Mâu thuẫn vụn vặt, gã hàng xóm chèn xe đạp điện khiến bé 2 tuổi chấn thương nặng

0
148
Ám ảnh kinh hoàng mỗi lần trông thấy đàn ông

Ngày 10/10 vừa qua, dư luận Trung Quốc lại được dịp xôn xao khi biết tin một gã đàn ông 38 tuổi ở Thanh Hải (Trung Quốc) vô duyên vô cớ nhẫn tâm đánh đập cháu bé 2 tuổi hàng xóm tới mức mất khả năng vận động, hôn mê sâu suốt 10 ngày. Khi PV tìm gặp được gia đình nạn nhân, tận mức chứng kiến cảnh bệnh nhi đau đớn vật vã trên giường bệnh, không ai kìm nổi nước mắt.

Tiểu Vũ – tên cậu bé, vẫn bị ám ảnh bởi sự kiện kinh hoàng xảy ra ngày hôm đó. Cậu bé vẫn đang phải nằm viện điều trị, đầu băng bó kín mít. Do phải phẫu thuật thần kinh gấp nên da đầu Tiểu Vũ bị cạo trọc lóc, thi thoảng tóc mới mọc lên làm Tiểu Vũ ngứa ngáy vô cùng mà chẳng dám gãi, cũng chẳng đủ sức để đưa tay lên ngang đầu.

Bác sĩ cho biết, hiện tại, cổ bé đã gãy, thương tích vẫn còn hằn nguyên trên cổ với vết bầm dập thâm đen. “Tiểu Vũ sẽ khó lòng vận động được thoải mái như trước kia, và còn phải điều trị tích cực lâu dài. Cổ bé bị lệch nặng, răng hàm và hộp sọ bị tổn thương nghiêm trọng. Máu tụ trong đầu phải mất 4,5 tiếng chúng tôi mới có thể lấy ra hết”.
 

Mâu thuẫn vụn vặt, gã hàng xóm chèn xe đạp điện khiến bé 2 tuổi chấn thương nặng
Tiểu Vũ vẫn bị ám ảnh bởi sự kiện kinh hoàng xảy ra ngày hôm đó
Hễ nhìn thấy đàn ông là Tiểu Vũ sợ hãi, ôm chặt lấy mẹ, nấp ra đằng sau rồi gào thét: “Mẹ ơi, kêu họ đi đi, con sợ lắm!”. Bà nội cậu bé ngồi bên cạnh nước mắt lưng tròng, vừa thương cháu vừa hận gã đàn ông bạc ác kia vô cùng.

Bi kịch giáng xuống đầu trẻ thơ

Nhớ lại ngày hôm đó, mẹ Tiểu Vũ vừa khóc vừa kể: “Đúng ngày Trung thu, rằm tháng 8, tôi ở nhà với Tiểu Vũ chơi đùa vui vẻ. Đang yên đang lành thì ông hàng xóm tên Zhang tự nhiên mở cửa xông thẳng vào nhà.

Gã ngồi trên xe đạp điện, lấy chân đạp cổng chính nhà tôi, lao vào giữa sân rồi lớn tiếng hỏi thăm chồng tôi có nhà hay không. Đang rán xúc xích cho con trai, tôi cũng chẳng mấy để ý gì, vội xiên que vào rồi chạy đưa cho Tiểu Vũ ăn cho nóng.

Nghĩ lại tôi thấy mình dại dột quá vì đã trả lời gã Zhang rằng chồng mình đã đi làm xa. Thường ngày Tiểu Vũ vẫn hay nô đùa vui vẻ với con trai Zhang lắm, nên gia đình tôi coi hắn như người thân vậy.

Ai ngờ, hắn chẳng nói chẳng rằng, lại đến lấy tay nhấc bổng con trai tôi lên cao rồi ném thẳng xuống đất đánh bộp một cái. Chưa hả dạ, hắn lao lên xe đạp điện, chèn qua người thằng bé vài ba bận rồi phóng ra ngoài đường đi mất dạng!”.

Bàng hoàng vì sự việc chỉ xảy ra nhanh chóng trong tích tắc, mẹ Tiểu Vũ chỉ kịp nhìn bóng dáng gã hàng xóm bạo lực rồi cuống quýt gọi xe cấp cứu và hô hoán gọi hàng xóm giúp đỡ.

Kết cục đau lòng chỉ vì mâu thuẫn giữa người lớn

Hôn mê suốt 10 ngày, được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng khi Tiểu Vũ tỉnh dậy, họ mới phát hiện bán cầu não trái của cậu bé đã bị tổn thương vô cùng nặng nề, khiến cho việc đi lại vận động gặp rất nhiều khó khăn.

“Cậu bé bị đa chấn thương toàn thân, chân tay gãy, dập xương sống, vỡ xương sườn, dập phổi, não úng thủy, lại bị va đập mạnh nên dù chúng tôi đã áp dụng các biện pháp cứu chữa tích cực nhất nhưng cũng chỉ giúp cháu lấy lại 60% sức khỏe ban đầu!”, bác sĩ cấp cứu trục tiếp cho Tiểu Vũ chia sẻ.

Kẻ thủ ác đã nhanh chóng bị bắt được. Được biết, hắn là kẻ vô công rồi nghề, ngoài thời gian nông vụ, bình thường hắn còn nhận đóng đồ chơi cho trẻ nhỏ. Khai nhận với cơ quan chức năng, hắn điềm nhiên trả lời, đánh Tiểu Vũ vì thích thì đánh mà thôi.

“Mấy năm trước, tôi có mâu thuẫn chút đỉnh với bố nó. Tự nhiên hôm nay đi làm về, sực nhớ ra, lại đúng lúc bố nó không ở nhà nên tôi ra tay thôi. Cho nó chết, đáng đời bố nó dám gây sự với tôi!”.

Hàng xóm láng giềng vô cùng phẫn nộ và đồng loạt quyên góp viện phí cho Tiểu Vũ vì gia cảnh cậu bé cũng chẳng khá khẩm gì. “Thằng Zhang đấy ác quá, chắc chắn nó ra tay tàn bạo với bé Vũ như vậy vì ghen ăn tức ở thôi.

Thường ngày bố Tiểu Vũ vẫn mua quà bánh cho con Zhang suốt, hễ có dịp là họ sang thăm nhà nó, để hai đứa bé chơi vui vẻ lắm. Công an họ đang cho Zhang đi giám định tâm thần, nhưng chẳng ai trong số chúng tôi tin. Trước giờ nó hoàn toàn bình thường. Có lẽ sợ bị tù nặng nên nó giả vờ điên loạn lên thôi!”, bà Wu, hàng xóm Tiểu Vũ cho hay.

Huyền Trâm

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here