Hà Nội: Trần tình của công an viên “múa dùi cui” sau tiệc cưới khiến hai người cấp cứu

0
189

Mang dùi cui giải quyết mâu thuẫn 

Anh Lê Đình Sơn (SN 1981, công an viên xã Đông Yên), anh Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1981) và anh Nguyễn Văn Kiếm (SN 1974) cùng sinh sống tại thôn Việt Yên, xã Đông Yên, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội). Trong đó, anh Sơn và anh Nghĩa là bạn học cùng nhau từ năm cấp 1 tới cấp 3. Còn anh Kiếm là chú của anh Nghĩa.
 
Ngày 2/10/2015, gia đình ông Nguyễn Văn Tuấn trong thôn tổ chức đám cưới cho con, cả 3 người cùng đến dự. Sau khi đã chếnh choáng hơi men, khoảng 12 giờ cùng ngày, anh Sơn và anh Kiếm cùng một số người khác lên sân khấu nhảy múa.

Trong lúc nhảy, giữa anh Sơn và anh Kiếm lời qua tiếng lại với nhau dẫn đến mâu thuẫn, xô xát với nhau. Sự việc lên tới đỉnh điểm khi anh Sơn dùng dùi cui giải quyết mâu thuẫn khiến anh Nguyễn Văn Kiếm và Nguyễn Văn Nghĩa bị thương nặng được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103, Hà Đông, Hà Nội.
 

Anh Nguyễn Văn Hoàn (SN 1970, trú tại xóm 6, thôn Việt Yên) – người chứng kiến vụ việc cho biết – hôm đó, sau khi mọi người trong đám cưới ăn uống xong, cả anh Sơn và anh Kiếm đều đã uống rượu và cùng nhau lên sân khấu của đám cưới nhảy.

Trong lúc mọi người đang vui vẻ nhảy thì giữa anh Sơn và đám bạn nhảy lời qua tiếng lại với nhau. Thấy vậy, anh Kiếm đã đến góp ý trước thái độ của anh Sơn và cả 2 đã xảy ra va chạm với nhau. Sự việc sau đó đã được những người trong đám cưới can ngăn, khuyên giải và tạm lắng xuống cho đến khi rước dâu xong.
 

Hà Nội: Trần tình của công an viên “múa dùi cui” sau tiệc cưới khiến hai người cấp cứu
Hiện trường nơi xảy ra xô xát

Được mọi người khuyên giải, anh Sơn lặng lẽ bỏ về. Tưởng như mọi chuyện đã được giải quyết êm đẹp thì khoảng 13 giờ 30 phút, anh Sơn đi xe máy quay lại đám cưới tiếp tục tìm anh Kiếm để nói chuyện phải trái. Anh Sơn vào nhà ông Tuấn gọi anh Kiếm ra cổng để nói chuyện.

Tất cả mọi người ở đám cưới đều nghĩ anh Sơn đã hiểu ra việc làm không hay của mình nên tìm gặp anh Kiếm để hòa giải thì bỗng nghe tiếng tri hô thất thanh của anh Kiếm từ ngoài cổng vọng vào. Mọi người vội vã chạy ra thì thấy anh Sơn hùng hổ trên tay cầm chiếc dùi cui cán bằng nhựa, đầu kim loại, dài khoảng 30cm đang rượt đuổi anh Kiếm. 
 

Giọng đầy bức bối, anh Hoàn kể tiếp: “Không ai nghĩ Sơn lại rủ anh Kiếm ra ngoài để đánh nên chẳng mảy may đề phòng. Anh Sơn để anh Kiếm đi trước, còn anh ta đi sau. Ra tới giữa đường liên thôn, anh Sơn bất ngờ rút chiếc dùi cui ra truy đuổi anh Kiếm. Quá thất thế, anh Kiếm đành hưởng trọn những cú vụt trời giáng vào người.

Anh Kiếm bị đánh trọng thương, máu chảy lếnh láng từ đầu xuống khắp mặt và cơ thể. Thấy chú mình bị đánh, anh Nguyễn Văn Nghĩa chạy đến can ngăn cũng bị anh Sơn dùng dùi cui vụt mạnh một cái vào mặt ngã vật xuống ôm mặt đau đớn.

Sau đó, tôi chạy đến lao vào ôm chặt Sơn cùng mọi người giằng lấy dùi cui và bảo anh ta lánh đi vì sợ trong lúc nước sôi lửa bỏng sẽ tiếp tục xảy ra xô xát dẫn tới những sự việc đáng tiếc”.
 

Hà Nội: Trần tình của công an viên “múa dùi cui” sau tiệc cưới khiến hai người cấp cứu
Dùi cui anh Sơn dùng hành hung anh Nghĩa và Kiếm
 
Sau khi sự việc xảy ra, nhiều người dân trong khu vực bức xúc trước hành động thiếu kiềm chế của anh Sơn. Họ cho rằng, anh Sơn là công an viên của xã không những đã không làm tròn nhiệm vụ bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự địa bàn mà còn tự mình gây rối rồi dùng cả “công cụ hỗ trợ” để giải quyết mâu thuẫn cá nhân với người dân.

“Tôi quá bất ngờ trước sự việc xảy ra, anh Sơn và nạn nhân bị đánh là người cùng thôn hàng ngày chạm mặt nhau. Không những vậy, anh Sơn và anh Nghĩa còn là bạn học với nhau, anh Sơn là công an viên hiểu biết pháp luật mà lại đi đánh người.

Cũng may, hôm đó ở đám cưới có nhiều người nên đã can ngăn kịp thời, nếu không chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra”, ông N.B.T – người dân trong thôn Việt Yên bức xúc nói.
 

Trần tình của công an viên đánh người bị thương

Ngồi trên giường bệnh, anh Nguyễn Văn Kiếm kể lại vụ việc: “Ăn cơm xong, nghe tiếng nhạc bật lên bốc nên chúng tôi lên nhảy với nhau. Lúc nhảy thì Sơn cứ lấy tay kích vào mặt người cùng nhảy nên cháu Nghĩa có đến nói với Sơn “mày nhảy cho nó cẩn thận cái”.

Vừa nói xong, Sơn lại tiếp tục huých vào mặt tôi, tức quá tôi lấy tay tát một cái vào mặt Sơn thì mọi người can ngăn. Sau đó mọi người trong đám ra về dần, trong đó có Sơn.

Khoảng 20 phút sau, Sơn đi trên xe máy quay lại đám cưới vào nói xin phép các cụ để nó nói chuyện với tôi, tôi nghĩ nó sang nói chuyện giảng hòa với nhau, ai nghĩ là nó đánh tôi. Ra đến cổng, Sơn đứng phía sau rút trong người vật cứng đánh vào vai tôi. Tôi quay lại chống đỡ thì Sơn tiếp tục đánh mạnh vào đỉnh đầu tôi một nhát làm tôi choáng váng, máu chảy bê bết.

Sau đó, có người ra can ngăn thì bị Sơn vụt trượt. Đến lượt cháu Nghĩa ra ngăn thì bị Sơn vụt vào mặt. Khi mọi người tước được vật cứng từ tay Sơn, tôi vật Sơn xuống mặt đất, máu còn chảy vào mặt, người của Sơn rồi tôi choáng không còn sức nữa, mọi người liền đưa tôi đi cấp cứu. Tôi phải khâu 4 mũi trên đỉnh đầu và bị thâm tím, đau vùng sau lưng”.
 

Hà Nội: Trần tình của công an viên “múa dùi cui” sau tiệc cưới khiến hai người cấp cứu
Xương mí mắt, gò má anh Nghĩa bị rạn có khả năng phải phẫu thuật
 
Còn anh Nguyễn Văn Nghĩa cho biết: “Tôi và Sơn học cùng nhau từ cấp 1 đến cấp 3. Mọi việc xảy ra vô cùng đáng tiếc, anh em cùng làng chơi với nhau không ngờ Sơn lại hành động như vậy. Lúc vụ việc xảy ra, tôi đến can ngăn thì bị Sơn đánh vào mặt.

Ngay thời điểm ban đầu, tôi không thấy đau, nhưng ngày hôm sau má và mí mắt tôi sưng to, miệng khạc ra máu và được đưa đi cấp tại bệnh viện Quân Y 103. Các bác sĩ cho biết, tôi bị rạn sương mí mắt cần phải điều trị dài ngày và theo dõi thêm nếu cần thiết cần phải phẫu thuật”.
 

Không giấu được vẻ buồn phiền, mệt mỏi, anh Lê Đình Sơn cho biết: “Ngày hôm đó tôi uống quá chén, say quá nên lúc lên nhảy có lời qua tiếng lại. Tôi chỉ nhớ là tôi với anh Kiếm đã có va chạm với nhau, còn va chạm như thế nào, ở đâu tôi say quá không thể nhớ.

Trước đó, tôi với anh Kiếm vẫn hay đi uống rượu, đá bóng với nhau. Sau khi sự việc xảy ra, đại diện gia đình tôi đã đến thăm hỏi anh Kiếm, anh Nghĩa và nói chuyện với gia đình các anh. Thật sự là tôi sai rồi, tôi cảm thấy hối hận và sẽ chịu trách nhiệm với những việc mình trong khi mình đang công tác. Tôi sẽ không chối bỏ trách nhiệm đã làm với 2 chú cháu anh Kiếm”.
 

Trao đổi với PV, ông Cao Văn Cường – Phó trưởng công an xã Đông Yên cho biết: “Khi nhận được thông tin từ một số người ở đám cưới, chúng tôi xuống địa bàn thì đã giải tán hết rồi. Chúng tôi chỉ biết có sự việc xô xát xảy ra chứ cụ thể như thế nào thì anh em chưa nắm rõ. Khả năng chỗ anh em thì người ta“dàn xếp” với nhau”. 
Phúc Điền

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here