Mua căn hộ chung cư tầng 7, gia chủ Bính Ngọ cần làm gì để an tâm sinh sống?

0
210
Kính gửi chuyên gia tư vấn Cầm Văn Khuê.

Tôi sinh ngày 24/4/1966 ÂL, vợ tôi sinh ngày 15/7/1972 DL, con gái lớn sinh ngày 23/1/1995 (tức 23/12/1994). Con gái út sinh ngày 7/1/2004 (tức 16/12/2003). Gia đình tôi đang tiến hành mua chung cư tại tầng 7 của tòa nhà.

Vậy xin chuyên gia cho biết:

– Tôi mua nhà tầng 7 có hợp phong thủy tuổi vợ chồng không?
– Theo thiết kế các căn hộ của 1 tầng thì cửa chính căn hộ đối diện với cửa chính căn bên cạnh (hành lang ở giữa) có phạm gì không và cách hóa giải?

Mua căn hộ chung cư tầng 7, gia chủ Bính Ngọ cần làm gì để an tâm sinh sống?
Không biết căn hộ chung cư tầng 7 này có hợp phong thủy tuổi vợ chồng tôi chăng? (Ảnh: ST)
– Bố trí phòng ngủ của bố mẹ và bàn học 2 con như thế nào cho hợp lý?
– Bàn thờ (thần linh, gia tiên, tổ cô) đặt ở đâu? Hướng nào?
– Bếp đặt ở đâu? Khu vệ sinh như vậy có phạm gì không? Nếu phạm thì cách hóa giải thế nào?

Ngoài ra với tổng thể căn hộ còn điều gì cần tư vấn? Rất mong chuyên gia tư vấn giúp để gia đình tôi điều chỉnh. Xin chân thành cảm ơn.

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Bạn Thành Long thân mến!

Hiên nay nhiều người khi mua căn hộ ở chung cư thường hay quan tâm chọn các căn ở tầng 8, 18 hay 28 vì cho rằng chọn nhà ở tầng liên quan đến số 8 thì sẽ gặp vận may. Đó là điều sai lầm, hoàn toàn chỉ là quan niệm mê tín cổ hủ.

Nhà cao tầng ngày nay được xây dựng rất nhiều ở cả thành thị lẫn nông thôn. Ở cùng một tòa nhà, trên cùng một tầng cùng liên quan tới số 8, cùng một phương vị, các căn hộ đó liệu có tốt như nhau? Câu trả lời là không. Bởi vận mệnh của mỗi người mỗi khác. Huống chi trong cùng một tòa nhà nhưng ở các tầng khác nhau, phương vị khác nhau thì khi cảm nhận cũng khác nhau.

Con người là một từ trường nhỏ, khi đi vào một tòa nhà sẽ phát sinh tác dụng với từ trường của ngôi nhà đó, từ đó dẫn tới những phản ứng khác nhau. Vì vậy gia đình bạn mua căn hộ ở tầng 7 hay tầng nào đi chăng nữa thì không thể gọi là hợp Phong thủy hay không hợp được.

Quan trọng là ở tầng đó thì bạn chọn căn hộ ở phương vị nào, hướng căn hộ đó có hợp với gia đình hay không, chứ không phụ thuộc vào số tầng căn hộ đó có hợp hay không.
 


Treo gương cầu lồi trước cửa ra vào, gia đình bạn sẽ hóa giải được mọi điều hung (Ảnh: ST)
Với các căn hộ chung cư thì thường cửa chính căn hộ này hay đối diện với cửa chính căn hộ kia (hành lang ở giữa), những trường hợp này thường không tốt, cần phải tránh. Nhưng do căn hộ chung cư không được phép đập phá, sửa chữa cửa ra vào, nên gia đình bạn chỉ cần treo một gương cầu lồi là hóa giải được rồi.

– Bạn Long sinh ngày 24/4/1966, tuổi Bính Ngọ, mệnh niên Thiên Hà Thủy, mệnh cung Đoài (hướng Tây).
– Vợ bạn sinh ngày 15/7/1972, tuổi Nhâm Tý, mệnh niên Tang Đố Mộc, mệnh cung Cấn (hướng Đông Bắc).
– Con gái lớn sinh ngày 23/12/1994, tuổi Giáp Tuất, mệnh niên Sơn Đầu Hỏa, mệnh cung Ly (hướng Nam).
– Con gái út sinh ngày 16/12/2003, tuổi Quý Mùi, mệnh niên Dương Liễu Mộc, mệnh cung Ly.

Vậy trong gia đình bạn có hai vợ chồng bạn thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc).

Còn hai con gái bạn thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Khảm (hướng Bắc), Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Ly (hướng Nam).

Căn nhà của gia đình bạn hướng Đông 80” – theo bản vẽ bạn cung cấp có gắn trục tọa độ Bắc Nam, thì chúng tôi xác định được hướng của căn nhà của gia đình bạn, tính theo hướng ban công – lô gia là Đông 80” (Địa lý Phong thủy gọi là hướng Chấn 80” – hay còn gọi là tọa Canh 260”, hướng Giáp 80”), thì chỉ hợp với hai con gái của bạn mà không hợp với hai vợ chồng bạn.

Phối hợp mệnh cung bạn Long (là người chủ nhà) – cung Đoài – hành Kim với hướng nhà (hướng Chấn –hành Mộc) Phạm Bát San Tuyệt Mệnh, thuộc sao Phá Quân – hành Kim. Sao Phá Quân là sao xấu – hung Tinh, lại tỳ hòa với mệnh cung chủ nhà (cùng hành Kim) và cùng tương khắc với hướng nhà (Kim khắc Mộc), nên càng xấu thêm.

Những người cung Đoài ở hướng này rất xấu, gia cư bất an, hay bệnh tật, gia sản suy bại. Để hóa giải hướng nhà không hợp với mệnh cung chủ nhà thì ta nên đặt bếp quay về hướng Tây Nam (phối với mệnh cung chủ nhà được Bát San Thiên Y), sẽ hóa giải theo “Cửu Tinh Chế Phục bằng biện pháp An Táo” – Thiên Y Chế Tuyệt Mệnh.
 


Bản vẽ tư vấn
Với căn hộ chung cư như bản vẽ bạn cung cấp + hướng căn hộ (tính theo bạn công) Đông 80” thì ta sẽ xác định được điểm A – tâm nhà và điểm A’ – điểm Lập Cực. Từ điểm A’ (xem thêm bản vẽ minh họa) ta sẽ có các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng tô đậm) là: Khôn (A’45), Đoài (A’56), Càn (A’67), Cấn (A’81), thích hợp với những người Tây Tứ Mệnh và các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (Vùng không tô đậm) là: Chấn (A’12), Tốn (A’23), Ly (A’34), Khảm (A’78),  thích hợp với những người Đông Tứ Mệnh.

Ta nhận thấy vùng đất Tây Tứ Trạch chiếm chủ yếu ở phía sau nhà (gần cửa ra vào) và một phần phía trước bên trái. Vì cửa ra ban công mở ở bên trái lô gia mà muốn đặt bếp quay về Tây Nam (tức là ta sẽ phải đặt chéo ở góc A’BC), thì phải sửa lại cửa ra ban công sang bên phải và làm thêm 1 vách nan gỗ EF để chắn cửa ra vào nhìn thẳng vào bếp.

Nếu không xin phép để sửa lại được mở cửa ra ban công sang bên phải thì đành phải đặt bếp theo cạnh BC, quay về hướng Tây (đặt bếp chéo ở góc A’BC, quay về Tây Nam là cách tốt nhất).

Phòng ngủ 1
nên là phòng ngủ của vợ chồng bạn, giường ngủ quay về hướng Tây (bạn có thể sửa lại cửa ra vào để biến nhà WC1 khép kín cho phòng ngủ 1).

Phòng ngủ 2 là phòng ngủ của hai con gái bạn, có thể kê giường ngủ + bàn học theo cạnh MN (hiện nay trên thị trường có bán các loại giường 2 tầng cũng rất đẹp và rất hợp với thẩm mỹ của các cháu gái, gia đình bạn cũng nên tham khảo thêm), quay về hướng Bắc.

Phòng ngủ 3 nên là phòng thờ (vì diện tích rất nhỏ, khoảng 8m2 mà bố trí phòng ngủ cho con gái bạn thì rất chật), đặt bàn thờ theo cạnh DE, quay về hướng Tây (khi đó nên mở cửa ra vào phòng lùi lại).

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here