Con trai Nhâm Thân tuy khiếm khuyết nhưng sẽ có người bạn đời ân nghĩa, đảm đang

0
289

Kính gửi chuyên gia tư vấn Nghĩa Thanh và cộng đồng bạn đọc.

Tôi sinh ngày 2/4/1968 DL không nhớ ngày giờ sinh. Vợ tôi sinh ngày 21/9/1968 vào 21-22 giờ ÂL. Con trai tôi sinh vào 3 giờ kém ngày 2/5/1992 DL. Con gái sinh vào 3 giờ kém ngày 9/4/1999 DL.

Cháu trai học công nghệ thông tin đã ra trường nhưng chưa xin được việc làm vì cháu bị tật từ nhỏ nên rất khó xin vào các cơ quan Nhà nước chỉ làm ở nhà trên mạng. Cháu rất thông minh, biết sữa chữa vi tính rất giỏi nhưng chỉ tại bị tật mà không ai dám nhận.

Con trai Nhâm Thân tuy khiếm khuyết nhưng sẽ có người bạn đời ân nghĩa, đảm đang
Tôi rất lo lắng cho hai con, đặc biệt là cháu trai bị khiếm khuyết (Ảnh: ST)

Cháu bị sốt bại liệt nên tay yếu làm việc rất khó. Cháu gái năm nay mới vào lớp 10 bị trễ học một năm.

Tôi muốn nhờ chuyên gia tư vấn giúp tôi xin hậu vận gia đình tôi thế nào? Con trai, con gái tôi có thể xin được việc làm không? Tương lai, hạnh phúc và việc làm sau này của 2 cháu thế nào?

Nay cháu trai đang quen với bạn gái sinh ngày 1/11/1995 DL không nhớ giờ sinh. Tôi sợ tuổi Hợi và Thân không hợp với cả 2 vợ chồng và con trai tôi.

Rất mong chuyên gia tư vấn và giúp tôi, tôi đang rất cần tư vấn bởi cháu định sang năm sẽ làm đám cưới.

Chuyên gia tử vi Nghĩa Thanh:

Chào anh!

Trong lá số Tử vi, cung Phúc Đức là cung rất quan trọng, chi phối tất cả các cung còn lại: Phú, thọ, quý, vinh, yểu, bần, ai, khổ do ư Phúc trạch cát hung. Cung Phúc Đức còn quyết định sự thọ yểu, thịnh suy, tụ tán của họ hàng. Ngoài ra, người xưa cho rằng xem cung Phúc Đức còn biết rõ về âm phần mà mình chịu ảnh hưởng.

Nói đến phúc đức là nói đến chuyện nhân quả. Tổ tiên ăn dụm để dành thì con cháu mới có cái mà dùng. Nhân quả ấy là nhân quả mệnh lý. Thời đại bây giờ, nhịp sống gấp gáp, mình ăn mặn thì mình khát nước ngay. Nhân quả ấy là nhân quả thường lý. Cho nên, quan niệm cung Phúc Đức không chỉ là phúc đức tổ tiên để lại, còn là đạo đức, hạnh kiểm của đương số là hợp lý.

Cung Thân đóng vào cung nào thì cung ấy là quan trọng nhất với đương số. Thân cư Phúc Đức là tu nhân tích đức, là được hưởng phúc, sống lâu, tránh được nhiều tai họa. Hai cháu con anh đều có Thân cư Phúc Đức.

Cháu trai là Dương Nam, mệnh Kim, cung Mệnh ở Mão, gặp Triệt, có chính tinh là Liêm Trinh, Phá Quân. Mệnh gặp Triệt thì tuổi trẻ rất là vất vả, sinh bất phùng thời, phải sau tuổi ba mươi mới khá lên được. Liêm Trinh là sao chủ quan lộc và hình ngục, đóng ở đây là hãm địa thì không tốt.

Liêm Trinh hãm địa là người khéo tay, có óc kinh doanh, thường chuyên về kỹ nghệ hay thủ công. Phá Quân là sao hung, chủ hao tán, đóng ở đây cũng là hãm địa. Liêm, Phá cùng hãm địa đi với nhau, lại gặp Hỏa Tinh (sát tinh) thì sức khỏe kém, có tật, may nhờ Triệt nên cũng còn đỡ.


Cháu trai đầu của anh chị thông minh, về sau sẽ thành đạt và có uy tín trong công việc (Ảnh: ST)

Cháu rất thông minh vì Mệnh có Thiên Khôi, cung Phúc lại có các văn tinh là Thiên Việt, Hóa Khoa, Văn Xương, Văn Khúc, Lộc Tồn hội tụ. Thiên Khôi là quý tinh, tính chất thông minh, tài năng, thanh bạch, khoan hòa, chủ về khoa bảng. Thiên Khôi là cái đầu, nghĩa bóng là đứng đầu, trong nhà là con trưởng, ra xã hội cũng là người đứng đầu: Khôi, Việt nhập thân ư gia quốc tất vi nhân trưởng.

Nói chuyện về sau, phải dựa vào cung Mệnh, cung Thân và các đại vận. Mệnh xấu thì tuổi trẻ vất vả, Thân xấu thì về già cũng không được xứng ý toại lòng. Cung Thân của cháu là cung Hỏa, sinh chính tinh Thiên Phủ là sao Thổ, sao Thổ lại sinh mệnh Kim là thuận lý, lại là cung có sao Trường Sinh mang lại phúc thọ, tài lộc. Như vậy là cháu Mệnh nhược Thân cường, về sau sẽ thành đạt, nhưng không thể giàu có lớn được – Mệnh nhược Thân cường tài nguyên bất tụ.

Công danh được hiểu là sự nghiệp, địa vị, uy tín trong xã hội, thể hiện qua cung Mệnh và cung Quan Lộc là chính. Công danh thế nào còn do quan niệm của xã hội, ví dụ trong trật tự sĩ, nông, công, thương, các bậc thang danh vọng thời xưa thì sĩ (trí thức) là cao nhất, thương (thương mại, buôn bán) là thấp nhất, bây giờ thì khác rồi.

Mệnh cháu có Liêm Trinh ở Mão, gặp Hỏa Tinh là sát tinh – Liêm Trinh Mão, Dậu gia sát, công tư vô diện quan nhân – khó có địa vị gì trong xã hội, thường chuyên về kỹ nghệ, doanh thương. Cũng vì thế mà chưa xin được vào cơ quan Nhà nước chăng?

Cung Quan Lộc có cách Tham Lang, Vũ Khúc là giàu có vì thành công trong việc kinh doanh, buôn bán, nếu có danh chức thì một thời gian ngắn sau đó cũng trở lại thương trường. Cháu sớm có uy tín trong công việc (Hồng Loan, Quốc Ấn), nhưng gặp nhiều trở lực (Trực Phù, Bệnh Phù), cạnh tranh (Hóa Kỵ), cần có những sáng kiến độc đáo (Quả Tú) mới phát triển được.

Đại vận mười năm từ 2015 đến 2024 có sao Thiên Phủ, xa lánh Tam Không, lại thêm nhiều sao đẹp, chắc cháu sẽ gặp nhiều may mắn, tăng tài, tiến hỷ, mọi sự như ý. Thiên Phủ là Nam đẩu tinh, nên chỉ thật thuận lợi từ năm 2020 trở đi.

Cháu có hai sao Thiên Tài đóng ở cung Tài là “cho”, Thiên Thọ đóng ở cung Thê là “nhận”. Làm kinh doanh, cung Tài có Lộc Tồn (tiền bạc), Hóa Quyền (quyền chức) gặp phải Tuần là gặp không ít khó khăn, may được người vợ đức độ (cung Thê hành Thổ, có sao Nguyệt Đức), đảm đang (Thanh Long), ân nghĩa (Ân Quang, Thiên Quý), hòa nhã (Thiên Hỷ), thật là duyên kỳ ngộ (Mộ).

Trước kia, dựng vợ, gả chồng người ta thường xem tuổi vì không có mấy thông tin về nhau. Nay thì khác, nên chuyện xem tuổi chỉ là để tham khảo. Không hợp tuổi có thể sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống chung, nhưng nếu các cháu chấp nhận như thế, lẽ nào bậc cha mẹ lại rẽ thúy, chia uyên?

Anh băn khoăn bởi bạn gái cháu tuổi Hợi, sợ rằng không hợp với tuổi Thân của anh chị và cháu trai. Tử vi chia 12 chi ra làm ba bộ “tứ”: Dần, Thân Tỵ Hợi, Thìn Tuất Sửu Mùi, Tý Ngọ Mão Dậu. Xung là đối nhau, nên không có tứ xung, chỉ có nhị xung: Dần – hướng Đông Bắc xung với Thân – hướng Tây Nam, Tỵ – hướng Đông Nam xung với Hợi – hướng Tây Bắc.

Khắc là hành nọ phá hành kia, Thân – hành Kim khắc Dần – hành Mộc, Hợi – hành Thủy khắc Tỵ – hành Hỏa. Hợi và Thân không xung nhau và cũng chẳng khắc nhau. Hạnh phúc của các cháu nên để tự các cháu quyết định.


May mắn là cháu có dược người vợ đức độ, ân nghĩa, đảm đang (Ảnh: ST)

Có câu: “Dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu, trong ba việc ấy Kim Lâu chớ làm”. Kim Lâu là gì mà đáng ngại thế thì chưa được ai giải thích cho rõ.

Có thể chia ra làm hai loại là Kim Lâu phu thê và Kim Lâu tạo ốc. Nếu hàng đơn vị của tuổi (âm lịch) là các số 1, 3, 6, 8 (không kể hàng chục là bao nhiêu) thì phạm Kim Lâu phu thê, không nên lấy vợ, lấy chồng vào năm đó. Nếu lấy số tuổi (âm lịch) chia cho 9, có số dư là 1, 3, 6, 8 là phạm Kim Lâu tạo ốc thì không nên làm nhà.

Vậy khi cưới, ta nên xem tuổi ai, tuổi vợ hay tuổi chồng? Câu vừa dẫn là xem tuổi chồng, nhưng lại có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” thì xem tuổi ai mới đúng đây? Hay là xem cả tuổi chồng lẫn tuổi vợ?

Có người cho rằng Kim Lâu không đáng ngại nếu chọn được năm, tháng, ngày, giờ tốt. Có người cho rằng đến tuổi ba mươi thì Kim Lâu không quan trọng vì: “Cưới vợ thì cưới liền tay, chớ để lâu ngày lắm kẻ dèm pha”. Kim Lâu không ngại bằng để lâu.

Có người cho rằng nếu phạm tuổi Kim Lâu, đợi qua tiết Đông Chí thì cũng cưới được. Tiết Đông Chí thường rơi vào tháng Một âm lịch (ngày 21 hoặc 22 tháng 12 dương lịch). Tháng Mười là quẻ Khôn, có 6 hào đều là hào âm. Tháng Một là quẻ Phục, một hào dương đẩy một hào âm đi, người ta cho rằng năm mới đã đến.

Tôi quan niệm khi nào đủ điều kiện thì cưới. Cuộc hôn nhân ấy thế nào về cơ bản đã là tiền định, làm sao mà “di cung, hoán số” cho được!

Cháu gái là Âm nữ, mệnh Thổ, cung Mệnh ở Dần, chính tinh là Thất Sát. Tuổi Kỷ, cung Mệnh ở Dần có sao Thất Sát thì tài quan song mỹ – Thất Sát Dần, Thân, Tý, Ngọ nhất sinh tước lộc vinh xương.

Cháu gặp thời vì Nhật Nguyệt sáng (Thái Dương ở cung Tỵ là mặt trời lúc gần trưa, Thái Âm ở cung Dậu như mặt trăng khi xẩm tối), có bối cảnh xã hội thuận lợi vì cục Hỏa sinh cho mệnh Thổ. Nhưng, tuổi Âm mà cung Mệnh đóng ở cung Dương, nữ giới mà cung Mệnh có cách Sát Phá Tham (Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang) thì vất vả.


Anh chị nên hướng cho con gái út vào các ngành quân sự hoặc kinh doanh thương mại (Ảnh: ST)

Người ta được sinh ra ở gia đình, hiển đạt ngoài xã hội, cung Thiên Di của cháu gặp cả Tuần lẫn Triệt thì hòa nhập với xã hội khó khăn. Các sao Lộc Tồn đồng cung với Phá Quân, Hóa Lộc đi với Thiên Không thì làm ăn sẽ chật vật. Những điều ấy sẽ làm giảm bớt thành công của cháu.
 
Phú có câu: Sát Phá Tham vãn niên tổng phát phúc, nghĩa là người có cách này, đến cuối đời sẽ an nhàn, sung sướng. Vì sao vậy? Vì rằng Sát Phá Tham là cách năng động, mà năng động thì vất vả, và vất vả thì rồi thành công cũng sẽ đến. Vấn đề còn là ý chí vươn lên của mỗi con người. Nhiều người Mệnh, Thân đều đẹp nhưng lận đận mãi đến cuối đời là bởi không gặp vận.

Cháu mệnh Thổ, từ nhỏ đến năm 2023 ở vào hai đại vận Mộc nên khó khăn, vất vả. Đại vận từ năm 2024 đến 2033 là đại vận Thiên Không, là đại vận Thổ tương hòa với bản mệnh thì khó khăn sẽ hết. Những đại vận mười năm sau đó đều tương sinh và tương hòa với bản mệnh nên chuyện vãn niên tổng phát phúc càng có lý hơn. Anh chị nên hướng cho cháu vào các nghành quân sự hoặc kinh doanh, thương mại thì phù hợp với cháu.

Còn về anh chị, năm nay không có vấn đề gì lớn. Sang năm, tiểu vận của cả anh và chị đều ở cung Tuất, khi đó, nhiều sao xấu cố định lại đi cùng sao xấu lưu niên, nên cần quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, bệnh tật. Chúc anh và gia đình may mắn, thành đạt!

Theo Báo Người Giữ Lửa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here