Chồng đập mộ vợ, lấy hài cốt thả trôi sông vì sợ vợ “ám”

0
180

Vụ việc hy hữu trên xảy ra tại xã Phú Long, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Ngày 6/10, cơ quan chức năng tỉnh An Giang đã triệu tập ông Đặng Văn Khỏe (55 tuổi, ngụ xã Phú Long, huyện Phú Tân) để làm rõ hành vi Xâm phạm mồ mả.

Ngôi mộ bị xâm phạm là của bà Trần Thị T. – vợ ông Khỏe. Bà T. mất cách đây 13 năm và đã được cải táng một lần.
 

Trước đó, ngày 2/10, người dân xã Phú Long nghe tiếng đập phá mộ của bà T.. Bà Nguyễn Thị Xứa (em dâu bà T.) ở ngay cạnh nhà ông Khỏe chạy ra thì thấy mộ của chị chồng đã bị ai đó đập vỡ một bên, hài cốt bên trong không còn.

 

Chồng đập mộ vợ, lấy hài cốt thả trôi sông vì sợ vợ “ám”
Mộ phần của bà T. bị chồng đập, lấy hài cốt thả trôi xông

Theo lời bà Xứa, trước khi xảy ra sự việc động trời này, ông Khỏe từng nhiều lần đem di ảnh và lư hương thờ vợ vứt vào bụi tre. Ông Khỏe làm như vậy vì nghĩ rằng mình bị “linh hồn của bà T. ám. Lần này, ông Khỏe nói đã lấy hài cốt thả xuống sông, đồng thời thả lư hương ra bụi tre và đập nát di ảnh của vợ.
 
Suốt ba ngày qua, gia đình và dòng họ đang đi tìm hài cốt bà T. ở dưới sông và khắp nơi nhưng vẫn chưa có kết quả. Sự việc đang được các cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra, làm rõ.
 
Nói về hành động của mình, ông Khỏe lý giải vì thời gian trước đó, ông thường “thấy bóng vợ xuất hiện trong nhà” nên rất hoảng loạn. Thấy quá ám ảnh, ông quyết định đi đập mộ vợ, lấy hài cốt cho vào bao rồi quăng xuống sông. Ông nghĩ làm như vậy thì bà T. sẽ không “xuất hiện” nữa. 
 
Ông Khỏe không hề biết hành động của mình là vi phạm pháp luật. Khi biết được hành vi của mình là sai trái, ông Khỏe mới hoảng sợ lặn ngụp dưới sông mong tìm được hài cốt vợ, hoàn lại chỗ cũ để tội được giảm nhẹ. 

Bà T. và ông Khỏe sống với nhau được 13 năm thì qua đời. Gia đình ông bà rất khá giả, thuộc dạng giàu có trong làng. Được biết bà T. và ông Khỏe có một cô con gái 25 tuổi. 
 

Tội xâm phạm thi thể, mồ mả

Điều 246 Bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009 (BLHS) quy định tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt như sau: “Người nào đào, phá mồ mả, chiếm đoạt những đồ vật để ở trong mộ, trên mộ hoặc có hành vi khác xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt, thì bị xử phạt cải tạo không giam giữ đến 1 năm hoặc bị phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm. Trong trường hợp phạm tội gây hậu quả nghiêm trọng thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm”.
 
Theo đó, các hành vi xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt được thể hiện cụ thể như: Đào mồ mả để chiếm đoạt các vật có giá trị trên mộ hoặc đã được chôn theo người chết (vàng, bạc,…); hủy hoại một phần hoặc toàn bộ mồ mả ; vứt xác hay hài cốt của người chết đi chỗ khác; đào mồ mả để lấy một hoặc một số bộ phận thi thể của người chết; xâm phạm thi thể khi chưa được an táng…

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here