Tài xế xe tải giết người chở xác đến công an tự thú: Sự bao dung của người vợ

0
143

Sau khi xảy ra vụ việc tài xế xe tải Trần Văn Phưởng (42 tuổi, ở xã Bình Ngọc, TP. Tuy Hòa, Phú Yên) đã ra tay sát hại chị Đ.T.T.M (40 tuổi, phường 4, TP. Tuy Hòa), rồi chở xác tới cơ quan công an đầu thú. PV đã có cuộc gặp với người thân của nghi phạm.

Ông Trần Sạn (76 tuổi) và bà Võ Thị Sây (70 tuổi) vẫn còn bàng hoàng trước tin con trai giết người. Theo lời bà Sây, vợ chồng bà làm nông và bà có đi phụ con gái bán trái cây ngoài chợ. Vợ chồng bà có 2 con trai, 4 con gái. Phưởng là con thứ sáu trong gia đình. Bà Sây nói: “Tính nó nóng như Trương Phi, nhưng mà hồi giờ nó đâu đánh lộn với ai trong xóm trong làng”. 

 
Tài xế xe tải giết người chở xác đến công an tự thú: Sự bao dung của người vợ
Bà Sây sốc trước thông tin con trai giết người
Ông Sạn chậm rãi tiếp lời: “Tui không biết do đâu mà nó lại gây ra chuyện tày đình như vậy. Thương nhất là con gái nó, đang học lớp 11 ở Tuy Hòa. Nghe bạn bè xầm xì bàn tán, con bé buồn, xấu hổ, bỏ ăn, không dám đi học và nói muốn chuyển đến một ngôi trường dân lập”. 
Theo lời cha nghi phạm, một thời gian trước, ông có nghe tin đồn về việc con trai ông “qua lại” với chị M. “Tui nghe nói nhưng đâu có biết xác thực”, ông Sạn kể.

Sau khi xảy ra án mạng, ông Sạn đã đến nhà vợ chồng chị M. viếng người xấu số, nhưng không cho gia đình đó biết ông là cha của nghi phạm Phưởng. Có lẽ ông sợ rằng trong lúc đau đớn trước cái chết của người thân, gia đình chị M. sẽ có những hành động thiếu kiềm chế.  

Nghi phạm Phưởng có 2 người con, 1 con trai đang là sinh viên năm nhất học ở TP. HCM. Cô con gái thứ đang học lớp 11. Chị Nguyễn Thị Thùy Linh (41 tuổi, vợ nghi phạm) cho biết hai vợ chồng chị có nghề làm dép bỏ mối ở các chợ huyện.

Khoảng một năm trước, hai vợ chồng vay tiền ở ngân hàng mua chiếc xe trung tải để chồng chở hàng cho khách. Ngoài thời gian làm dép tại nhà, chị Linh đi bán hàng thuê tại chợ Tuy Hòa để có thêm thu nhập. 

– PV: Chị đã nhận tin chồng mình dùng búa giết chết chị M. như thế nào? 
– Chị Nguyễn Thị Thùy Linh: Sáng hôm đó tôi đi chợ bán hàng thuê cho người ta, ảnh thức dậy đi uống cà phê rồi đi luôn một mạch. Tới chiều, tôi đi chợ về, gọi điện thì ảnh nói là đi nhậu, cũng không nói đang nhậu ở đâu. Đến tối, tôi gọi tiếp thì ảnh không nghe máy.
 
Tài xế xe tải giết người chở xác đến công an tự thú: Sự bao dung của người vợ
Chị Linh, vợ nghi phạm Phưởng
– Đêm hôm đó, chị có đi tìm chồng?

– Tôi không liên lạc được, biết ảnh ở đâu mà tìm? Đêm hôm đó trời còn mưa to nữa. Sáng hôm sau, tôi đang bán hàng ngoài chợ thì nghe người ta xì xào bàn tán chuyện một phụ nữ bán gạo và cho tiền vay tiền góp bị đánh chết.

Tôi giật mình nghĩ đến chuyện chồng mình đêm qua không về. Lẽ nào chồng mình gây ra chuyện này? Tôi lo quá nên chạy về nhà. Đi chưa tới nhà thì con trai gọi điện, nói công an biểu mẹ đem quần áo tới cho ba thay. Tôi nghe mà run, về nhà xếp đồ cũng không được…

– Khi chị mang quần áo đến, chồng chị có giải thích vì sao lại ra tay giết người? 
– Ảnh nói cãi qua cãi lại rồi lỡ tay đánh chết người, giờ làm khổ mẹ con, tiền bạc cũng không có. Rồi anh cúi xuống khóc. Tôi cũng khóc… Gặp mặt chỉ có một chút nên tôi đâu hỏi được nhiều, mà cũng không dám nói gì khi thấy ảnh cúi mặt xuống rồi khóc…  
Trước đây, chị có bao giờ đặt câu hỏi về mối quan hệ của chồng với chị M.?
– Tôi hỏi thì ảnh nói là bạn bè thôi. Họ gặp nhau rồi đi ăn uống ở ngoài đường, mình lo làm, đâu biết được. Bả (chị M.) cũng có qua nhà chơi. 
Cảm nhận của chị về chị M. như thế nào?
 
– Tôi thấy bả cũng vui vẻ bình thường. 
 
Tài xế xe tải giết người chở xác đến công an tự thú: Sự bao dung của người vợ
Ngôi nhà của nghi phạm

– Chồng chị có nợ nần tiền bạc với chị M.?
– Không, chồng tôi chơi với bả thôi chớ đâu có mượn tiền. Vợ chồng tôi vay tiền ngân hàng mua chiếc xe tải, mới trả được một năm, chớ không có vay nóng ở ngoài.
– Trong trường hợp chồng chị có quan hệ tình cảm với nạn nhân và xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm mà gây án mạng, chị có tha thứ cho chồng?
– Thì cũng phải lo cho ảnh ở trong tù và tha thứ cho ảnh, chớ giờ cũng lỡ rồi mà. Ảnh là trụ cột trong gia đình. 
Ngọc Lan

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here