Kinh dị trâu đẻ ra… cá sấu khiến người dân Thái Lan hoang mang

0
205
Bà Klungsanga còn đang thở hổn hển, tim đậm thình thịch vì sợ thì dân làng đã kéo đến chật kín sân. Ai cũng ngó nghiêng, rướn ánh mắt tò mò vào chuồng nghé. Ở góc sân, chồng bà Klungsanga – ông Suknivuthi đã buộc con trâu mẹ vào gốc cây để cách ly khỏi đứa con mà nó vừa vượt cạn. 
 
Kinh dị trâu đẻ ra… cá sấu khiến người dân Thái Lan hoang mang
Con vật gớm ghiếc có đuôi của trâu
 
Con vật gớm ghiếc (theo lời bà Klungsanga) ra đời chỉ sống được khoảng 45 phút rồi tắt thở đã tạo ra cơn sốt cho ngôi làng Wanghin, thuộc tỉnh Sisakhet (miền Bắc Thái Lan, khá hẻo lánh). Từ đầu làng đến cuối làng, nhà nào nhà nấy náo loạn chạy đến sân nhà bà Klungsanga đông như xem hội. “Cả đời tôi chưa từng nhìn thấy con vật nào kỳ dị như thế”, cô Chattnatta vừa quyệt mồ hôi vừa phân bua. 
 
Con vật mà mà làng nhìn thấy có đầu giống cá sấu, da sần sùi từng mảng, dài hơn các con nghé con một chút và mang bộ guốc lẻ như đặc điểm của loài trâu. Điều khiến cả làng ngạc nhiên là từ trước đến nay, con trâu cái nhà bà Klungsanga thuộc loại mắn đẻ và lần nào vượt cạn cũng cho những con nghé to khỏe. Chỉ khác là lần này, nó đẻ ra… cá sấu. 
 
Kinh dị trâu đẻ ra… cá sấu khiến người dân Thái Lan hoang mang
Mặt của một con cá sấu
 
“Con Moew (biệt danh của trâu mẹ) nhà tôi không bao giờ có biểu hiện gì lạ khi nó mang bầu cả. Mọi việc vẫn như các lần trước đó, giống trâu thì tôi vẫn phối ở làng bên”, bà Klungsanga chưa hết bàng hoàng phân bua. 
 
Sự kiện trâu đẻ ra cá sấu được dân làng Wanghin nhìn nhận là hiện tượng kỳ bí, là thông điệp “gì đó” của ông Trời nên sau đó 2 ngày, xác “cá sấu” được bà Klungsanga đặt trên tấm phản trúc, trải chiếu phía dưới, có gối đầu đàng hoàng theo tư thế nằm sấp.

Và để tiện “trưng bày”, ông Suknivuthi đặt chút lễ vật trên đầu tấm phản, thắp hương liên tục từ lúc con vật lìa đời đến bây giờ. 
 

Kinh dị trâu đẻ ra… cá sấu khiến người dân Thái Lan hoang mang
Con vật được đặt lên chiếu và có gối cẩn thận
 
“Tôi sẽ cố gắng giữ thế này khoảng 1 tuần, để mọi người và các nhà khoa học có thể tìm kiếm được cái gì đó. Chưa bao giờ ở vùng này có hiện tượng kỳ quái như nhà tôi…”, ông Suknivuthi nói. 
 
Để hiện thực hóa mong muốn ấy, vợ chồng người nông dân có “cá sấu” đã làm vệ sinh sạch sẽ cho con vật, lau khô bằng khăn, tẩm rượu mạnh lau tiếp sạch sẽ và cuối cùng, họ lau bằng một thứ nước giữ vị của địa phương làm từ thảo mộc để giữ con vật không bốc mùi hoặc phân hủy.
 
Điều mà dân làng Wanghin tin vào “điều gì đó” hoàn toàn có cơ sở khi trong làng xảy ra rất nhiều chuyện cả may mắn lẫn không may. Trong lòng ngôi làng to Wanghin chia nhánh 11 ngôi làng nhỏ, người dân thường trồng cây ăn trái như ổi, cóc, đu đủ… 
 
Hôm con nghé biến hình ra đời, dân làng hốt hoảng khi vườn đu đủ mà họ canh tác theo kiểu Hợp tác xã đột nhiên rụng quá nửa mà không có bất cứ tác động nào từ thiên nhiên như gió bão, mưa lớn. Cả làng hôm ấy sau khi đi xem “trâu cá sấu” về lại hò nhau đi thu hoạch đu đủ bất đắc dĩ. 
 
Kỳ lạ hơn, cuối làng Wanghin có một cái giếng cạn, không quá to, đường kính chỉ khoảng 80cm và sâu khoảng 2m rưỡi đã lâu chỉ ra nước rỉ rỉ thì sau đêm con vật lạ kỳ ra đời tự nhiên chảy đầy ắp. Đến sáng, nhiều người còn kinh ngạc không dám đến gần. 
 
Các vị cao niên trong khu vực Wanghin cho biết, giếng cạn có từ thời Vua Rama thứ 5 – tức là khoảng từ 1886-1910 (không có cột mốc chính xác) trước kia nước nôi tràn trề nhưng khoảng 30 năm nay không dồi dào như trước và thường chỉ chảy rất nhỏ cho đến hôm “cá sấu” ra đời. 
 
Một chuyện nữa, làng Wanghin nổi tiếng là nơi cung cấp giống cây hoa sứ cho cả miền Bắc Thái Lan. Từ hôm có sự kiện lạ được đồn ra ngoài, dân làng Wanghin bán được rất nhiều hoa sứ cho khách hiếu kỳ ở các khu vực lân cận. Ngoài việc người Thái tin hoa sứ có thể làm bùa, thì những chậu sứ nhỏ ở Wanghin còn nở hoa, nở lộc tưng bừng chỉ trong vòng ít ngày, điều chưa từng xảy ra trước đây. 
 
“Rất nhiều sự kiện lạ mà chúng tôi chưa thể biết được con vật kỳ quái mang lại điềm lành hay điềm gở”, ông Kretsada – hàng xóm của gia đình có “trâu cá sấu” cho biết. 
 
Kinh dị trâu đẻ ra… cá sấu khiến người dân Thái Lan hoang mang 
Truyền hình Thái Lan đưa tin tới tấp về con vật này
 
Hôm thứ hai (5/10), nhiều đài Truyền hình của Thái Lan đã đổ về Wanghin để ghi hình và làm phóng sự về con trâu cá sấu có một không hai xuất hiện ở đây. Cùng đi với họ còn có những nhà nghiên cứu động vật và Cục thú y Vương quốc Thái. 
 
Một clip ngắn về sự hiện diện của con vật này thậm chí còn được phát ngay sau chương trình thời sự hôm 6/10 của Thái Lan. Được biết, các nhà nghiên cứu đã đến lấy mẫu về phân tích. 
 
“Chưa kết luận được chính xác, nhưng tôi cho rằng, con trâu mẹ trong quá trình mang thai đã bị một tác động nào đó về hóa chất, qua đường ăn uống. Có thể, nó ăn phải rau cỏ có tưới thuốc sâu. Hóa chất đó gây ảnh hưởng đến bào thai và sinh ra con nghé có hình hài kỳ dị như vậy…”, nhà nghiên cứu động vật nổi tiếng miền Bắc Thái Lan, Prayutt Nongsalung lý giải. 
 
Trái ngược với nhận định của nhà nghiên cứu Prayutt, người dân ở Wanghin và cả tỉnh Sisakhet cho rằng, “trâu cá sấu” là thông điệp gì đó của ông Trời mà chính họ cũng không biết là may mắn hay thảm họa. 
NHƯ Ý

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here