Hai bé trai tử vong sau ăn cá lóc là do nhiễm độc thức ăn

0
142

Như đã đưa tin trước đó, ngày 25/9/2015 gia đình bà Nguyễn Thị Đẹp (58 tuổi, ngụ ấp Tân Mỹ, xã Tân Phước, huyện Lai Vung) đi chợ mua 1 con cá lóc rồi chế biến cho cả nhà ăn gồm: Lê Văn Tro (61 tuổi, chồng bà Đẹp), cùng các cháu Bùi Lê Khánh Băng (25 tháng tuổi), Nguyễn Ngọc Mai Trâm (6 tuổi), Nguyễn Phúc Đạt (6 tuổi) và Lê Thành Nghĩa (4 tuổi) (4 cháu nội ngoại).

Sau khi ăn xong, các cháu nhỏ vẫn vui chơi bình thường. Đến khoảng 1 giờ sáng 26/9, cháu Nghĩa đau bụng đi ngoài 3 lần, có biểu hiện sốt rồi đến cháu Đạt cũng xuất hiện triệu chứng tương tự. 
 
Sáng 26/9, gia đình bà Đẹp đưa 2 cháu Nghĩa và Đạt đi thăm khám và được bác sĩ gần nhà cho thuốc. Chiều cùng ngày, tình trạng tiêu chảy của 2 cháu có giảm nhưng vẫn bị mệt. 
 
Hai bé trai tử vong sau ăn cá lóc là do nhiễm độc thức ăn
Nguyên nhân hai bé trai tử vong là do ăn cá lóc nướng bị nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn
 
Gia đình tiếp tục đưa 2 cháu tới phòng mạch tư ở xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò điều trị. Đến 1 giờ sáng ngày 27/9, cháu Nghĩa xuất hiện triệu chứng sốt cao, lơ mơ nên gia đình đưa cả 2 cháu đến Bệnh viện Đa khoa huyện Lai Vung. 
 
Tại bệnh viện, 2 cháu được tiêm thuốc, truyền dịch… nhưng bệnh không giảm mà vẫn tiếp tục sốt cao kèm theo co giật. Chiều cùng ngày, gia đình chuyển 2 cháu lên Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc nhưng 2 cháu vẫn không đỡ dù được cứu chữa tận tình. 
 
Sau đó 2 cháu được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng I TP.HCM cấp cứu. Trong thời gian chuyển viện, cháu Nghĩa tử vong vào khoảng 9 giờ ngày 27/9. Cháu Đạt tuy đến được TP.HCM nhưng 13 giờ 15 phút ngày 28/9, cũng tử vong. 
 
Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, ông Đoàn Tấn Bửu, phó giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp cho biết, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh cho biết, cháu Nguyễn Phúc Đạt và cháu Lê Thành Nghĩa tử vong âm tính với viêm não, màng não mô cầu.
 
Ông Bửu cho biết, nguyên nhân chính làm hai cháu tử vong là do nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn. Nghĩa là thức ăn sạch nhưng trong quá trình bảo quản, chế biến có thể nhiễm vi trùng, virút, nấm mà tạo thành tạp chất. Khi vào đường tiêu hóa chúng tiếp tục sinh sôi tạo thành bệnh cảnh sốc nhiễm trùng, nhiễm trùng máu dẫn đến tử vong.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here