Mẹ của bé 2 tuổi bị cô giáo bỏ ngoài sân, nhặt rác ăn: Sao phải “phạt” ác như vậy?

0
80

Vụ việc trên xảy ra tại Trường mầm non Xuân Mai. Nhân vật trong clip là cháu Hà Tuấn H. (trú tại làng Khòn Khẻ, xã Xuân Mai) đang theo học lớp mẫu giáo 2 tuổi.

Chị Nga – người lên tiếng nhận là mẹ của cháu bé cho biết, hiện tại sức khỏe của cháu ổn định. Nhớ lại giây phút khi nhìn thấy con mình trong clip, chị Nga vô cùng bức xúc và xót xa. 
 
Theo lời người mẹ này, con trai chị mới đi mẫu giáo được khoảng 2 tuần. Trước khi quyết định cho con đi học, chị đã hỏi ý kiến của các cô giáo ở trường. Cô giáo nói rằng cháu ngoan nên có thể đưa đi lớp được. Ngày nào đến đón con, chị hỏi về tình hình con ở lớp học thì được cô trả lời:  “Cháu ngoan và thi thoảng mới khóc”.
 
Mẹ của bé 2 tuổi bị cô giáo bỏ ngoài sân, nhặt rác ăn: Sao phải “phạt” ác như vậy?
Chị Nga vô cùng bức xúc khi thấy con bị cô giáo phạt quá nặng

Chính vì nghĩ con luôn ngoan ngoãn nên chị Nga rất bức xúc khi biết cháu bị cô giáo phạt, nhốt ngoài cửa và dọa thả vào bể nước. Nhìn con lăn lê ngoài cửa bốc rác ăn, chị không kìm được nước mắt. Sau khi sự việc xảy ra, đã có hai giáo viên của trường đến thăm hỏi và xin lỗi gia đình
 
Trước đó, có một số thông tin cho rằng, đứa trẻ trong cip là con của giáo viên trong trường. Tuy nhiên, chị Nga khẳng định, đó là con mình. Không hiểu vì lý do gì mà lại có thông tin sai lệch như vậy. Để chứng minh lời nói của mình, chị đã gọi con lại và cho bé mặc đúng bộ quần áo như khi xuất hiện trong clip.
 
Mẹ của bé 2 tuổi bị cô giáo bỏ ngoài sân, nhặt rác ăn: Sao phải “phạt” ác như vậy?
Hình ảnh cháu bé ngồi khóc và ăn rác khiến nhiều người xót xa 
 
Ngay khi có thông tin trên mạng, Chủ tịch UBND huyện Văn Quan, ông Vy Thế Hồng đã có ý kiến chỉ đạo ngành giáo dục huyện thẩm tra, báo cáo. Trong hai ngày (3 và 4/10) đoàn công tác do bà Lãnh Thị Huệ, Trưởng Phòng giáo dục & Đào tạo huyện làm trưởng đoàn có mặt tại xã Xuân Mai làm việc với Ban giám hiệu, những người liên quan.
 
Hai cô giáo Thủy và Tâm đã phải làm bản tường trình, kiểm điểm. Hai cô Thủy và Tâm đều là giáo viên hợp đồng ngắn hạn, là người địa phương, yêu nghề. Khi xảy ra sự việc cô Thủy và Tâm đã rất ân hận với hành vi của mình. Nguyên nhân chỉ vì cháu quấy khóc, quá bực tức nên hai cô đã nhốt cháu ra ngoài. 
 
Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện đã tạm đình chỉ công tác của hai cô giáo Tâm và Thủy. Lãnh đạo nhà trường và các cô giáo này đã đến gia đình em H. xin lỗi, mong được cảm thông.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi