Chàng cử nhân quỳ lạy trước xe rác của người cha nghèo gây xúc động mạnh

0
257
Klanarong là tân cử nhân mới tốt nghiệp trường Đại học Chulalongkorn danh tiếng của Thái Lan. Cha của Klanarong là một người lái xe chở rác. Lúc còn nhỏ, Klanarong thường hay mặc cảm vì công việc của cha mình và đôi khi cậu cảm thấy mất mặt khi thấy ông không được bảnh bao, phong độ như cha của các bạn khác.
 
Trên facebook cá nhân anh chia sẻ: “Cha tôi có một công việc mà ông chẳng hề yêu thích. Ông là một người lái xe chở rác. Khi tôi còn là một đứa trẻ, không biết bao nhiêu lần, tôi đã cảm thấy xấu hổ về người cha lam lũ của mình. Tại sao ông không mặc đồng phục đẹp đẽ hơn, như đồng phục của công an hay bộ đội như những người cha khác?

Sống bên nhau, chúng tôi chia sẻ một giấc mơ. Cha tôi chỉ học đến lớp 4, vì thế ước mơ lớn nhất của ông là tôi được đi học. Ông nói với tôi rằng, gia đình tôi chẳng có bất cứ tài sản gì, nhưng ông có thể cho tôi đi học. Tôi phát hiện ra rằng, cha tôi đã khóc thầm”.

Chàng cử nhân quỳ lạy trước xe rác của người cha nghèo gây xúc động mạnh
Klanarong quỳ gối cảm tạ người cha nghèo
 
Càng lớn, Klanarong lại càng khâm phục người cha mới học hết lớp 4 của mình. Ông luôn dành tất cả những gì tốt đẹp cho con trai, luôn nỗ lực làm việc thật chăm chỉ để có tiền cho con ăn học đầy đủ, để con không bị thua bạn kém bè.
Biết được nguyện vọng lớn nhất của cha là thấy con trai thi đỗ đại học, Klanarong tự nhủ phải không ngừng phấn đấu và chàng trai đã thi đỗ vào trường đại học danh tiếng hàng đầu Thái Lan.

Khi nhận được tin báo Klanarong trúng tuyển vào trường Chulalongkorn, cha của cậu đã không kìm được những giọt nước mắt hạnh phúc. Sau đó, người cha già lại càng cố gắng hơn nữa để kiếm đủ tiền nuôi con suốt 4 năm đại học.
 

Chàng cử nhân quỳ lạy trước xe rác của người cha nghèo gây xúc động mạnh
Hai cha con anh Klanarong 
 
Ngôi trường nơi Klanarong học, Chulalongkorn là trường đại học cổ nhất Thái Lan và từ lâu nay vẫn được xem là một trong những ngôi trường danh tiếng nhất. Trường đại học gồm có 20 khoa này được xem là trường tốt nhất và tuyển chọn nhất Thái Lan, đây là nơi thu hút các học sinh giỏi hàng đầu ở đất nước này, chủ yếu là con em của các Bộ trưởng, những người có quyền lực và các nhân vật nổi tiếng trong nước.
 
Hai cha con Klanarong đã cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn, theo đuổi kiên trì mục tiêu học tập cho đến ngày tốt nghiệp. Vào ngày lễ tốt nghiệp, Klanarong đã mặc nguyên bộ đồ cử nhân chạy đến trước chiếc xe chở rác của cha và quỳ xuống.

Hành động này của Klanarong là để cảm ơn công lao nuôi dưỡng của cha mình. Đồng thời, để xin lỗi cha về việc anh đã từng mặc cảm với bạn bè vì cha mình là người chở xe rác.
 

Chàng cử nhân quỳ lạy trước xe rác của người cha nghèo gây xúc động mạnh
Klanarong (đeo kính) bên những người bạn trong ngày tốt nghiệp
 
Hình ảnh chàng trai trẻ mặc bộ đồ cử nhân quỳ gối cảm tạ công ơn trời biển của cha trước chiếc xe chở rác của ông hiện đang được lan truyền mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội khiến cộng đồng không khỏi xúc động nghẹn ngào. Hành động này đồng thời cũng là bài học cảnh tỉnh cho những người chạy theo lối sống ảo mà quên đi những giá trị thực trong đời sống hiện nay. 
 
Con gái quỳ lạy người mẹ quét rác gây xúc động

Trước đó, vào dịp lễ Vu Lan, một bức ảnh ghi lại cảnh một cô bạn người Thái Lan quỳ gối thể hiện tình cảm với người mẹ của mình cũng khiến đông đảo bạn trẻ nghẹn ngào cảm động.

Trong ảnh, cô bạn ngồi quỳ gối xuống đường, tay dâng một gói quà tặng mẹ. Người mẹ mặc áo công nhân vệ sinh, tươi cười xoa đầu khi được con gái mình quỳ lạy.
 

Chàng cử nhân quỳ lạy trước xe rác của người cha nghèo gây xúc động mạnh
Người đăng tải bức ảnh cho biết, mẹ cô bạn trên làm nghề quét rác. Mặc dù vậy, cô nàng vẫn không tỏ ra e ngại công việc của mẹ mình như tâm lý của một số bạn trẻ khác. Khi được con gái dâng quà, người phụ nữ trong bức ảnh rươm rướm nước mắt vì hành động bất ngờ và hiếu thảo của con gái mình.

Trước sự hiếu thảo của cô bạn, nhiều người đã xúc động cho rằng, việc làm của bạn ấy dù đơn giản, nhỏ nhặt thôi nhưng không phải người con nào cũng làm được.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here