Hoa hậu Đặng Thu Thảo giăng bẫy bắt kẻ mạo danh mình khi đang lén lút ký hợp đồng

0
191

Sáng 8/10, Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo cùng một số người bạn và trinh sát của Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an bắt giữ Lương Thị Tường Vy (SN 1988, quê Cà Mau) và Nguyễn Quang Vinh (SN 1985, ngụ huyện Củ Chi) tại một quán cà phê khi 2 đối tượng đang thực hiện hành vi lừa đảo.

Đặng Thu Thảo chia sẻ, mới đây, cô được bạn bè cung cấp cho một địa chỉ mạng xã hội facebook của người mạo danh quản lý của cô. Facebook của người này có tên là “Đặng Thu Tâm”, chuyên đăng hình ảnh, các hoạt động của Đặng Thu Thảo để kêu gọi quyên góp từ thiện.
 
Hoa hậu Đặng Thu Thảo giăng bẫy bắt kẻ mạo danh mình khi đang lén lút ký hợp đồng
Hoa hậu Đặng Thu Thảo bị người khác lợi dụng tên tuổi để lừa đảo

Người này khéo léo che mắt dư luận bằng cách lập một facebook có tên khác là “Đặng Thu Thảo” để tạo sự tương tác với facebook “Đặng Thu Tâm”. Người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ rằng chủ tài khoản “Đặng Thu Tâm” thực sự là quản lý của hoa hậu. 
 
Sự việc dần bại lộ khi kẻ này tưởng rằng mình nhận được một hợp đồng quảng cáo béo bở. 
 
Theo đó, mới đây, chị D – một người bạn của Đặng Thu Thảo có đầu tư một bộ phim do hãng phim V.T sản xuất. Hãng phim này xác nhận là có mời được Đặng Thu Thảo tham gia, đã ký hợp đồng, đưa một khoản tiền cọc cho người quản lý của Hoa hậu Việt Nam 2012. Chị D vốn là bạn của Đặng Thu Thảo nên nghi ngờ rằng, kẻ tự xưng kia là lừa đảo.
 
Hoa hậu Đặng Thu Thảo giăng bẫy bắt kẻ mạo danh mình khi đang lén lút ký hợp đồng
 
Hoa hậu Đặng Thu Thảo giăng bẫy bắt kẻ mạo danh mình khi đang lén lút ký hợp đồng
Hai kẻ lừa đảo, lợi dụng tên tuổi của hoa hậu bị bắt
 
Để tìm hiểu sự tình, chị D. liên hệ với người tự xưng là quản lý của Đặng Thu Thảo, có tên là Đặng Thu Tâm. Ban đầu qua điện thoại người này xác nhận đó không phải số điện thoại của Đặng Thu Thảo. Tuy nhiên, khi chị D đề cập muốn mời Đặng Thu Thảo đóng quảng cáo thì người có tên Đặng Thu Tâm liên hệ lại và tự nhận chính là Đặng Thu Thảo.
 
Ít phút sau, chủ nhân một số điện thoại khác gọi lại cho chị D. và xưng là Đặng Thu Tâm, quản lý của Đặng Thu Thảo. Người này nói muốn bàn về hợp đồng quảng cáo và hẹn gặp trực tiếp. 
 
Xác định được đây là những đối tượng mạo danh mình, hoa hậu Đặng Thu Thảo đã bí mật trình báo vụ việc đến Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an.
 
Theo kế hoạch, sáng nay 8/10, chị D. và người có tên Đặng Thu Tâm hẹn gặp tại quán cà phê ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Người mạo danh này đi cùng với một nam thanh niên khác. 
 
Khi gặp mặt, người có tên Đặng Thu Tâm giải thích sự vắng mặt của Đặng Thu Thảo là do hoa hậu đang đi công tác ở nước ngoài. Hai tuần nữa Thu Thảo mới về nước. Sau đó, hai bên thỏa thuận về một bản hợp đồng trị giá hơn 9.000 USD. Tâm yêu cầu chị D. đưa trước 20% hợp đồng, rồi sau đó nâng lên 30%, tức hơn 60 triệu đồng.
 
Khi Tâm vừa đặt bút ký vào hợp đồng với chị D. thì hoa hậu Đặng Thu Thảo cùng các trinh sát xuất hiện. Các đối tượng đành cúi đầu thừa nhận hành vi lừa đảo. 
 
Người tự xưng là Đặng Thu Tâm thực chất có tên là Lương Thị Tường Vy. Vy và Vinh sau đó được đưa về trụ sở công an P.7, Q.3 để làm việc.
 
Ngay sau khi hay tin người mạo danh quản lý Đặng Thu Thảo bị tạm giữ, chủ của hãng phim V.T cũng đến trình báo về việc bị người này xưng là quản lý Đặng Thu Thảo lừa đảo, lấy trước khoản tiền 20 triệu đồng. 
 
Không chỉ tự mạo nhận là quản lý của Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Vy còn “nổ” là quản lý của Á hậu Huyền My, Á hậu Tú Anh, chơi thân với người mẫu – diễn viên Lý Nhã Kỳ…. và quản lý, thân thiết của hàng loạt chân dài khác. 
 
Thị khẳng định với người trong giới giải trí có thể sắp xếp các chân dài nổi tiếng tham gia các sự kiện giá chục ngàn USD. Thị còn “nổ” có thể bố trí các chân dài đi “vui vẻ” với các đại gia. Không ít người đã bị Vy lừa đảo nhưng e ngại nên chưa lên tiếng tố cáo. 
 
Hiện tại, Công an P.7, Q.3, TP.HCM đang tạm giữ hai nghi can để củng cố hồ sơ, chuyển giao cho Công an Q.3 điều tra, xử lý về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here