Nhận con nuôi rồi có con đẻ sau 18 năm vô sinh

0
221

Vợ chồng anh Lê Văn Tiến và Nguyễn Thị Nga (xã Sơn Thủy, huyện Thanh Thủy, Phú Thọ) lấy nhau khi chị 17 tuổi còn anh 21 tuổi. Giống như bao cặp vợ chồng trẻ, anh chị từng ngày mong ngóng đứa con đầu lòng chào đời. Thế nhưng,  chẳng thể ngờ rằng, tận 18 năm sau, anh chị mới biết đến cái ngày hạnh phúc ấy. 

Sau ngày cưới, dù không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào nhưng tin vui mãi vẫn không đến với anh chị. Một hai năm sau, thấy chị không có bầu, nhiều người khuyên anh chị bỏ nhau đi tìm người khác “hợp” hơn, tất sẽ có con. Vợ chồng anh chị tâm niệm con cái là của trời cho, nên vẫn động viên nhau, cùng nhau đi chữa trị. 
 
Suốt 18 năm đi kiếm con, vợ chồng chị Nga đi khắp các nơi chạy chữa cả về Đông y lẫn Tây y. Tính ra anh chị cũng đã đến gần 50 địa chỉ. Cứ nghe ai giới thiệu ở đâu có thuốc hay, thầy giỏi là anh chị lại dắt díu nhau đi. 
 
Có lần, anh chị theo một thầy thuốc ở Đồng Hỷ (Thái Nguyên). Nghe mọi người giới thiệu thầy này có bài thuốc dân tộc rất hay nên anh chị kiên trì chữa trị nhiều tháng, tốn kém rất nhiều tiền công đi lại. Thế nhưng, mãi mà chị Nga vẫn chẳng thấy mang bầu. 
 
Một lần khác, chị lại lặn lội đến một địa chỉ chữa vô sinh ở Thái Bình. Thời đó, đường xá xa xôi, bất tiện, hai vợ chồng nhờ người dẫn đi. Mất hơn một ngày đến khám, mua thuốc về uống cũng không có kết quả.
 
Chị Nga vô cùng buồn rầu và không thể lý giải được vì sao mình chưa thể mang thai. Anh chị đã từng đi khám ở rất nhiều các bệnh viện lớn ở Hà Nội và các bác sĩ kết luận cả hai đều bình thường, không cần phải can thiệp bất cứ điều gì. 
 
Nhận con nuôi rồi có con đẻ sau 18 năm vô sinh
Bé trai bụ bẫm – niềm mong mỏi của cặp vợ chồng hiếm muộn suốt 18 năm (Ảnh: VNE)
 
Năm 2006, tạm gác ước mơ sinh con, vợ chồng chị Nga quyết định nhận nuôi một cháu bé bị bỏ rơi. Bận rộn với công việc và chăm sóc con, nhìn con lớn lên từng ngày, tư tưởng của anh chị cũng thoải mái, không đặt nặng chuyện sinh con như trước.
 
Tháng 4/2014, nghe người em trai giới thiệu, anh chị tiếp tục tìm đến một địa chỉ chữa vô sinh ở Hà Nội. Bác sĩ xác định, chị Nga bị buồng trứng đa nang. Chị Nga có vòng kinh ngắn, chỉ khoảng 20-22 ngày/chu kỳ. Chị uống thuốc được hơn 5 tháng, đến chu kỳ mới thì không thấy xuất hiện. Khoảng chục ngày sau anh Tiến bảo vợ đi kiểm tra.
 
Khi nghe tin bác sĩ thông báo có thai, chị Nga không thể lý giải nổi tâm trạng của mình. Chị dường như không dám tin đó là sự thực bởi niềm mong ước suốt 18 năm qua giờ mới thành sự thực. 
 
Trong vòng 9 tháng mang bầu, vợ chồng anh chị dường như không khi nào hết lo lắng. Chị Nga bị ngã xe máy tới ba lần. Lần thứ nhất, chị bị ngã khi chở con lớn đi học về. Bụng chị bị đau, máu chảy ra rất nhiều. Anh Tiến đã đưa chị đến bệnh viện gần nhà tiêm thuốc giữ thai. Bác sĩ chỉ định về nhà chị phải nằm bất động, không được vận động nặng.
 
Vì không chịu ngồi yên một chỗ, một tháng sau đi khám lại thì rau vẫn bị bong. May thay tháng tiếp theo đi siêu âm lại thai mới ổn định. 
 
Lần đầu mang thai, chưa có kinh nghiệm nên đến tháng thứ 6 và thứ 8, chị Nga lại liên tiếp bị ngã. May thay, đứa con vẫn ở lại với anh chị. Thế rồi, đứa con bé bỏng của anh chị cũng chào đời vào ngày 5/7, nặng 3,6 kg. Bé được đặt tên là Nguyễn Bảo Nguyên.
 
Có được hạnh phúc ngày hôm nay, anh Tiến chị Nga đã phải sát cánh cùng nhau suốt 18 năm. Anh Tiến vẫn thường nói với vợ, cuộc sống có số, trời cho thì trước sau gì cũng có. 
 
* Tên nhân vật trong bài viết đã được thay đổi.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here