“Lệnh” cho học sinh tát bạn khi phạm lỗi, cô giáo mầm non bị cho thôi việc

0
164

Mới đây, trên facebook có tên V.A đã đăng tải một clip hơn 2 phút ghi lại cảnh tượng khiến bất kỳ ai cũng phải lên tiếng bất bình.

Chị V.A chia sẻ: "Con à! Mẹ định không nói ra chuyện này nhưng mẹ sợ… sợ rằng sẽ có nhiều đứa trẻ khác ở trường mầm non H.T.N sẽ "được" dạy dỗ giống như con.
Thời gian gần đây mẹ thấy con nhất định không chịu đi học, lần nào đi cũng khóc rất nhiều mẹ có thắc mắc với cô nhưng cô nói tại mẹ cho con nghỉ nhiều quá nên khi đi học con không quen.
Mẹ nghĩ có lẽ vậy nên mẹ cho con đi học thường xuyên hơn nhưng càng đi học thường xuyên thì con lại càng phản ứng chống đối mạnh mẽ hơn, đêm nào ru con ngủ con cũng nói "mẹ ơi con không đi lớp" ngay cả trong cơn mê con cũng nói câu đó.
Mẹ bắt đầu nghi ngờ! Mẹ xem camera kĩ hơn… Rồi mẹ đã rất sốc khi thấy cảnh một bạn ngồi dãy bên lên "tát" con và bạn bên cạnh rất đau, rồi kéo tay con cùng bạn bên cạnh đứng dậy chỉ vì hai con không nghe lời cô đang hát mà lại ngồi xuống.
Trời ơi! Mẹ không thể tin vào mắt mình bây giờ lại có kiểu bạo hành tinh vi như thế. Cô giáo không trực tiếp đánh con nhưng bắt các bạn cùng lớp tát thẳng vào mặt con và những bạn khác khi không nghe lời cô.
Cô "mượn dao giết người" theo cái cách độc ác như thế con ạ – độc ác với con của mẹ và những bạn khác không làm theo ý cô, độc ác với cả những bạn buộc phải đánh con và độc ác với cả phụ huynh trong đó có mẹ đây!.

Lệnh cho học sinh tát bạn khi phạm lỗi, cô giáo mầm non bị cho thôi việc
Hình ảnh cắt từ clip chị V.A chia sẻ

Không phải chỉ một lần mà trước đó 15′ thôi chỉ vì con không chịu đứng dậy lấy balo đưa cho cô mà cô cũng bắt một bạn nam khác tát vào mặt con 2,3 cái để cảnh cáo.
Chắc chắn rằng con đã bị bạo hành theo cái cách như thế lâu rồi thì con mới sợ sệt như vậy! Mẹ không hiểu tại sao lại có cách dạy con – những đứa trẻ 3 tuổi- theo cách dã man thế.
Bảo sao mà con vô cùng sợ hãi khi đến lớp hôm nào cũng ôm chặt xe, ôm chặt mẹ nhìn mẹ bằng ánh mắt cầu cứu mà mẹ không hiểu mẹ cứ ép con đi học nhiều hơn, thường xuyên hơn.
Cứ bảo sao có những clip "học sinh đánh nhau" hay "bạo lực học đường" các con được dạy cách đánh nhau ngay tại môi trường mầm non thế này cơ mà!
Dù mẹ đã cho con nghỉ học tại trường mấy hôm nay nhưng con vẫn lúc nào cũng sợ hãi, sợ phải đi lớp, sợ gặp cô N.
Chỉ mới vài ngày trước thôi mẹ vẫn còn xót xa khi thấy có bạn bị cô giáo trói tay trói chân thì bây giờ sự việc lại xảy ra với chính con của mẹ.
Mẹ đau xót lắm. Con đang bị khủng hoảng tâm lý rất nhiều còn cô giáo không có đạo đức nghề nghiệp ấy vẫn mang cái mác "cô giáo như mẹ hiền" đi dạy các bạn khác.
Rồi không biết có bao nhiêu bạn của con bị dạy dỗ theo cái cách vô nhân tính đấy nữa!"
Dòng tâm sự của chị V.A. chia sẻ trên mạng xã hội trong khi dư luận vẫn chưa hết sốc trước những vụ bảo mẫu đối xử quá bạo lực với trẻ em như ở Quảng Bình, Hà Nội. 
 
Sau khi clip và những dòng chia sẻ của chị V.A được đăng tải, PV đã vào cuộc tìm hiểu. Theo đó, vụ việc xảy ra tại Trường mầm non Hoa Trạng Nguyên, Thôn Xuân Sen, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội.
 
Lệnh cho học sinh tát bạn khi phạm lỗi, cô giáo mầm non bị cho thôi việc
Bà Vũ Thị Mỹ Hạnh
 
Bà Vũ Thị Mỹ Hạnh, Phó hiệu trưởng, trường mầm non Hoa Trạng Nguyên cho biết, nhà trường biết về clip và sự việc vào sáng ngày 9/10. Ngay sau đó, nhà trường đã liên hệ với chị V.A, người đăng tải, cũng chính là phụ huynh của cháu bé bị bạn tát trong đoạn clip. Nhà trường cũng đã xin lỗi vị phụ huynh này vì đã không làm tròn trách nhiệm của mình.
 
Cô giáo N. được xác minh có tên là Ngân. Trường đã đề nghị cô Ngân viết bản tường trình về vụ việc trên. Cô Ngân đã đxin nghỉ hai ngày để tự suy nghĩ và kiểm điểm về mọi việc.
 
Bà Hạnh chia sẻ thêm: “Clip được quay trong giờ dạy thơ. Cô Ngân có gọi cháu bé, con của chị V.A lên đọc thơ. Vì tính bé hơi lì lợm nên bé không chịu đứng lên. Thấy vậy, cô Ngân bảo bé My là lớp trưởng đưa bé lên. Bé My vốn cá tính mạnh mẽ nên đã chạy ra đánh bạn. 
 
Lệnh cho học sinh tát bạn khi phạm lỗi, cô giáo mầm non bị cho thôi việc
Trường mầm non nơi diễn ra sự việc
 
Thừa nhận về nội dung clip ghi lại, bà Hạnh cũng khẳng định: “Đó là hành vi phi giáo dục, phản cảm. Cô Ngân cũng đã nói chuyện và xin lỗi chị V.A”.
 
Theo hiệu trưởng nhà trường, cô Ngân cũng đã xin nghỉ việc. Dù cô Ngân không xin nghỉ thì nhà trường cũng sẽ buộc thôi việc đối với cô Ngân.
 

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here