Đòi nợ không thành, cậu ruột bán rẻ cháu gái… lấy 20 triệu đồng ăn tiêu

0
210
Bán rẻ cháu ruột lấy 20 triệu đồng

Công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết hiện đang tạm giữ đối tượng Tẩn Láo Tả (tên gọi khác Tẩn Vẩn Lù, SN 1986), trú tại thôn Nậm Pung, xã Nậm Pung, huyện Bát Xát để điều tra về hành vi mua bán trẻ em sang bên kia biên giới.

Nạn nhân là cháu Lò Mùi G. (SN 2002, trú tại thôn km 4, xã Bản Vược, huyện Bát Xát) – con của chị gái ruột tên Tả.

Đòi nợ không thành, cậu ruột bán rẻ cháu gái… lấy 20 triệu đồng ăn tiêu
Đối tượng Tả tại Cơ quan điều tra
Trước đó, ngày 26/9, Công an xã Bản Vược nhận được đơn đề nghị của ông Lò Kim Ph. (bố đẻ cháu G.) về việc Tẩn Láo Tả lừa bán con gái ông sang Trung Quốc. Tại trụ sở công an, đối tượng khai nhận sự việc bán cháu ruột sang Trung Quốc lấy tiền ăn nhậu.

Cụ thể vào ngày 6/7/2015, Tả đã rủ cháu G. sang Trung Quốc đòi tiền công bốc vác từ đợt đi làm thuê bị người chủ nợ chưa trả. Sang đến nơi, do không đòi được tiền nên Tả đã bán G. cho một người đàn ông địa phương tên Láo Ú, không rõ địa chỉ với giá 6.000 Nhân dân tệ (tương đương 20 triệu đồng).

Ra tay với cháu ruột vì không tìm được đối tượng khác phù hợp

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Đệ, Phó Công an xã Bản Vược cho biết: “Hiện cơ quan công an đã đưa cháu G. về với gia đình. Đối tượng Tả đã được bàn giao lên công an huyện xử lý. Trên địa bàn xã trước nay cũng thường xuyên có nhiều phụ nữ bị “mất tích” như trường hợp của G. nhưng được một thời gian họ lại trở về. Khi thân nhân bị “mất tích”, gia đình có trình báo cơ quan công an và chúng tôi có thống kê đầy đủ”, ông Đệ chia sẻ.

Về phần đối tượng gây án, công an viên điều tra cho biết: Hắn thuộc dạng thanh niên chơi bời, lêu lổng ở địa phương, có một tiền án về tội Cố ý gây thương tích.

Trước đó Tả bị Tòa án nhân dân huyện Bát Xát tuyên phạt 20 tháng tù cho hưởng án treo và vừa hết thời gian thử thách. Được “xổ lồng” Tả quay sang làm nghề bốc vác cho một người Trung Quốc ở địa bàn xã Bản Vược nên hay có cơ hội giao lưu nhiều với người Trung Quốc.

Đã nhiều lần, Tả mò về quê nhà dự định tiến hành kế hoạch săn lùng các cô gái trẻ để bán sang Trung Quốc. Biết chuyện, người nhà của hắn đã cảnh báo bà con lối xóm nên người dân nơi đây cảnh giác, không cho con mình gặp gỡ với Tả nên y chưa thực hiện trót lọt vụ buôn người nào.

Cháu G. bị chính cậu ruột bán sang Trung Quốc là vụ làm ăn đầu tiên thành công của Tả. Trớ trêu thay, hắn dám cả gan lợi dụng lòng tin của cháu ruột, chị gái ruột, kiếm tiền ăn nhậu một cách tang tận lương tâm.

Đòi nợ không thành, cậu ruột bán rẻ cháu gái… lấy 20 triệu đồng ăn tiêu
Làm thủ tục trao trả nạn nhân bị mua bán giữa lực lượng chức năng 2 nước Việt Nam – Trung Quốc (Ảnh internet)
Công an huyện Bát Xát cho biết từ đầu năm đến nay đã triệt phá, bắt giữ hai vụ mua bán phụ nữ và trẻ em ở các xã vùng cao. Các đối tượng lợi dụng sự kém hiểu biết của người dân, dụ dỗ đưa người bị hại sang bên kia biên giới làm thuê rồi đem bán.
 
Cảnh báo các vụ buôn bán người sang Trung Quốc gần đây
Ngày 29/8, Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) đã phát hiện, triệt phá thành công một đường dây mua bán trẻ em sang Trung Quốc giải cứu thành công cho một bé trai khoảng 20 ngày tuổi. Quá trình điều tra, lực lượng công an đã bắt giữ 5 đối tượng trong đường dây tội phạm này là người ở nhiều địa phương khách nhau đến từ Quốc Oai (Hà Nội), Nghệ An và Sơn La.
 
Đòi nợ không thành, cậu ruột bán rẻ cháu gái… lấy 20 triệu đồng ăn tiêu
Bé trai 20 ngày tuổi được giải cứu trong vụ buôn người tại Quảng Ninh
Trước đó, tháng 6/2015, dư luận đã một dịp xôn xao về vụ làm quen qua Facebook rồi giở thủ đoạn lừa 2 bé gái 15 tuổi sang TQ làm gái bán dâm của tên Bùi Huy Tuấn sinh năm 2000, trú tại đường Trần Thái Tông, P.Lộc Vượng, TP.Nam Định.

Trong hai vụ án này các đối tượng buôn người hoặc còn rất trẻ, lêu lổng đua đòi hoặc có mưu đồ lập đường dây buôn bán kiếm lời, chung mục đích với đối tượng Tả. 

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here