Vụ người đàn ông đập mồ vợ, thả hài cốt trôi sông: Chuyện hư ảo về bà vợ chuyên hút máu “gỡ bùa”

0
168
Rạch da hút máu lấy cây đinh từ trong bụng em dâu

Vừa qua, ông Đặng Văn Khỏe (55 tuổi, ngụ ấp Phú Đông, xã Phú Long, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) đã cầm búa đập mộ vợ, lấy hài cốt quăng xuống kênh. Ông giải thích là do bị “hồn ma” của vợ đeo bám suốt 12 năm. Nhiều người cho rằng ông Khỏe bị tâm thần nên mới hành động kỳ quặc như thế. 

Tuy nhiên cũng có không ít người mê tín thì tin rằng chuyện ông Khỏe bị vợ “ám” là có thật. Bởi khi còn sống, vợ ông biết “làm bùa, bỏ ngải” và họ từng chứng kiến nhiều câu chuyện đầy hư ảo về người phụ nữ này. 
 

Vụ người đàn ông đập mồ vợ, thả hài cốt trôi sông: Chuyện hư ảo về bà vợ chuyên hút máu “gỡ bùa”
Bà Xứa kể lại chuyện về bà Th.
 
Ngày 8/10, PV TT&ĐS gặp bà Nguyễn Thị Xứa (52 tuổi, ngụ ấp Phú Đông, xã Phú Long) là em dâu bà Th. Nhà bà Xứa và nhà ông Khoẻ gần nhau. Ngày 2/10, bà Xứa ở nhà đổ bánh xèo thì nghe mấy bà hàng xóm nói là ông Khoẻ đã đập mả của bà Th.

Chính bà Xứa là người đi trình báo công an về vụ việc. Bà Xứa đã kể cho chúng tôi nghe rất nhiều chuyện, trong đó có lần bà phải mang ơn bà Th. vì được bà Th. cắt da hút máu lấy “bùa thư” từ trong bụng ra…  
 

Bà Xứa kể, trước khi lấy ông Cà Đây (em trai ruột bà Th.), bà đã có một đời chồng. Chồng cũ của bà nhiễm thói hư tật xấu nên bà bỏ nhà đi. Chồng năn nỉ nhưng bà không về nên bị chồng đi “làm bùa thư”, khiến bà cứ bị đau bụng. 
 
“Bữa đó bả (bà Th.) qua nhà tui chơi. Hai chị em nằm dưới nền nhà, tui đang cầm trái ổi ăn thì lăn ra ôm bụng đau quằn quại. Bả đưa tay ấn vào bụng tui, vò vò rồi nói: “Cái này người ta “thư” mày 4 năm rồi, cây đinh 3 phân đã gỉ sét”.
Rồi bả lấy lưỡi lam rạch vào bụng tui, đưa miệng vào hút máu. Bả hút một hơi thì nhổ ra một vũng máu với cây đinh gỉ sét. Đúng là cây đinh 3 phân, cong và gỉ sét. Khỉ bả nhổ máu và cây đinh ra, tui sởn gáy ốc. Tới bây giờ vết lưỡi lam rạch vẫn còn ở bụng tui nè”, bà Xứa nói.  
 
Chị Đặng Thị Cam (22 tuổi, con ông Khoẻ) cũng xác nhận, mẹ chị đúng là có tài “làm bùa”, mà ai nhìn thấy phải lạnh mình. Chị Cam kể: “Có lần mẹ chở em xuống ngã tư của xã Phú Thành. Mẹ lấy lưỡi lam rạch vô bụng người ta, rồi đưa miệng vô hút máu. Mẹ hút một hơi thì thấy trong miệng mẹ ngậm một đống đinh. Em nhìn thấy ớn”.  
Làm “bùa thư” hại cả em gái?
 
Bà Xứa nhớ lại, bà Th. coi bói, coi tay nhưng không ăn tiền ai. Trước đây bà Th. có ông chú thứ 6 chết oan, bị người ta giết do nghi làm Việt Cộng. Người này về “nhập hồn” vào bà Th. Một hôm, thấy chồng bà Cà Đó (em ruột bà Th., tên Bòn) đang nhậu nên bà Th. kêu bà Cà Đó nói: “Đó ơi, chồng mày là cha, là ông nội của mày à mà sao nó ăn nhậu hoài vậy?”.

Ông Cà Đây nghe vậy thì nói: “Chị Ba, sao chị nói kỳ quá. Chị nói thằng Bòn là cha, ông nội con Đó, vậy tui với chị kêu thằng Bòn bằng gì?”. Thế là bà Th. tức lên chửi ông Cà Đây và bà Cà Đó. 
 

Vụ người đàn ông đập mồ vợ, thả hài cốt trôi sông: Chuyện hư ảo về bà vợ chuyên hút máu “gỡ bùa”
Ông Khỏe, người đã đập mộ vợ vì cho rằng mình bị ám
 
“Ba chị em bả chửi lộn sôi nổi, tui làm thinh. Sau trận cự cãi đó, bà Th. làm “bùa thư” chồng tui. Nhưng do chồng tui mạng lớn nên đẩy sang con Cà Đó. Tự nhiên, con Đó đau bụng từ chiều hôm ấy cho tới sáng hôm sau. Tui mới kêu xe ôm chở nó ra Bệnh viện thị xã Tân Châu. Lúc đó 2 môi nó tím hết, mồ hôi rịn chảy khắp mình, tay chân lạnh như đồng. Tới bệnh viện bác sĩ khám xong nói: “Đâu có bệnh gì đâu chị?”. 
 
Ngồi một lát tui chợt nhớ là ở gần bệnh viện có ông thầy mù, là người truyền nghề cho bà Th. Ổng kêu tui ra ngoài bẻ nhánh cây gì cũng được, đem vô đưa ổng. Ổng cầm nhánh cây vuốt rồi hỏi hôm qua tới nay con Cà Đó có gây lộn với ai hông? Tui nói có. Ổng nói người ta mần bùa cho thằng nam, nhưng tại mạng con Cà Đó nhỏ nên dính. 

Ổng lấy miếng bùa (giấy vàng) đốt rồi đổ tàn vào ly nước, kêu con Đó uống đi, 10 phút rồi về. Mới uống vô có 5 phút là con Cà Đó lòm còm ngồi dậy đòi về. Từ đó tôi mới biết bà Th. “thư” con Cà Đó”, bà Xứa bộc bạch. 

Cũng theo bà Xứa, ai có vợ nhỏ, bà Th. có “bùa” làm cho người đó phải quay về với vợ lớn. Bà Th. hẹn 1 tuần, thì đúng 1 tuần người chồng đó phải cuốn gói về với vợ.

“Có 2 vợ chồng con nhỏ đó đánh lộn. Vợ chồng nuôi được 2 con trâu. Gây lộn xong thằng chồng dẫn 1 con đi. Con nhỏ này đòi bán con trâu còn lại. Bà Th. kêu đừng bán, để tao cho mày “cái phép”, về để lên bàn ông thiên đốt, vái xong ngày mai nó dẫn trâu về. Thiệt tình, ngày mai là thằng chồng lụi hụi dẫn con trâu về, thấy ớn lạnh hông?”, bà Xứa kể.  

 
“Bói ra ma, quét nhà ra rác”! 

Ông Đặng Văn Chấm (60 tuổi, ngụ ấp Phú Đông, anh ruột ông Khoẻ) tâm sự: “Tui ở gần thì thấy hồi con Th. còn sống nó có làm nghề coi bói, coi tay. Người ta cũng tới lui coi rần rần. Tui thì hổng tin nên thấy nó có hay ho gì đâu.

Còn chuyện chú Sáu nó chết “nhập hồn” vào nó, thực ra ông này bị băng “Cánh buồm đen” chuyên đi ăn cướp giết. Ba cái chuyện bùa ngải, đồng bóng này tui không tin. “Bói ra ma, quét nhà ra rác” thôi!”.  

Vụ người đàn ông đập mồ vợ, thả hài cốt trôi sông: Chuyện hư ảo về bà vợ chuyên hút máu “gỡ bùa”

Ông Chấm, anh ruột ông Khỏe

Anh Nguyễn Văn Quang (42 tuổi, người cùng địa phương) cho biết, những thủ thuật “hút bùa ra đinh” chẳng qua chỉ là trò ảo thuật của các vị “thầy” để hù dọa người khác lấy tiền. Đừng vì những gì mọi người nhìn thấy mà mắc lừa thầy bùa để rồi tiền mất tật mang.  
BẢO TRÂN 

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here