“Bố chồng” cô dâu 14 tuổi: Chúng không chịu làm anh em mà cứ đòi là vợ chồng

0
296

Vụ việc ông Nguyễn Văn Tường, Phó Chủ tịch xã Hương Quang (Vũ Quang, Hà Tĩnh)  cưới vợ 14 tuổi cho con trai mình đang được dư luận vô cùng quan tâm. Ông Tường mời khách đến dự nhưng không thông báo cho địa phương biết cô dâu chưa đến tuổi kết hôn.

Nhiều người cho rằng, một cán bộ xã am hiểu luật pháp mà lại “tiếp tay” cho con vi phạm quy định về hôn nhân và gia đình là không thể chấp nhận được. 
 
Sau những lùm xùm trong dư luận, mới đây, ông “bố chồng” bất đắc dĩ này đã lên tiếng trải lòng về sự việc. Gương mặt lộ rõ sự mệt mỏi, ông Tường cho hay, khoảng cuối tháng 8 âm lịch vừa qua, con trai ông là Nguyễn Thanh V. (SN 1994) về thưa chuyện với bố mẹ là có quan hệ yêu đương với cháu Đoàn Thị Mỹ T. (SN 2001).
 
“Bố chồng” cô dâu 14 tuổi: Chúng không chịu làm anh em mà cứ đòi là vợ chồng
Chú rể Nguyễn Thanh V. và cô dâu 14 tuổi

Vì V. chưa có việc làm ổn định nên gia đình khuyên V. không nên vội tính đến chuyện yêu đương. V. không chịu và nhất quyết đòi bố mẹ sang nhà cháu T. thưa chuyện cho hai đứa đi lại tìm hiểu nhau. Vợ chồng ông đành chiều lòng con trai.
 
Khi sang nhà cháu T. trò chuyện, vì biết T. còn nhỏ tuổi (khi ấy mới học hết lớp 8) nên ông Tường thống nhất đợi T. học hành xong rồi mới tính chuyện yêu đương, cưới hỏi. Trước mắt, cứ để hai cháu qua lại như anh em.
 
Tuy vậy, con ông Tường không chờ được mà đã đòi cưới ngay sau đó không lâu. Khi con trai đòi cưới cô gái mới 14 tuổi làm vợ, ông Tường đã hết lời can ngăn nhưng V. vẫn không nghe theo.
 
Ông Tường đành chấp nhận và dự kiến chỉ làm vài mâm cơm báo cáo gia tiên chứ không tổ chức đám cưới rầm rộ. Nghe ông Tường nói vậy, V. không chịu mà nói sẽ tự tổ chức hoành tráng. Nói là làm, V. tự đi đặt thiệp cưới và lên danh sách khách mời. 
 
“Bố chồng” cô dâu 14 tuổi: Chúng không chịu làm anh em mà cứ đòi là vợ chồng
Thiệp mời đám cưới của con trai vị Phó Chủ tịch xã
 
Dù biết việc làm của mình là sai nhưng ông Tường vẫn làm theo ý muốn của con trai bởi ông sợ với tính cách ương ngạnh của V., ông không “chiều” thì con sẽ nghĩ quẩn và làm những việc không hay.

“Trời không chịu đất thì đất cũng phải chịu trời thôi. Tôi cũng rất khổ tâm. Dù sao mọi chuyện cũng đã xảy ra nên tôi mong mọi người thông cảm để các cháu tiếp tục xây dựng hạnh phúc”, ông Tường ngậm ngùi nói.
 

Ngoài ra, ông Tường cũng cho hay, dư luận cũng nói cô dâu đã có bầu nên mới phải cưới sớm. Tuy nhiên, hai cháu lại khẳng định với gia đình là không có chuyện đó. 
 
Liên quan đến sự việc trên, ông Võ Đình Quang, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, dự kiến đầu tuần này đơn vị sẽ yêu cầu ông Nguyễn Văn Tường viết kiểm điểm, đồng thời sẽ xử lý kỷ luật ông Tường vì tổ chức tảo hôn cho con.
 
UBND xã Hương Quang đã có văn bản báo cáo sự việc lên UBND huyện và xin hướng xử lý. Theo xã, việc hai gia đình tổ chức đám tảo hôn đã rõ nhưng cơ quan chức năng đang gặp khó, chưa thể làm rõ chú rể có hành vi giao cấu với trẻ em hay không vì chưa có tố giác.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here