Những tình tiết ám ảnh đến rợn người trong vụ chồng đập mồ vợ, ném cốt xuống sông

0
157

Như đã đưa tin trước đó, ngày 2/10 tại ấp Phú Tây, xã Phú Long, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã xảy ra một vụ xâm phạm mồ mả nghiêm trọng. Người gây ra vụ việc này là ông Đặng Văn Khỏe và ngôi mộ bị xâm phạm chính là người vợ quá cố của ông.

Để tìm hiểu kỹ hơn về sự việc hy hữu này, chiều 6/10 PV đã tìm về tận địa phương và nghe những câu chuyện ám ảnh đến rợn tóc gáy được kể lại bởi chính người nhà và hàng xóm của ông Khỏe.

 
Vợ kế ngất xỉu vì cái bóng trong nhà vệ sinh
 
Tại hiện trường vào buổi chiều ngày 6/10, mọi người vẫn đang lặn ngụp mò tìm hài cốt, ông Khoẻ cũng tỏ ra hối hận trước hành động của mình nên không ngừng tham gia với mọi người. Tuy nhiên, số hài cốt của vợ ông vẫn chưa được tìm thấy.
 
Những tình tiết ám ảnh đến rợn người trong vụ chồng đập mồ vợ, ném cốt xuống sông
 Sau khi quăng hài cốt vợ, thấy hối hận nên ông Khoẻ lặn ngụp mò tìm để mong giảm nhẹ tội

Một người đàn bà có mặt tại hiện trường kể: “Trước đấy ông Khoẻ có qua quán tui kể chuyện bị bóng ma người vợ cũ tên là T. ám hoài. Ổng nói: “Thím ơi, “nó” hành tui ngủ hổng được. “Bóng ma” nó đè mà tui thì ốm, làm sao chịu nổi”. Hôm ổng đòi đập mồ, ném hài cốt, tui đã ngăn, nói anh đừng làm vậy mà tội nghiệp cho chị ấy. Chị ấy đã mất thì để cho yên đi. Không ngờ, ổng vẫn làm”.
 
Ông Khỏe thừa nhận: “Khoảng 6 giờ sáng 2/10, tui xách búa đi ra mả của bả… đập luôn. Tui đập mả bả xong thì dùng tay hốt hết hài cốt vào bao phân ure, cột miệng bao lại, xách ra bờ kênh Phú Lạc, quăng mạnh xuống. Lúc quăng thì nó nổi lều bều, bây giờ không biết trôi dạt tới đâu. Ngay hôm đó, tui bị công an xã mời làm việc. Tui cũng kể hết sự tình cho công an nghe”. 
 
Những tình tiết ám ảnh đến rợn người trong vụ chồng đập mồ vợ, ném cốt xuống sông
 Người dân mê tín cúng vái để mau tìm được hài cốt bà T.  

Được biết, ông Khỏe và bà Trần Thị T. gặp nhau trong cảnh nghèo. Khi đó, ông Khoẻ đang làm nghề “ở đợ”, chăn trâu đi cày. Còn bà T. thì đã có một đời chồng và một con riêng, làm nghề mua bán tiêu, hành, thuốc hút trong căn chòi nhỏ. Bà T. còn biết coi tay, làm “thầy pháp”. Họ chắp nối với nhau và sinh được người con gái tên Đặng Thị C. 
 
Khi người con gái đã lớn, thì bà T. mắc nhiều chứng bệnh, mặc dù được chồng con hết sức chạy chữa nhưng đến năm 2002 thì bà T. qua đời ở tuổi 47. Sau khi bà T. mất chừng 2 năm thì ông Khoẻ cưới vợ kế. Từ đây, nhiều chuyện ly kỳ mang tính chất hoang đường bắt đầu xuất hiện trong căn nhà ông Khoẻ… 
 
Một người dân địa phương kể, có lần chị C. đã  ra khỏi nhà, nhưng người mẹ kế cứ tưởng chị đang ở trong nhà tắm, bởi thấy có bóng người.

“Người mẹ kế nói đợi con C. đi cầu xong, thì bả mới đi. Một hồi sau thì con C. về nhà hỏi: “Sao mẹ không đi cầu?”. Lúc đó, người mẹ kế mới bước vào nhà tắm thì thấy một bóng người, có cái mặt to… bằng bát tô. Bả kêu lên: “Anh ơi! Ai đứng trong nhà tắm thấy ghê quá”, rồi xỉu luôn”, người này kể. 
 

Chuyện này được chị Đặng Thị C. (24 tuổi, con gái ông Khoẻ) xác nhận: “Khi cha cưới mẹ kế về chừng 2-3 tháng thì xảy ra chuyện này. Em chứng kiến lúc mẹ kế xỉu, cha tới ẵm ra ngoài”. Còn ông Khoẻ cũng khẳng định chuyện vợ kế bị “ma vật”, ngất xỉu trong nhà vệ sinh là hoàn toàn có thật. 
 
Những tình tiết ám ảnh đến rợn người trong vụ chồng đập mồ vợ, ném cốt xuống sông
 Khá đông người hiếu kỳ tới xem việc mò tìm hài cốt bà T.

Ông Khỏe cho biết, lúc bà T. chết sau 1 năm thì chưa có gì lạ. Nhưng sau đó thì ông thường xuyên gặp vợ “hiện hình”. “Nửa đêm tui giật mình thức dậy thì có cảm giác như ai đó chụp lên mình. Tui ngồi dậy thì cứ giống như có người đánh lộn với tui, đè tui xuống, đòi đập tui chết, rồi cứ như vậy tui ngồi thở dốc.

Mình ngủ ban đêm  phải để đèn mờ, giật mình nhìn ra ngoài mùng thì thấy hình dáng của… bả. Tui gan lắm mà nhiều khi cũng phải nổi gai ốc. Bả ấy đè nhiều khi mình mẩy tui cứng ngắc. Nhiều lúc, tui đang thức vẫn thấy bả, chứ hổng ngủ mơ gì hết trơn.

Hình tướng bả lúc còn sống sao thì bả “hiện hình” về y như vậy. Có lần bả còn nói, sao không cúng đồ mặn cho đám giỗ bả. Tui thì ăn tương, mà bả đòi cúng mặn, thì làm sao tui cúng được?”, ông Khoẻ kể. 

Đập mồ quăng hài cốt vợ rồi mới biết phạm pháp
 
Ông Khoẻ cho biết, hồi mới quen vợ, ông không biết bà T. làm nghề coi tay, “thầy pháp”. Đến khi có con ông mới biết vợ có “nghề” này. Bà T. có làm “bùa” gì ông hay không thì ông hổng biết.

“2 năm sau khi bả chết, tui cưới vợ kế thì bị bả “hành” như vậy. Từ đó tới nay, bả cho tui thấy luôn hình thù da thịt như người còn sống luôn. Lúc còn lư hương của bả, tui van vái là bà độ cho tui mạnh khoẻ để làm ăn nuôi con nhưng hổng được”, ông Khoẻ kể thêm. 
 

Những tình tiết ám ảnh đến rợn người trong vụ chồng đập mồ vợ, ném cốt xuống sông
Căn nhà nơi ông Khoẻ kể hàng đêm gặp “bóng ma” của vợ “hiện hình”

Theo ông Khoẻ, do luôn bị “bóng ma” của vợ đeo bám quấy rầy nên ông bị ức chế tâm lý, không kiềm chế được cơn nóng giận. Khoảng 8 tháng trước, ông đã từng bưng lư hương trên bàn thờ vợ ném bỏ. Ông muốn dứt bỏ mọi thứ liên quan đến người vợ quá cố, để khỏi bị vợ đeo bám. Nhưng đêm đêm, “bóng ma” bà T. vẫn ẩn hiện trong căn nhà ông Khoẻ và ám ảnh ông. 
 
Cho đến đêm 1/10 vừa qua, khoảng 1 giờ khuya, ông Khoẻ giật mình thức giấc thì thấy trong người run rẩy, khó chịu. “Tui nằm hay đứng cũng không yên. Tui nhìn thấy bóng bả đứng ngay trước mặt. Tui cứ đi tới đi lui. Tui bị hành hạ như vậy cho tới 5 giờ sáng thì người bớt khó chịu. Cho tới 6 giờ sáng, hình bóng bả “biến mất”. Bị như vậy hoài nên tui tức và… làm bậy”, ông kể.
 
Những tình tiết ám ảnh đến rợn người trong vụ chồng đập mồ vợ, ném cốt xuống sông
Mộ của bà T. bị chồng đập nát để lấy hài cốt đi quăng bỏ

Ngày 5/10, ông Khỏe đã được con gái bảo lãnh về để mò tìm hài cốt vợ. “Cái bao hài cốt đó nặng khoảng 10kg. Khi tức giận, tôi quẳng xuống kênh mà không hề biết việc của mình làm là phạm pháp. Khi sự việc xảy ra, nghe anh em ở cơ quan pháp luật nói mình mới biết”, ông Khoẻ nói. 
 
Những người dân trong xóm mê tín thì tin chuyện ông Khoẻ bị “bóng ma” vợ ám là thật. Nhưng cũng có một số người nói ông Khoẻ mắc bệnh tâm thần. Hiện Công an huyện Phú Tân đang điều tra vụ việc, xem xét xử lý hành vi xâm phạm mồ mả đối với ông Khoẻ. Còn chuyện ông Khoẻ có bị tâm thần hay không thì chờ cơ quan chức năng kết luận mới rõ. 

“Cha em kể, hễ ổng nhắm mắt lại ngủ là thấy má về”
Ngày 6/10, ngồi trên bờ kênh Phú Lạc với đôi mắt rớm nước, chị Đặng Thị C. ngập ngừng: “Em đã có chồng nên sống riêng, không hay chuyện cha em đập mồ của mẹ để quăng hài cốt xuống kênh. Khi em đến thì chuyện cũng đã rồi.

Em hỏi cha, thì cha nói do nóng giận. Tại vì mẹ em chết cũng lâu rồi mà mẹ cứ “theo” cha quậy hoài. Cha em kể, hễ ổng nhắm mắt lại ngủ là thấy bả về, vô nhà tắm cũng thấy bả. Em cũng giận lắm, nhưng mà bên cha, bên mẹ, em biết làm sao? 

Em nói sao cha lại ném hài cốt mẹ như vậy, vì mẹ quá thương cha mới “theo” thôi. Em nói xong thì hình như cha thức tỉnh. Ổng khóc rồi nói: “Cha vô mấy lần (vô chỗ mồ của bà T. – pv), đã  tính đi về. Nhưng  sau đó, hổng biết tại sao ba lại làm vậy”. Bây giờ, ổng van vái, cúng lạy và lặn mò để làm sao tìm được hài cốt của má, mấy anh cũng chứng kiến rồi đó”. 

 Trân Châu

Theo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here