Nghịch tử kề dao vào cổ mẹ đòi 200 triệu đồng để… ăn chơi

0
118

Lý lịch “đen” của nghịch tử

Chiều 9/10, chúng tôi đã tiếp xúc với bà Nguyễn Thị Bé (56 tuổi, xã Thành Lợi, huyện Bình Tân, Vĩnh Long), người bị con trai dùng dao dọa giết để đòi 200 triệu đồng. Bà Bé kể: “Sau hơn 3 tháng lên Bình Dương thì đầu tháng 10/2015, thằng Tâm (Nguyễn Hữu Tâm, 26 tuổi) đột ngột về nhà nói “nhớ” cha mẹ. Ở nhà không bao lâu thì nó đi tụ tập với bạn bè để ăn nhậu. 
 
Nghịch tử kề dao vào cổ mẹ đòi 200 triệu đồng để… ăn chơi
Bà Bé chỉ chỗ bị Tâm cứa vào dọa giết
Khoảng 15 giờ ngày 4/10, sau mấy chầu nhậu với người ngoài thì thằng Tâm về nhà và bất ngờ kêu tui đưa 200 triệu đồng để nó đi làm ăn, trả nợ… Nghe nó nói số tiền “khủng” đó, tui nói: “Cha mẹ làm ruộng vất vả có tích lũy được bao nhiêu đâu, nên làm gì mà có tới 200 triệu đồng cho con?”. Thế là nó kêu tui đưa giấy tờ nhà đất để nó đi cầm cố. Tui nói giấy tờ đất cũng đã dùng để vay ở ngân hàng hết rồi”. 
Nghe mẹ nói vậy, Tâm bất ngờ khống chế bà Bé lôi vào nhà trong, sau đó rút con dao từ trong túi quần ra, cắt một nhát rớm máu ở cổ bà Bé. Tâm yêu cầu bà Bé phải vay mượn đủ 200 triệu đồng để đưa cho hắn, nếu không sẽ đốt nhà! Thấy con trai càng lúc càng hung hăng, bà Bé rất hoảng sợ nên đành đồng ý sẽ đi vay 200 triệu đồng. Sau khi bà Bé “hứa”, đối tượng Tâm mới chịu buông tha. 
Bà Bé kể: “Lúc ấy, tim tui như rớt ra ngoài. Tui nhanh chóng chạy ra nhà đứa cháu cách đó khoảng 300m, nhờ nó gọi gấp chồng tui (ông Nguyễn Hữu Hậu, 56 tuổi) đang làm ruộng ngoài đồng về nhà ngay”. 
Nghe tin từ vợ, ông Hậu vội điện thoại cho người em ruột là ông Nguyễn Hữu Thời thông báo vụ việc. Ông Thời đã báo cho Công an xã Thành Lợi và Công an huyện Bình Tân xuống bắt khẩn cấp đối tượng Tâm. 
Theo Công an xã Thành Lợi, đây không phải là lần đầu tiên đối tượng Tâm dùng vũ lực cưỡng đoạt tài sản gia đình. Cách nay khoảng 2 năm, Tâm cũng từng trộm cắp tài sản của cha mẹ và bị công an bắt tạm giam, sau đó phải ngồi tù 16 tháng. Thế nhưng khi ra tù, Tâm lại chứng nào tật đấy. 
 
Ông Nguyễn Hữu Hậu cay đắng nói: “Gia đình tui canh tác 10 công ruộng và 3 công vườn, vì vậy vợ chồng già nhưng suốt ngày ở ngoài đồng. Chúng tôi làm lụng rất cực khổ, nhưng thằng Tâm không hề phụ giúp việc gì. Suốt ngày nó chỉ ăn nhậu, tụ tập chơi bời, đòi tiền…”. 
 
Nghịch tử kề dao vào cổ mẹ đòi 200 triệu đồng để… ăn chơi
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc
Theo bà Bé, trước khi vụ việc xảy ra, đối tượng Tâm từng điện thoại về nhà, nói bà vay cho gã 17 triệu đồng để trả nợ. Sau đó ít lâu, Tâm lại kêu phải vay thêm 50 triệu đồng. “Có lần vợ chồng tui vừa thu hoạch xong vụ khoai lang bán được hơn 20 triệu đồng, đem cất trong tủ.

Thằng Tâm hổng biết ai cho hay mà nó bỗng nhiên về nhà chơi và tỏ ra… nhớ cha mẹ. Chờ lúc vợ chồng tui ra đồng thì nó ở nhà cạy tủ “ôm” hết số tiền bán khoai lang rồi bỏ đi mất biệt…”, bà Bé kể. 

Nỗi lòng của người làm cha, làm mệ
Ông Hậu chia sẻ, ông rất đau lòng khi phải nhờ cơ quan công an bắt giữ chính con trai mình. Ông Hậu tiết lộ: “Thằng Tâm là con nuôi chứ không phải là con ruột do vợ chồng tui sinh ra. Do vợ chồng tui từ trước tới giờ không có con, nên 26 năm trước, tụi tui ra một bà mụ ở địa phương xin thằng Tâm về nuôi. 
Lúc đó nó mới sinh có 3 ngày và không rõ cha mẹ ruột là ai. Bà mụ nói, người ta bỏ nó nên cũng không biết lai lịch thế nào và bà giao cho vợ chồng tui nuôi nó tới nay. Dù nó là con nuôi nhưng vợ chồng tui luôn xem như con ruột. Lúc nhỏ nó cũng ngoan hiền như bao đứa trẻ ở nông thôn khác. Thế nhưng khi học tới lớp 7 thì nó đột nhiên nghỉ học và bắt đầu chơi bời…”. 
 
Nghịch tử kề dao vào cổ mẹ đòi 200 triệu đồng để… ăn chơi
Ông Nguyễn Hữu Hậu chia sẻ chuyện xảy ra với vợ
Bà Bé bộc bạch: “Vợ chồng tui từng rất kỳ vọng vào thằng Tâm và dự định sẽ giao hết đất đai tài sản khi nó đã trưởng thành. Vậy mà, khi nó lớn lên thì đã hư hỏng, bê tha rượu chè, không chịu lao động. Có người bảo do tui cưng chiều nên nó như vậy. Có người nói vợ chồng tui đất đai nhiều nên nó không chịu làm…

Người ta nói là cái lý của họ, nhưng thực tế cũng do gia đình giáo dục không nghiêm, nên thằng Tâm không ý thức được trách nhiệm, suốt ngày chỉ biết ăn chơi”. 

Theo ông Hậu, đã rất nhiều lần ông khuyên con trai đừng chơi bời nữa để lo làm ăn, rồi lấy vợ. “Tui giải thích cho nó thấy cha mẹ nuôi nhưng chỉ có duy nhất mình nó. Nếu nó hối lỗi thì vợ chồng tui tha thứ hết. Với đất đai khá nhiều thì tương lai của nó sẽ rộng mở, nếu biết lo làm ăn.

Vậy mà nó gạt bỏ ngoài tai hết khiến vợ chồng tui quá đau lòng. Lần này, ngoài chuyện cứa cổ mẹ nó để đòi 200 triệu đồng. Vợ chồng tui đã làm hết cách nhưng nó cứ hư hỏng, nên đành cậy nhờ pháp luật xử lý…”, ông Hậu tâm sự. 

Phương Uyên

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here