Xóa sổ nhóm siêu trộm nữ chuyên bóp “của quý” khách nước ngoài để móc túi

0
219

Trước tình hình đó, Ban Giám đốc Công an TP.HCM yêu cầu PC45 xác lập chuyên án triệt phá băng nhóm trên. Các trinh sát Đội 4, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) đã phải hóa trang thành xe ôm, bán hàng rong, người ăn xin… để thu thập chứng cứ phá án.

Theo tin tức trên Thanhnien, trong nhiều tháng liền, trinh sát Đội 4 đã hóa trang thành xe ôm, bán hàng rong, taxi, bán vé số, người ăn xin… để trực tiếp thâm nhập, thu thập chứng cứ phá án. 

Điển hình nhất trong thể loại tội phạm trên là băng móc túi của Mứt (tức Huỳnh Thị Ngọc Dung, 30 tuổi) và Trang "Bắc Kỳ" (tạm trú Q.4). Băng nhóm của Mứt đông quân hơn và nhiều thành phần “máu mặt” hơn. 
 

Xóa sổ nhóm siêu trộm nữ chuyên bóp “của quý” khách nước ngoài để móc túi
Các đối tượng áp sát khách nước ngoài, hành động chớp nhoáng rồi tẩu thoát

Ban đêm là thời điểm hoạt động của các đối tượng này. Hàng đêm, khoảng 22h, bọn chúng tụ tập tại giao lộ Cống Quỳnh – Bùi Viện (Q.1) để phân công kế hoạch hành động. Sau đó, bọn chúng chạy xe máy trên các tuyến đường Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão, Đề Thám, Trần Hưng Đạo… tìm “hàng”.
 
Khi thấy người nước ngoài là nam giới uống rượu, bia tại các nhà hàng, quán bar có biểu hiện say xỉn; Mứt, Vân "đen" (Nguyễn Thị Mỹ Vân, 34 tuổi, ngụ Q.10, 8 tiền án về tội trộm cắp tài sản) tiếp cận tán tỉnh, sờ soạng, mồi chài khách mua dâm, đi massage…
 
Sau màn "gợi tình", Mứt, Vân bất ngờ bóp vào "chỗ hiểm" khiến nạn nhân đau điếng, mất tập trung rồi nhanh tay móc túi lấy tài sản. Khi các nạn nhân còn chưa kịp chuyện gì vừa xảy ra thì chúng đã lên xe đồng bọn tẩu thoát.
 
Tham gia băng nhóm còn có Châu Thị Có (tức Có "Nhất Kim Chỉ", 43 tuổi, ngụ Q.Tân Bình). Tối tối, Có ôm tủ thuốc lá lân la xung quanh khu vực nhà hàng, quán bar ở khu phố Tây "săn" du khách nước ngoài. Nếu thấy con mồi, Có lập tức báo cho đồng phạm.

Ngoài ra, Có còn có biệt tài nhận diện được các trinh sát nhờ trí nhớ siêu phàm nên được anh em trong băng nhóm vô cùng kính nể. 
 

Trong băng nhóm của Mứt còn có Tâm "ma" (tức Trần Văn Tâm, 48 tuổi, ngụ Q.1, 8 tiền án trộm cướp tài sản, hiếp dâm trẻ em…) và Trung "ngọng" (Phan Thành Trung, 48 tuổi, ngụ Q.4, 6 tiền án). Hai kẻ này chuyên tẩu tán tài sản do người khác phạm tội mà có, đồng thời bảo kê "an ninh trật tự" cho băng nhóm khi gặp sự cố.
 
Xóa sổ nhóm siêu trộm nữ chuyên bóp “của quý” khách nước ngoài để móc túi
Mứt (trái) và Trang “Bắc Kỳ”

Băng nhóm của Mứt dữ dằn hơn, có nhiều thành phần  “máu mặt” hơn nên đánh bật băng nhóm của Trang "Bắc Kỳ" ra khỏi khu vực đông khách nước ngoài. Để dễ làm ăn, hai bên chia địa bàn ra để hoạt động, tránh đụng độ để không bị công an phát hiện. 
 
Vì các băng nhóm luôn tập trung những thành phần từng có tiền án tiền sự, dạn dày kinh nghiệm giang hồ nên hàng chục trinh sát Đội 4 đã phải thức trắng nhiều tháng liền để theo dõi thu thập chứng cứ.
 
Khoảng 3h ngày 25/12/2014, nhận tin báo của Có, Trương Hoàng Nam (tức Út "hiền", 27 tuổi, ngụ Q.4, 1 tiền án, 1 tiền sự) chở Mứt tiếp cận ông J.M.H (35 tuổi, quốc tịch Mỹ) khi ông này đi bộ từ một quán bar ra đường Đề Thám, P.Phạm Ngũ Lão (Q.1).
 
Tiếp tục chiêu thức cũ, Mứt áp sát nạn nhân gạ tình, rồi bất ngờ bóp vào "của quý" của nạn nhân và nhanh tay móc túi lấy điện thoại iPhone 4. Ngay lập tức, trinh sát Đội 4 đã nhanh chóng ập đến khống chế bắt quả tang "bà trùm". 
 
13 đồng phạm, trong đó có 2 đối tượng tiêu thụ đồ trộm cắp của băng nhóm Mứt cũng bị trinh sát bắt giữ. 
 
Trong năm 2014, PC45 cũng đã triệt phá băng Trang "Bắc Kỳ", bắt giữ hơn 11 đối tượng. Như vậy, sau nhiều tháng vào vai phá án, các băng nhóm trộm cắp theo hình thức kỳ dị trên đã sa lưới pháp luật. 

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here