Nghi án đại gia bị sát hại vì có quan hệ với con dâu của bạn

0
134
Vờ biếu cá để gây án mạng

Người dân ở thôn Mẫn Xá (xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) đều cho rằng ông Mẫn Văn Vinh (49 tuổi, Giám đốc TNHH Vạn Lợi, ở thôn Mẫn Xá) và Nguyễn Văn Mộc (53 tuổi, ở thôn Trung Bạn, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong) là đôi bạn thân và rất bất ngờ khi biết tin ông Mộc ra tay đoạt mạng đại gia Vinh.

Ông Lê Ngọc Sơn (Bí thư chi bộ thôn Mẫn Xã) xác nhận: Hai ông chơi rất thân và có chung đam mê đá gà. Ông Vinh đã từng bỏ ra 15 – 20 triệu đồng mua gà chọi mang lên nhà ông Mộc nhờ nuôi hộ.

Khoảng 8 giờ sáng 4/10/2015, ông Mộc đến nhà ông Vinh chơi. Con dâu ông Vinh ra mở cửa rồi lui vào nhà trong. Ông Mộc dựng xe máy đầu ngõ rồi cứ thế cầm con cá lớn đi vào nhà. Ông Vinh liền nhanh nhẹn pha trà đón khách
 

Nghi án đại gia bị sát hại vì có quan hệ với con dâu của bạn
Ngôi nhà nơi xảy ra án mạng
10 phút sau có tiếng cãi vã lớn giữa ông Vinh và ông Mộc rồi im bặt. Thấy bất thường, con dâu ông Vinh đi ra thì thấy bố chồng đã nằm sõng soài trên vũng máu.Mặc dù nạn nhân ngay lập tức được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng do vết chém chí tử ở cổ và vai, ngực khiến nạn nhân mất máu dẫn đến tử vong.
 
Nghi án đại gia bị sát hại vì có quan hệ với con dâu của bạn
Hiện trường vụ án
Sau khi gây án, ông Mộc cầm dao và chạy xe bỏ trốn. Công an huyện Yên Phong đã phối hợp với công an tỉnh truy bắt đối tượng này. Đến 9 giờ cùng ngày, họ phát hiện ông Mộc đã treo cổ tự tử ở chòi canh cá xã Yên Phụ, cách hiện trường hơn 2 km.
 
Nghi án đại gia bị sát hại vì có quan hệ với con dâu của bạn
Chòi canh cá, nơi phát hiện xác hung thủ Nguyễn Văn Mộc

Hai bố con chết cùng một chỗ

Gia đình ông Vinh khá giả, có 5 người con, 4 người đã lập gia đình. Bản thân ông kinh doanh đồ nhôm, có chi nhánh ở nhiều nơi trên cả nước. Có lẽ do cuộc sống khá giả nên ông Vinh cũng có những mối quan hệ ngoài luồng. Trao đổi với bà Kiến (60 tuổi, em họ gần với ông Mộc) PV được biết khá nhiều câu chuyện liên quan đến mối quan hệ của người trong cuộc. 

– PV: Xin hỏi ông Mộc sống với bà con lối xóm thế nào?

– Bà Kiến: Anh Mộc tính chất phác, không để bụng ai bao giờ và là người chồng, người bố tốt, hàng xóm ai nấy đều khen.

– Nhà ông Mộc có mấy người con, ông ấy thường làm gì để mưu sinh?

– Vợ chồng chị tôi trước khó khăn vất vả, nên chỉ có một trai, một gái, các cháu đều đã lập gia đình. Vợ chồng người con trai đầu ở cùng nhà với bố mẹ. Mấy năm gần đây, anh Mộc và con trai cả đi thầu ao cá (mua trọn gói cá trong ao). Vì tốt bụng, nên ai thiếu vốn, anh ấy đều giúp hết.

– Bà có biết về vụ việc mà ông Mộc gây ra?

– Ở gần nhà anh Mộc, nhưng tôi không biết việc anh ấy giết người. Mãi đến khi thấy xe công an đưa xác anh Mộc về, tôi hỏi mới biết chuyện.

– Bà có biết mâu thuẫn dẫn đến án mạng?

– Thực tình, tôi cũng không được rõ cho lắm vì chỉ nghe người ta nói lại thôi. Thấy bảo, anh Mộc đến nhà ông Vinh để hỏi chuyện ông này có quan hệ bất chính với Hạnh – con dâu mình không?. Vừa gặp mặt, hai người đã lời qua tiếng lại.

Trong lúc đôi co, ông Vinh còn nói đứa con thứ 2 của Hạnh là con mình. Chắc là nói để cố ý chọc tức ông Mộc vì 2 con nhà cháu Hạnh đều giống chồng nó hết.

Nghi án đại gia bị sát hại vì có quan hệ với con dâu của bạn
Sau khi án mạng thương tâm xảy ra, rất đông người đã tụ tập ở gần khu vực hiện trường
– Được biết anh Kiên – chồng chị Hạnh đã mất được hơn một năm nay?

– Vâng, cháu bị tai nạn khi đi kéo cá ở ao. Lúc trèo qua tường để lấy thuốc hút, do tường bị nhiễm điện từ cây cột điện gá vào, cháu chạm phải nên bị điện giật chết.

– Còn chuyện ông Vinh và chị Hạnh có quan hệ bất chính là như thế nào?

– Mọi thứ chỉ là tin đồn sau khi sự việc xảy ra, trước đó, không hề nghe ai nói chuyện này. Bà con hàng xóm cũng không rõ sự tình thế nào. Tôi được biết, mấy ngày gần đây, anh Mộc đi điều trị bệnh tại thành phố Bắc Ninh.

Khi về nhà thì được vợ (chị Nga) cho biết là phát hiện con dâu qua lại với ông Vinh. Có lẽ, thấy bạn “chơi” mình vố đau như vậy, nên anh Mộc sang hỏi cho rõ thì xảy ra chuyện đau lòng này.

– Vợ chồng chị Hạnh lấy nhau được lâu chưa?

– Được 6 năm nay, sinh được hai người con trai, đứa đầu đang học lớp một, còn đứa út đang học lớp mẫu giáo.

– Bà thấy ông Mộc hành động như vậy có đáng trách không?

– Người mất cũng đã mất rồi, nên có trách cứ cũng không được gì. Anh Mộc hành động dại dột, chuyện đâu còn có đó, giờ đây chỉ khổ chị gái tôi, con trai vừa mất, giờ lại đến chồng. Mà cả hai người đều mất ở cùng một chỗ, cứ y như người con xui khiến bố hành động, rồi lại xui về chỗ ngôi nhà ở đầm cá để chết.
 

NGỌC LÊ – THU HOÀI

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here