Sự thật về người đàn ông Malaysia và tâm sự đi “đẻ hộ” của cô “vợ bé”

0
167
Đẻ con ra nhưng giấy tờ ghi tên mẹ là người khác

Theo ông Trần Văn Minh (47 tuổi, ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ), cha của chị T.T.N. – người được cho là đã “bắt cóc” con gái… của mình với ông Tan Kek Wei (quốc tịch Malaysia), thì sự việc hoàn toàn không phải như những gì ông Wei và chị S.T.B.T. (người vợ chính thức) cung cấp. “Đó chỉ là màn kịch khá hoàn hảo của thằng Wei, mà tôi mang danh là cha vợ, nhưng đến giờ mới phát hiện”, ông nói.

Những ngày qua, chị N. đã phải nhận hàng chục tin nhắn đe dọa đòi con từ ông Wei. Tất cả những tin nhắn ấy, chị lưu giữ lại để làm bằng chứng. Trong đó, có 1 tin với nội dung: “Mày nên học viết chữ “chết” đi. Mà mày hỏi cha mày xem có biết viết chữ “chết” hay không”.

Quá lo sợ, những ngày qua chị phải đưa con đi tạm lánh ở một nơi an toàn và gửi đơn cầu cứu Giám đốc Công an TP.Cần Thơ, Sở Tư pháp, Hội Liên hiệp phụ nữ, Trung tâm Trợ giúp pháp lý hôn nhân có yếu tố nước ngoài TP.Cần Thơ…
 

Sự thật về người đàn ông Malaysia và tâm sự đi “đẻ hộ” của cô “vợ bé”
Đơn kêu cứu xin giữu lại con của chị N.
Chị N. trình bày: “Vào đầu năm 2012, tôi đi du lịch sang Malaysia thăm người dì và phụ bán quán hải sản bên đó”. Trong thời gian phụ quán, ông Wei có đến ăn uống rồi làm quen với chị N.

Ông nói mình vẫn độc thân và ngỏ lời yêu thương, muốn cưới chị N. Thấy ông Wei bảnh bao, chưa vợ nên sau những lần tiếp xúc, chị N. xiêu lòng. Và 2 người đã “ăn cơm trước kẻng”.

Khi phát hiện chị N. có thai, ông Wei ngỏ ý cưới chị N. làm vợ và cùng về Việt Nam tổ chức đám cưới. “Khi ông Wei sang Việt Nam có đem theo tờ giấy ghi chữ nước ngoài được cho là giấy chứng nhận độc thân và hứa bảo lãnh tôi về Malaysia để làm thủ tục kết hôn. Sang Malaysia, ông lại ra điều kiện sinh con xong mới làm giấy kết hôn. Và 19/10/2012, tôi sinh con”, chị N. chia sẻ.
 

Sự thật về người đàn ông Malaysia và tâm sự đi “đẻ hộ” của cô “vợ bé”
Ảnh cưới của N. và ông Wei 4 năm trước
Tại nhà bảo sinh, chị N. vô tình cầm tờ giấy treo ở cổ chân con gái sơ sinh thì thấy ghi tên con là Tan Kar Yuan, nhưng phần tên người mẹ lại là người khác: S.T.B.T.

Chuỗi ngày cùng cực chịu đòn roi

Ông Minh cho biết, khi N. sinh con, vợ ông đã sang đó gần 3 tháng để nuôi con và cháu cứng cáp. Bị chị N. gặng hỏi về lý do để tên mẹ của con là người khác, ông Wei không giải thích rõ mà quay ra dọa nạt chị. Ông dọa nếu chị nói với mẹ, thì ông sẽ “ra tay” để mẹ chị khỏi về Việt Nam…

Sau đó, mỗi lần chị N. thắc mắc thì ông Wei lại ra tay hành hung. Khi chưa có con, Wei cưng chị bao nhiêu thì giờ  hằn học bấy nhiêu, cứ  2-3 ngày lại đánh đập chị và con gái, chực đuổi chị đi, bất kể lúc tỉnh hay phê ma túy đá.

Khi mới cưới, chị N. được ông Wei cho ở trong 1 căn nhà chung cư, chu cấp ăn uống, còn ông thì hành tung bí ẩn. N. không biết ông Wei làm nghề gì, chỉ biết ông… nghiền ma túy đá! Sau khi bé được 1 tuổi, Wei yêu cầu chị dọn về sống chung với chị S.T.B.T.
 

Sự thật về người đàn ông Malaysia và tâm sự đi “đẻ hộ” của cô “vợ bé”
Ông Wei và vợ cả S.T.B.T – người phụ nữ đứng tên trong giấy khai sinh con chị N.
Lúc đó, chị N. mới biết mình đã bị ông Wei lừa dối, bởi chị B.T. mới là vợ chính thức của ông Wei. Chị này bị vô sinh, nên họ muốn chị N. là người sinh con cho họ. Và mọi việc đã diễn ra như đúng kịch bản.

Do không có người làm chứng về hành vi bạo hành của Wei tại Malaysia nên chị N. chẳng thể làm được gì. Chị chỉ mong sớm được giải thoát khỏi người đàn ông vũ phu này, để sống yên bình bên cô con gái.  “Ở Malaysia, nếu tôi có việc cần ra ngoài, Wei không cùng đi là hắn cho người khác canh giữ tôi.

Suốt 4 năm qua, hắn không cho tôi về Việt Nam thăm cha mẹ, cuộc sống cùng cực hơn ở tù. Vì thương con, tôi cố nén nỗi đau, nhẫn nhục, đồng thời năn nỉ để mong Wei cho về quê thăm cha mẹ rồi tự tìm đường giải thoát”.

Khi về Việt Nam, chị N. vẫn tiếp tục bị Wei theo sang, hành hạ: “Khoảng 10 giờ ngày 13/9, sau khi sử dụng ma túy đá, ông Wei xông lại đánh tôi, đòi bắt con, hăm dọa nếu không sẽ giết chết mẹ con tôi và mướn xã hội đen giết chết cha mẹ tôi.
 

Sự thật về người đàn ông Malaysia và tâm sự đi “đẻ hộ” của cô “vợ bé”
Bé gái được cho là con của N. và ông Wei
Tôi phải ẵm con chạy thoát, trốn không cho ông Wei gặp mặt đến ngày hôm nay. Suốt 4 năm qua, tôi nhẫn nhục chịu đựng để giải thoát mình và con, mong bảo toàn tính mạng. Tôi khẳng định: Sẽ không bao giờ quay về sống với Wei nữa!”.
 Hồ Hùng

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here