Gặp lại đứa con vứt bỏ 16 năm trước, người mẹ chê xấu xí nhất quyết không nhận nuôi

0
175
Bé gái đáng thương ấy có tên là Katya. Từ khi sinh ra cô bé đã chẳng may bị dị tật, cộng thêm sức đề kháng của bé quá yếu, phải đối diện thêm nguy cơ mắc nhiều trọng bệnh hiểm nghèo. Các bác sĩ ở Azov, thuộc khu vực Rostov Oblast của Nga thậm chí đã cho rằng cô bé sẽ không thể sống được lâu.
 
Gặp lại đứa con vứt bỏ 16 năm trước, người mẹ chê xấu xí nhất quyết không nhận nuôi
Bé gái đáng thương Katya đến nay đã 16 tuổi
Khi nghe khuyến nghị này của bác sĩ, mẹ cô bé, bà Nadezhda liền quyết định… vứt bỏ con trong bệnh viện và nghĩ rằng, bé Katya đã qua đời không lâu sau đó. Được biết, bà là mẹ đơn thân và còn có 3 cậu con trai khác.

Một lý do khác khiến Nadezhda đi đến quyết định này là bởi, Katya ngay từ khi mới lọt lòng đã sở hữu dung nhan có phần không hoàn hảo: Mũi và miệng cô bé bị vẹo, lệch lẹo khiến tai cũng không ở đúng vị trí như người bình thường.

Thật may mắn cho cô bé “đen đủi”, sau nhiều ngày chống chọi với tử thần, Katya đã giành lại được sự sống. Các bác sĩ không tìm được mẹ ruột nên đã chuyển bé đến một trại trẻ mồ côi, từ đó đến nay bé lớn lên trong cô nhi viện.

16 năm sau, khi tình cờ gặp lại con gái ruột của mình, Nadezhda hốt hoảng đến mức kiên quyết không chịu nhận nuôi cô bé. Khi được các nhân viên y tế tại cô nhi viện thuyết phục, Nadezhda tuy có hơi cắn dứt lương tâm nhưng vẫn thẳng thừng mặc cả: “Nếu có mạnh thường quân chịu chi tiền phẫu thuật thẩm mỹ cho Katya, tôi sẽ đón cháu về nuôi”.
 

Gặp lại đứa con vứt bỏ 16 năm trước, người mẹ chê xấu xí nhất quyết không nhận nuôi
Bà mẹ bé nhất quyết chỉ nhận lại con khi có Mạnh thường quân chi tiền phẫu thuật thẩm mỹ
Nhân viên làm công tác xã hội hiện đang rất cố gắng tìm một bác sĩ để phẫu thuật cho Katya nay đã tròn 16 tuổi, nhưng tình hình trước mắt không mấy khả quan. Tương lai của cô bé khá mù mờ bởi lẽ, trại trẻ chỉ nhận nuôi các bé đến 18 tuổi. Khi nào Katya đủ 18 tuổi họ sẽ chuyển bé đến một địa chỉ bảo trợ khác.
Huyền Trâm (lược dịch)

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here