang tại vị điềm nhiên lấy 2 đời chồng

0
141
6 năm lấy 2 đời chồng và làm thủ tục đăng ký đúng pháp luật

Theo tin từ mạng Youth China, hiện cơ quan công an đã vào cuộc điều tra vụ việc nữ trụ trì chùa Định Huệ có pháp danh Thích Trí Định (thuộc đặc khu kinh tế Hồng Kông, Trung Quốc) đã xuất gia, có chức vụ nhất định mà lại ngang nhiên đăng ký kết hôn với 2 người đàn ông khác nhau.

Vụ việc do chính người quản lý quỹ từ thiện công đức trùng tu chùa, bà Ông Tĩnh Tinh vạch trần. Qủa thật đây là một cú sốc lớn với cư dân mạng và cộng đồng người theo đạo Phật ở Hồng Kông và chính quyền Trung Quốc.

Được biết 2 người đàn ông này đều làm thủ tục đăng ký kết hôn đúng thủ tục pháp luật với nữ trụ trì Thích Trí Định. Họ đều là người Trung Quốc đại lục (vốn không có quyền định cư tại Hồng Kông). Sau đám cưới giả, cả hai lần lượt lấy được CMT Hồng Kông, thậm chí một trong số họ còn đến làm việc tại chùa Bảo Liên tự.

Sốc: Sư trụ trì Hồng Kông đang tại vị điềm nhiên lấy 2 đời chồng
Chân dung nữ trụ trì có pháp danh Thích Trí Định
Bảo Liên tự là ngôi chùa nổi tiếng vô cùng ở xứ Cảng thơm vì nó là trung tâm Phật giáo rất quan trọng và là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất và phổ biến nhất của Hồng Kông, thu hút hàng trăm ngàn du khách mỗi năm.

Phía công an đã đưa ra bằng chứng xác thực hùng hồn là 2 tờ đăng ký kết hôn từ năm 2006 và năm 2012. Trong đó, nữ trụ trì Thích Trí Định kết hôn lần đầu khi tại vị ngày 17/8/2006 khi tròn 38 tuổi với một thương nhân 23 tuổi có tên Lưu Kiến Cường.

Điều đặc biệt là, người đàn ông họ Lưu này, sau đó được xác minh là đã kết hôn và chung sống với vợ một thời gian dài tại đại lục, chưa từng ly hôn. Cưới nữ trụ trì Thích Trí Định xong, anh ta điềm nhiên được phong pháp danh Thích Trí Cường và làm việc ở một ngôi chùa gần đó rồi… làm thủ tục ly dị.

Lần làm vợ thứ hai của nữ trụ trì Thích Trí Định là với một người đàn ông 38 tuổi tên là Cao Vũ Quốc, khi ấy bà đã 45 tuổi. Hai người làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Hoa viên Đại Phố. Sau khi “cưới” anh ta được chùa Bảo Liên đặt pháp danh Thích Trí Quang và đảm nhận trọng trách lớn ngay tại ngôi chùa này.

Rắn mặt với báo giới

Cục nhập cảnh cũng đã nhanh chóng vào cuộc nhưng hiện tại vị nữ trụ trì này vẫn từ chối trả lời phỏng vấn của báo chí, và ủy thác mọi việc cho luật sư giải quyết. Đây cũng không phải là lần đầu tiên nữ trụ trì Thích Trí Định rắn mặt, cư xử lạnh lùng với báo giới.

Trước đó, ngôi chùa Định Huệ đã được dư luận bàn tán sôi nổi vì việc các sư trụ trì kêu gọi đóng góp, công đức để tu tạo. Trong buổi phóng vấn hồi tháng 7, trước khi sự việc này bại lộ, giới truyền thông có đưa ra nhiều câu hỏi liên quan về việc từng có nhà đầu tư sẵn sàng chi ra nhiều tỉ nhân dân tệ giúp đỡ chùa nhưng đều bị nữ trụ trì này từ chối trả lời.
 

Sốc: Sư trụ trì Hồng Kông đang tại vị điềm nhiên lấy 2 đời chồng
Ngôi chùa Định Huệ nơi xảy ra vụ việc
Theo bà Ông Tĩnh Tinh, bà và nữ trụ trì họ Thích quen biết nhau từ tháng 2 năm nay. Qua nhiều lần tiếp xúc, bà nhận thấy vị nữ trụ trì này ngang nhiên duy trì mối quan hệ đặc biệt trên mức bình thường với người khác giới.

Ngoài ra, nữ trụ trì này cũng rất ít khi có mặt tại chùa đảm nhận công việc chính. Họa hoằn lắm mới xuất hiện vào các dịp đại lễ và thường xuyên được xe riêng sang trọng đưa đón vào các buổi tối!

Lời tâm sự của người phát hiện ra vụ việc đau lòng

Bà Ông tự mình điều tra thì được biết, trước khi lấy pháp danh là Thích Trí Định, nữ trụ trì có tên thật là Long Ân Lai. Bà ta nhập cảnh đến Hồng Kông năm 1993, sau khi có được CMT của đặc khu kinh tế thì chính thức xuất gia năm 2002 và được chùa Bảo Liên Tự đặt cho pháp danh như trên.

Sư phụ của bà Thích Trí Định là vị trụ trì đời thứ 6 của chùa Bảo Liên tự. Sau này trong quá trình tu tập, nhờ sự phấn đấu nỗ lực và gặt hái được thành quả tốt, bà Thích Trí Định được chính thức sắc phong làm trụ trì chùa Định Huệ và luôn giữ mối quan hệ mật thiết với chùa Bảo Liên.

Sau khi biết được những mờ ám của nữ trụ trì, bà Ông Tĩnh Tịnh đã thẳng thắn nói chuyện với Thích Trí Định thì nhận được câu trả lời: “Đúng là tôi có kết hôn. Nhưng là làm thủ tục giả với mục đích lôi kéo dẫn dụ nhân tài về cho đặc khu kinh tế mà thôi.

Chị không thấy là cả hai người họ đều đóng góp rất tốt cho Hồng Kông sao. Một người còn đang làm việc ngay tại chùa Bảo Liên cơ mà. Việc đã qua, mong chị đừng báo công an, như thế tiện cho tôi, cho họ, lợi cả đôi đường”.
 

Sốc: Sư trụ trì Hồng Kông đang tại vị điềm nhiên lấy 2 đời chồng
Nữ trụ trì Thích Trí Định vẫn bền gan vững chí
Để tiện cho CQĐT làm việc, bà Ông Tĩnh Tịnh đã cung cấp toàn bộ bằng chứng mình thu thập được. Trước mắt theo pháp luật Hồng Kông, quả tình chưa có quy định về việc cấm tăng ni Phật tử kết hôn nhưng một vị giáo sư chuyên nghiên cứu về Phật giáo tại xứ Cảng thơm đã chính thức lên tiếng như sau:

“Trừ phi đã hoàn tục, tăng ni Phật tử không được kết hôn với người khác. Nếu phát hiện thấy kẻ xuất gia có hành vi phạm giới này, sẽ bị chính người đảm nhận chức vụ cao nhất của nơi người đó tu tập đuổi ra khỏi chùa”.

Một giới chức có tiếng ở Hồng Kông cũng cho biết, mấy năm gần đây nơi này đang ở vào tình trạng thiếu tăng ni trầm trọng nên cũng không loại trừ trường hợp những người có quyền thế đứng sau thao túng tạo điều kiện cho Phật tử từ đại lục thâm nhập đặc khu kinh tế.

Huyền Trâm

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here