Vì sao chưa thể đưa thi thể nữ doanh nhân Hà Linh về nước?

0
152
Cơ quan chức năng của Trung Quốc đã tiến hành khám nghiệm tử thi của bà Linh để tìm rõ nguyên nhân, nhưng theo ông Đồng, hiện chưa có kết quả, người thân nữ doanh nhân còn phải làm một số thủ tục hành chính.
 
Trong đó, có việc xin Bộ Y tế Trung Quốc cấp Giấy chứng nhận an toàn dịch tễ mới được phép di chuyển thi thể nạn nhân ra khỏi nhà tang lễ thành phố Đông Quản (Quảng Đông).
 
Vì sao chưa thể đưa thi thể nữ doanh nhân Hà Linh về nước?
Hiện tại vẫn chưa biết ngày nào thi thể bà Hà Linh được đưa về nước
 
"Từ ngày 1/10 là ngày Quốc khánh của Trung Quốc, cơ quan chức năng nghỉ làm việc, kế đến là những ngày nghỉ cuối tuần, vì vậy, chưa xác định được thời điểm hoàn tất các thủ tục để đưa thi thể bà Linh về nước", ông Đồng cho biết. 

Cùng với đó, ông Đồng cũng thông tin, lãnh đạo tỉnh đã có buổi làm việc với đại diện công ty Hà Linh để đảm bảo hoạt động sản xuất, bảo vệ tài sản và cuộc sống của công nhân. Đồng thời, sau buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu nhiều doanh nghiệp địa phương đảm bảo thu mua chè của các hộ dân, để không gây khó khăn cho người trồng chè và ngành chè của tỉnh.

 
Luật sư Trương Quang Quý, người hỗ trợ pháp lý và hiện đang tạm điều hành công ty của bà Linh cũng khẳng định, chưa thể xác định được chính xác thời gian nào có thể đưa thi thể nữ doanh nhân này về nước. Luật sư Quý cũng cho biết thêm, hiện tại gia đình nạn nhân và bản thân ông cũng hết sức bối rối, bận rộn lo công việc liên quan cái chết đầy nghi vấn của nữ doanh nhân Hà Thúy Linh.
 
Vì sao chưa thể đưa thi thể nữ doanh nhân Hà Linh về nước?
Bà Hà Linh bên hai con trai
 
Một cán bộ điều tra của Bộ Công an từng có dịp công tác với phía Trung Quốc điều tra một số vụ án mạng cho biết:
"Với một vụ án mạng nghiêm trọng liên quan đến yếu tố nước ngoài như vụ nữ doanh nhân Hà Thúy Linh, thì trung bình, cơ quan điều tra của Trung Quốc phải làm việc trong vòng ít nhất 3 ngày mới hoàn tất. Nhưng dịp này vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh của họ nên có thể phải kéo dài hơn trong một số thủ tục".
 
Nông dân Đà Lạt đang phải bán đổ, bán tháo chè ô long nguyên liệu
 
Trong suốt một tuần qua (từ cuối tháng 9 đến nay – 5/10), hàng trăm hộ dân vùng chè Cầu Đất (Xuân Trường, Đà Lạt, Lâm Đồng) – vùng trà ô long số một của Việt Nam phải chạy đôn chạy đáo khắp nơi tìm nơi tiêu thụ chè ô long nguyên liệu.

Hầu như tất cả các đơn vị chế biến trà ô long đứng chân trên địa bàn TP Đà Lạt đã tạm ngưng việc thu mua trà nguyên liệu trong dân. Trong khi đó, hàng trăm hecta chè ô long đang bước vào kỳ thu hoạch cũng chỉ được thu hoạch cầm chừng vì chè hái xuống… không biết đổ đi đâu.
 

Vì sao chưa thể đưa thi thể nữ doanh nhân Hà Linh về nước?
Cánh đồng chè của công ty TNHH Hà Linh
 
Nguyên liệu chè ô long Cầu Đất phục vụ chủ yếu cho các nhà máy sản xuất trà cao cấp đứng chân trên địa bàn của các đơn vị nước ngoài và trong nước như Công ty TNHH Hà Linh, Công ty TNHH Fusheng, Công ty TNHH HaiYih, Công ty cổ phần chè Cầu Đất… Tuy nhiên vì lý những lý do riêng như thu hẹp sản xuất, đổi chủ… nên các công ty này đã giảm sức mua chè tươi của các hộ dân. 
 
Sự cố Giám đốc Hà Thúy Linh đột ngột tử vong tại Trung Quốc cũng khiến Công ty TNHH Hà Linh buộc phải tạm ngưng thu mua chè nguyên liệu trong dân. 

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here