Sản phụ tử vong sau khi tiêm thuốc kích đẻ: Giám đốc bệnh viện nói gì?

0
232

Sản phụ Hoàng Thị T. (SN 1986), trú tại thôn 4, xã Xuân Long, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã tử vong ngày 3/10 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái sau khi tiêm thuốc kích đẻ. Thai nhi trong bụng sản phụ T. cũng tử vong theo mẹ. 

Người nhà nạn nhân vô cùng đau xót và bức xúc cho biết, hôm đó là 7 nên cả bác sĩ và y tá trực đều vắng mặt, chỉ còn lại một nhân viên hộ sinh tên là Huế. Nhân viên Huế chính là người trực tiếp tiêm thuốc cho thai phụ trong phòng đẻ.
 
Liên quan đến thông tin trên, sáng nay 5/10, bác sĩ Hoàng Văn Công, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, bệnh viện đã yêu cầu toàn bộ bác sĩ, y tá trong ê kíp trực hôm đó làm bản tường trình. Phía bệnh viện cũng đã báo cáo lên UBND huyện Lục Yên, Sở Y tế và hôm qua (4/10). Lực lượng pháp y tỉnh Yên Bái cũng đã về làm việc.
 
Sản phụ tử vong sau khi tiêm thuốc kích đẻ: Giám đốc bệnh viện nói gì?
Lực lượng công an lấy lời khai của y bác sĩ bệnh viện

Bác sĩ Công khẳng định: Không có chuyện các y, bác sĩ bỏ trực, vắng mặt như thông tin người dân đã nói. Các bác sĩ hôm đó phải trực cả Khoa Ngoại và Khoa Sản. 
 
Khi đang làm việc tại Khoa Ngoại kíp trực được gọi xuống Khoa Sản cấp cứu nên đã xuống ngay lập tức. Do bệnh tình diễn biến quá nhanh nên đã không cứu được sản phụ T. Không có chuyện các y bác sĩ bỏ trực.
 
Thông tin thêm về số lượng sản phụ sinh con trong ngày 3/10 tại bệnh viện, vị này cho hay: “Hôm đó có đến 13 trường hợp đẻ và mổ đẻ nên không có chuyện bác sĩ vắng trực”. 
 
Sản phụ tử vong sau khi tiêm thuốc kích đẻ: Giám đốc bệnh viện nói gì?
Nhiều người tập trung trước phòng đẻ khi phát hiện sản phụ T. tử vong

Theo bác sĩ Công, nguyên nhân khiến sản phụ và thai nhi tử vong sau khi tiêm thuốc kích đẻ cần chờ cơ quan chức năng quyết định. Chiều nay 5/10, đại diện bệnh viện sẽ tổ chức xuống thăm hỏi gia đình sản phụ T. 
 
Về phía Sở Y tế tỉnh Yên Bái, bà Trần Lan Anh, Phó giám đốc cho biết: “Sở đã có chỉ đạo các đơn vị làm báo cáo sự việc. Nếu phía nhân viên bệnh viện có sai phạm, Sở xem xem xét đình chỉ công tác và xử lý”.
 
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức nhanh nhất về sự việc. 

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here