Vụ bạo hành bé 14 tháng tuổi: Bảo mẫu “kêu oan”, chủ cơ sở mầm non nói gì?

0
150

Vụ bé trai Cù Hoàng P. L. 14 tháng tuổi bị ba cô giáo trói chân tay, nhét giẻ vào mồm ở Trường mầm non Sơn Ca (Tp.Đồng Hới, Quảng Bình) vẫn đang tiếp tục làm nóng các trang báo. 

Liên quan đến vụ việc, bảo mẫu Nguyễn Tú Anh (22 tuổi, ở TT.Nông trường Việt Trung, H.Bố Trạch, Quảng Bình) – một trong ba người “hành hạ” bé L. phân trần, cô chỉ lau mũi cho bé chứ không nhét khăn vào miệng. Vì sợ bị gia đình bé truy cứu ên cô mới nhận "tội" và viết vào bản tường trình theo lời phụ huynh. 
 
Vụ bạo hành bé 14 tháng tuổi: Bảo mẫu “kêu oan”, chủ cơ sở mầm non nói gì?
Hình ảnh cháu L. bị trói tay, chân
 
Trả lời câu hỏi có hay không chuyện bảo mẫu bị “ép” nhận tội vì sợ gia đình bé L., bà Trần Thúy Hằng, chủ cơ sở mầm non Sơn Ca khẳng định đây là thông tin không chính xác.
 
Bà Hằng cho biết, khi đến làm việc tại cơ sở, gia đình cháu bé L. rất bình tĩnh, không hề dọa nạt hay ép bảo mẫu nhận tội. "Khi vợ chồng anh Cù Hoàng Th. báo cáo sự việc, họ có thái độ hết sức nhã nhặn và đúng mực. Cả hai đã để cho ba cô giáo có cơ hội trình bày và không có một lời xúc phạm hay mạt sát nào", bà Hằng cho hay.
 
Bà Hằng cho biết mình là người gọi công an đến giải quyết sự việc và chứng kiến toàn bộ quá trình lập biên bản. Vậy nên không thể có chuyện các cô giáo bị gia đình học sinh ép nhận lỗi. 
 
Chủ sơ sở này cũng chia sẻ, bà rất sốc khi sự việc diễn ra quá nhanh. Bà gửi lời xin lỗi và mong các bậc phụ huynh cảm thông.
Vụ bạo hành bé 14 tháng tuổi: Bảo mẫu “kêu oan”, chủ cơ sở mầm non nói gì?
Bà Trần Thúy Hằng vô cùng sốc trước vụ bạo hành bé trai 14 tháng tuổi
 
Theo bà Hằng, cách đây một năm, với tình yêu thương trẻ em, bà đã mở một mái trường nhỏ để chăm sóc các cháu. Dần dần, các gia đình trên địa bàn tin tưởng nên đã gửi con ngày một đông.
 
Để cho các phụ huynh an tâm, bà đã đầu tư lắp hệ thống camera quan sát để phụ huynh có thể xem con em mình ăn học như thế nào. Bà cũng thường quan sát lớp từ xa. Bà không ngờ, sự việc đáng buồn này lại xảy ra với cơ sở của mình.
 
Trao đổi trên báo chí, bà Trần Thị Sáu – Trưởng phòng GDĐT TP.Đồng Hới cho biết, sẽ triển khai mọi biện pháp nhằm tạo điều kiện cho phụ huynh có nơi gửi con. Đơn vị này cũng sẽ gấp rút kiểm tra các trường mầm non và cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn.
 
Như tin tức đã đưa, đầu tháng 10 ,chị Đinh Thị Thúy H. (trú tại phường Hải Thành, TP.Đồng Hới) có gửi con là cháu Cù Hoàng P. L. (14 tháng tuổi) vào học tại trường Mầm non Sơn Ca (đường Hữu Nghị, TP.Đồng Hới, Quảng Bình).
 
Vào ngày 5/10, xem camera theo dõi lớp học của con. Chị H. phát hiện các bảo mẫu đã véo tai, dùng thìa inox đánh con trai mình khi cho cháu ăn. Vợ chồng chị H. đã đến trường học, và bàng hoàng phát hiện ra con trai mình đang bị bảo mẫu nhét giẻ, trói chân tay.
 
 

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here