Nhiều phụ huynh bức xúc báo công an con bị bạo hành giống bé 14 tháng tuổi

0
128

Sáng nay, ngày 6/10, sau vụ bé trai 14 tháng tuổi bị trói chân tay, nhét giẻ vào miệng tại lớp mầm non bị phụ huynh phanh phui, nhóm trẻ mầm non Sơn Ca vẫn mở cửa đón học sinh như ngày thường.

Đến 10 giờ sáng thì phụ huynh bắt đầu tập trung khá đông trước cổng đòi gặp chủ trường để làm rõ sự việc nêu trên và khiếu nại về việc ăn ở, sinh hoạt của con tại trường. Nhà trường phải tạm thời kéo cửa chắn lại.

Cũng trong sáng 6/10, đã có rất đông phụ huynh đến trụ sở làm việc của Công an phường Nam Lý trình bày về việc con mình cũng bị những vết bầm tím lạ trên cơ thể giống trường hợp của cháu L. 

Nhiều phụ huynh bức xúc báo công an con bị bạo hành giống bé 14 tháng tuổi
Người dân vây kín Trường Mầm non Sơn Ca nơi xảy ra vụ bạo hành trẻ dã man
Sau khi sự việc các cô bảo mẫu ở điểm trông giữ trẻ mầm non Sơn Ca (đường Hữu Nghị, Đồng Hới, Quảng Bình) bị phụ huynh “bắt tại trận” việc bạo hành trẻ 14 tháng tuổi.

Chiều ngày 5/10, công an đã đến làm việc và các bảo mẫu đã nhận sai về hành động của mình. Quá trình kiểm tra, các lực lượng chức năng liên quan xác định cơ sở Mầm non Sơn Ca, đóng trên đường Hữu Nghị, TP Đồng Hới đi vào hoạt động hơn 1 năm nay, tuy nhiên cơ sở này chưa được cấp giấy phép hoạt động của Sở GD&ĐT Quảng Bình.
 

Nhiều phụ huynh bức xúc báo công an con bị bạo hành giống bé 14 tháng tuổi
Trường này chưa được cấp giấy phép hoạt động
 
Sáng nay, ngày 6/10, lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Bình cùng lãnh đạo TP.Đồng Hới và các ngành liên quan đã trực tiếp đến kiểm tra cơ sở mầm non Sơn Ca. Được biết, cơ sở này do bà Trần Thị Thúy Hằng làm chủ, bên ngoài được trang hoàng như một trường mầm non. Ở đây có tất cả 80 cháu và 10 cô giáo. 

Theo bà Trần Thị Sáu, Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố Đồng Hới, cách đây khoảng 1 năm, chủ cơ sở Mầm non Sơn Ca có nộp tờ trình gửi về Phòng GD&ĐT xin cấp giấy phép hoạt động. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, thẩm định xét thấy cơ sở này không đủ điều kiện thành lập trường nên Phòng đã trả lại hồ sơ.

Kể từ đó đến nay, không thấy cơ sở này trình thủ tục xin cấp phép nữa. Bà Sáu cũng cho biết, phòng GD-ĐT, sở GD-ĐT, UBND thành phố Quảng Bình đều thống nhất đóng của điểm trông giữ trẻ mầm non Sơn Ca.
 

Nhiều phụ huynh bức xúc báo công an con bị bạo hành giống bé 14 tháng tuổi
Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình yêu cầu đóng cửa lập tức cơ sở trái phép này
 
Ghi nhận lúc 7 giờ kém, tình hình phụ huynh đưa con đến trường không bình thường như mọi khi. Có vẻ, tâm lý dè dặt, cảnh giác đã lan ra các phụ huynh có con học trường này. Các phụ huynh chỉ rải rác đưa con tới. Từ khi trường mở cửa đón trẻ đến khoảng gần 7 rưỡi, chỉ có hơn 10 trẻ được cha mẹ đưa đi học. Giáo viên ra tận cổng đón học sinh.
 
Nhiều phụ huynh bức xúc báo công an con bị bạo hành giống bé 14 tháng tuổi
Sáng nay rất ít phụ huynh đưa con tới học
 
Những người dân sống xung quanh khu vực trường, khi biết thông tin về vụ việc kinh hoàng xảy ra hôm qua cũng tỏ ra bất ngờ, lo lắng.

Một người dân sống ở khu vực này nói: "Hôm qua có vụ cô giáo trói tay chân học sinh, bị chính ba mẹ của bé bắt quả tang và chiều qua (5/10) công an đã đến làm việc tại trường.

Đây là lần đầu tiên có sự việc như thế này vì trường Sơn Ca hoạt động cũng khá lâu, phụ huynh đều trí thức và khá giả, chưa thấy ai than phiền gì, đùng một cái xảy ra vụ việc này nên người dân xung quanh khá bất ngờ".
 

Nhiều phụ huynh bức xúc báo công an con bị bạo hành giống bé 14 tháng tuổi
Các cô giáo hôm nay ra tận cửa đón trẻ
 
Chị Võ Thị Bình, nhà ở phường Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình, một người mẹ từng cho con theo học nhóm trẻ Sơn Ca chia sẻ: "Năm ngoái tôi gửi con trường này nhưng chỉ một vài tháng thấy bé không hợp nên đã chuyển trường.

Sáng nay nghe thông tin mà ớn lạnh vì trường nằm ngay trên đường đi làm và mình cũng có biết các cô giáo trong đó. Không hiểu nổi vì sao các cô được đào tạo ngành sư phạm lại có thể làm chuyện này với một cháu bé mười mấy tháng tuổi. Nếu người thường làm đã đáng lên án, đây lại là cô giáo".
 

Nhiều phụ huynh bức xúc báo công an con bị bạo hành giống bé 14 tháng tuổi
Nhiều phụ huynh nghe tin đã đến đón con về giữa giờ
 
Còn với những phụ huynh có con đang học ở đây, sự hoang mang, ngại ngần thể hiện rất rõ. Chị N.V.H, một phụ huynh có con gái 20 tháng tuổi đang học ở trường này cho biết, sáng nay gia đình đã cho bé nghỉ học.

Chị H. viết trên trang cá nhân: "Thật sự đau xót. Chả hiểu thế nào nữa. Xem lại video ngày hôm qua thấy bạn con bị cô lấy thìa đập vào tay, vào má, đúng lúc B. mình đang đứng khóc, cũng bị cô kéo vào góc đó, cô đánh bạn con, liệu cô có đánh con không?

Mẹ thấy con bị cô đưa tay ra kéo vào góc, cô chỉ vào mặt con, rồi cô đánh, đánh bạn con hay đánh con? Má con cũng bị 2 vết thâm như bạn, chắc chắn là con bị đánh phải không con? Mấy ngày nay về nhà con hay khóc đêm, hoảng sợ, cứ ôm lấy mẹ, sợ mẹ bỏ con đi như mỗi khi đưa con đến lớp, sao mẹ lại không nhận ra điều này, cứ tin tưởng cô, đi làm mẹ cũng xem camera cả ngày, mẹ xem mà mẹ cũng không phát hiện ra".
 

Nhiều phụ huynh bức xúc báo công an con bị bạo hành giống bé 14 tháng tuổi
Điểm trông giữ trẻ Mầm non Sơn Ca đã bị đóng cửa
 
Được biết rất nhiều phụ huynh có con học ở Trường Mầm non Sơn Ca đã chia sẻ thông tin về vụ việc trên mạng xã hội, rủ nhau tẩy chay trường. Nhiều phụ huynh quyết định chuyển trường vì không chấp nhận được hành động nói trên của giáo viên.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here