Tâm sự của cô giáo cá tính, quyết không xóa hình xăm dù bị tố lên ban giám hiệu

0
171
Gần đây, status của cô giáo Nguyễn Nữ Kiều Vinh (giáo viên dạy tiếng Anh tại một trường cấp 3 tại Việt Trì, Phú Thọ) đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ.

Theo đó, cô Vinh có một hình xăm mang tính phong thủy ở chân. Một học sinh đã phản ánh điều này lên Ban giám hiệu. Có người còn đề nghị cô phải xóa hình xăm. Rơi vào tình huống khó xử, cô giáo đã viết tâm thư gửi đến học sinh.

 
Tâm sự của cô giáo cá tính, quyết không xóa hình xăm dù bị tố lên ban giám hiệu
Cô giáo Nguyễn Nữ Kiều Vinh
Nội dung tâm thư được cô giáo Vinh viết: "Thân gửi em học sinh đã phản ánh về hình xăm của tôi với Ban giám hiệu! Cô rất lấy làm tiếc không thể biết em là ai vì chỉ nghe được thông tin một chiều từ lãnh đạo. Cô chỉ muốn chia sẻ với em vài điều:

Thứ nhất: Cô đã chọn cho mình một hình xăm ý nghĩa mang tính phong thủy và liên quan đến đời tư của cô, không liên quan đến bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.

Thứ hai: Cô đã lựa chọn địa chỉ uy tín của tatoo Việt Nam để đảm bảo mỹ thuật.

 
Tâm sự của cô giáo cá tính, quyết không xóa hình xăm dù bị tố lên ban giám hiệu
Bức tâm thư được cô giáo Vinh chia sẻ trên facebook
Thứ ba: Hình xăm của cô không ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục hay hình ảnh của trường, không liên quan đến việc em hài lòng hay không hài lòng.

Vì thế vui lòng mỉm cười khi chúng ta gặp nhau ở nơi trường lớp và nhìn vào mắt nhau để biết cuộc sống này còn nhiều yêu thương, chứ đừng soi xuống bàn chân của cô để thấy phiền lòng chỉ vì cái hình xăm.
Còn việc ai đó nói rằng, tôi phải xóa hình xăm đó đi thì xin lỗi chị nhé! Người có quyền nói câu đó chỉ duy nhất là cha tôi thôi".
 
Tâm sự của cô giáo cá tính, quyết không xóa hình xăm dù bị tố lên ban giám hiệu
Cô giáo Vinh bên những học sinh thân yêu
Bức tâm thư viết trên của cô Vinh đã hàng trăm bình luận. Nhiều ý kiến phản đối cho rằng giáo viên không nên xăm hình sẽ khiến học sinh bắt chước theo, làm xấu đi hình ảnh nghiêm túc của các thầy cô giáo. Thế nhưng bên cạnh đó đó cũng có không ít ý kiến bênh vực quan điểm của cô Kiều Vinh, trong đó có rất nhiều các em học sinh.
 
Bạn có nickname Thu Anh Dao chia sẻ: "E thấy xăm chỉ là một môn nghệ thuật thôi, có gì ghê ghớm đâu mà nhiều người cứ lấy đó ra để nói hay đánh giá về một con người nhỉ”.

Còn bạn Viết Ngọc nêu quan điểm: "Em chỉ mới biết đến cô qua status này mà các bạn share thôi. Thật sự rất là ủng hộ cách suy nghĩ và hành động của cô… Chỉ cần chất lượng giảng dạy của cô không bị ảnh hưởng bởi hình xăm đó là được cô nhỉ?".

Cô Kiều Vinh chia sẻ: "Trong một cuộc họp giao ban, một trong số lãnh đạo trường đưa ra trường hợp hình xăm của cô và nói là có học sinh phản ánh như vậy. Cô không tham gia cuộc họp đó nên chỉ nghe lại từ đồng nghiệp.

Ngay khi nghe chuyện, cô đã chia sẻ luôn quan điểm của mình trên Facebook chứ không đợi lãnh đạo gọi lên gặp rút kinh nghiệm như nhiều người dự đoán. Sau khi cô đăng status, lãnh đạo không gọi cô lên chất vấn nữa, cũng không ai còn nhắc đến những hình xăm của cô".
 

Tâm sự của cô giáo cá tính, quyết không xóa hình xăm dù bị tố lên ban giám hiệu
Sau khi cô Vinh đăng bức tâm thư thì không còn ai nhắc đến hình xăm của cô nữa
Theo cô Vinh, việc xăm hình không có gì là xấu, nó là sở thích cá nhân của cô, không ảnh hưởng gì đến ai, cũng như nền giáo dục nước nhà. Với cô, xăm là chuyện bình thường, thậm chí là cách lưu giữ truyền thống xăm từ cha ông ta thời xưa. 
Khi được hỏi về việc nhiều người nói rằng giáo viên không nên xăm hình, cô Vinh thẳng thắn nói: "Cô không thích mình đi theo con đường mòn đó nữa. Việc cô xăm hình không ảnh hưởng đến việc dạy của cô, việc truyền đạt cho học sinh. Sao cứ phải coi trọng hình thức, mà cái hình thức đó lại chưa có gì là chuẩn.

Cô quan niệm sống là được làm những điều mình thích, dành thời gian cho những người mình yêu thương. Cứ cố gắng làm hài lòng tất cả sẽ khiến bản thân mệt mỏi, lãng phí thời gian thôi".

Cô Vinh cho hay cô từng đi du học nước ngoài (ở Nga), cũng đã đến nhiều nước nên tư tưởng cô có phần thoáng hơn nhiều người. Cô Vinh đã là giáo viên dạy ngoại ngữ tại trường hơn 23 năm qua, cô từng đạt giải Giáo viên giỏi cấp tỉnh, danh hiệu lao động tiên tiến và được nhiều học sinh trong trường yêu quý, ngưỡng mộ.
Một học sinh nơi trường cô Vinh dạy chia sẻ: "Em ở 10A4, cô đã dạy 4 tiết, tuy ngắn ngủi nhưng em cảm thấy rất vui khi được cô dạy, cô hay cười, thoải mái với học sinh và rất vô tư. Em thấy như vậy là đủ để học sinh có thể chuẩn bị tinh thần học tập tốt nhất… Mà từ lúc cô dạy em còn chả để ý cô xăm ở đâu luôn".
 
Tâm sự của cô giáo cá tính, quyết không xóa hình xăm dù bị tố lên ban giám hiệu
Quỳnh Anh chia sẻ thẳng thắn về chuyện giáo viên xăm hình
Quỳnh Anh (THPT Nguyễn Du TP. HCM) khi biết câu chuyện của cô giáo Vinh thì bày tỏ quan điểm: "Mình nghĩ vịêc giáo viên có hình xăm là hết sức bình thường bởi vì xăm chẳng có gì xấu và đã quá phổ biến. Hình xăm thường mang một ý nghĩa cá nhân hoặc đó là sở thích của từng người thì không ai có thể cấm cản. Trong sự việc này hình xăm của cô giáo nằm ở chân, không quá thô và phô trương nên chuyện đó càng không phải là lý do để học sinh phản ứng".
Quỳnh Anh nhìn nhận, có thể vì quan điểm của nhiều bạn chưa quen và ít bắt gặp hình ảnh giáo viên Việt Nam, cụ thể là cô giáo có hình xăm nên mới có phản ứng như thế.

"Bạn có quyền phản ứng những gì gây ảnh hưởng đến bạn hoặc tập thể, còn những chuyện cá nhân không gây hại, ảnh hưởng đến ai thì đừng bắt họ phải phục tùng theo ý mình. Cô giáo trong câu chuyện này xăm hình nhưng chất lượng giảng dạy, tình yêu dành cho nghề và học trò của cô luôn lớn. Nó không hề liên quan gì đến cái gọi là hình xăm hết", Quỳnh Anh nói.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here