Phó chủ tịch xã “phá rào” cưới cô dâu 14 tuổi cho con

0
30

Được biết, con trai ông Tường là Nguyễn Thanh V. lấy chị Đoàn Thị Mỹ T. (xóm 6, xã Hương Minh, Vũ Quang). T. sinh ngày 17/3/2001. Đám cưới được tổ chức vào ngày 8/10 vừa qua. 

Trước đó, T. là học sinh trường THCS Phan Đình Phùng (huyện Vũ Quang). Tuy nhiên, đầu năm học 2015 – 2016, người nhà của T. đã đến xin phép cho em nghỉ học với lí do đi chữa bệnh. Từ thời điểm đó đến nay, T. không quay lại trường. Và đến ngày 8/10 vừa qua, T. làm đám cưới với con trai ông Tường.
 
Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Trường Thọ, Chủ tịch xã Hương Quang xác nhận có chuyện ông Nguyễn Văn Tường tổ chức đám cưới cho con trai lấy cô dâu 14 tuổi.
 
Phó chủ tịch xã phá rào cưới cô dâu 14 tuổi cho con
Đám cưới của con trai ông Tường với con cô dâu 14 tuổi đang thu hút sự quan tâm của dư luận

Cán bộ xã Hương Quang cũng được ông Tường gửi giấy mời dự đám cưới con trai. Tuy nhiên, vì cô dâu người xã khác nên không biết bao nhiêu tuổi. Sau khi biết sự việc cô dâu chưa đến tuổi kết hôn, xã này đã báo cho lãnh đạo huyện để xin ý kiến chỉ đạo.
 
Theo ông Thọ, vì con dâu có bầu nên con trai ông Tường mới yêu cầu cha mẹ tổ chức đám cưới.
 
Theo dư luận phản ánh, đám cưới được hai bên gia đình tổ chức linh đình trong ba ngày và mời rất đông quan khách, bà con tham dự. Tuy nhiên, ông Nguyễn Viết Dũng, Phó trưởng Công an xã Hương Minh (xã của cô dâu sinh sống) xác nhận: “Việc gia đình tổ chức đám cưới cho Đoàn Thị Mỹ T. (14 tuổi) là có thật. Tuy nhiên, gia đình họ chỉ làm đám cưới nhỏ chứ không làm linh đình. Điều đáng nói, gia đình ông T. không thông báo sự việc với chính quyền địa phương”.
 
Còn ông Phạm Thái Huề, Cán bộ tư pháp, hộ tịch xã Hương Quang cho biết: “Con trai của ông Nguyễn Văn Tường không đăng ký kết hôn tại UBND xã Hương Quang”. 
 
Nói về việc tổ chức đám cưới cho con trai, ông Tường vô cùng mệt mỏi. Ông chia sẻ, ông cũng đã ra lời khuyên răn, ngăn cản con nhưng rút cuộc vẫn phải chấp nhận để đám cưới diễn ra.
 
Luật Hôn nhân và Gia đình quy định, nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên mới được đăng ký kết hôn. Là cán bộ xã, ông Tường biết rõ luật nhưng vẫn đành phải tổ chức đám cưới cho con trai!?.

 
Theo thông tin phản ánh, anh Nguyễn Thanh V. (21 tuổi) tổ chức đám cưới với T. khi cô gái này được 14 tuổi 7 tháng. Khi làm đám cưới, T. đã có bầu. Như vậy, nếu anh V. quan hệ với T. từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thì theo Điều 115 Bộ Luật hình sự, anh V. đã phạm vào tội Giao cấu với trẻ em với khung hình phạt từ 3 đến 10 năm tù.
 
Ngoài ra, nếu có các bằng chứng chứng minh, anh Nguyễn Thanh V. giao cấu với T. khi cô chưa đủ 13 tuổi thì chàng thanh niên này có thể phạm tội Hiếp dâm trẻ em (Điều 112, Bộ Luật hình sự). Người mắc tội danh này có thể lãnh mức án cao nhất là tử hình.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here