Gia đình “vợ nhỏ” muốn anh chồng người Malaysia phải tự biết… công bằng

0
186
Người cha Malaysia đánh con và từng lừa cưới rồi ngược đãi vợ nhỏ?
 
Để tìm hiểu nguyên nhân khiến chị T.T.N. (26 tuổi, ngụ xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ) đem bé Tan Kar Yuan (3 tuổi) đi giấu, PV TT&ĐS đã đến nơi chị N. cư ngụ và phát hiện ra nhiều điều rất mâu thuẫn.
 
Biết chúng tôi là PV, ông T.V.N. (ông nội của N.) lập tức bước sang, lớn tiếng từ chối đón tiếp. Tuy nhiên, sau khi nghe chúng tôi muốn tìm hiểu nguyện vọng của gia đình, ông V.N. mới xuống giọng, mời vào nhà: “Mấy chú thông cảm vì cán bộ địa phương dặn phải đề phòng người lạ đến làm chuyện xấu”.
 
Ông V.N. cho rằng, sự việc không hoàn toàn như ông Wei kể. Chính ông Wei đã lừa dối N. và gia đình chị bằng cách đưa ra một tờ giấy toàn tiếng nước ngoài rồi nói rằng đó là giấy chứng nhận độc thân để sang Việt Nam làm đám cưới với N.

Sau đó ông Wei còn hứa dắt N. về Malaysia đăng ký kết hôn, nên không có chuyện N. sang thăm vợ ông Wei rồi tằng tịu, trở thành vợ bé của ông này. 
 

Gia đình “vợ nhỏ” muốn anh chồng người Malaysia phải tự biết… công bằng
Ông V.N. nói chuyện với phóng viên
 
Đến khi sang Malaysia sinh sống, ông Wei bảo N. rằng, khi nào sinh con xong thì mới đăng ký kết hôn. Thế nhưng, khi N. sinh con, ông Wei làm giấy khai sinh và để tên người mẹ là “vợ lớn”, tức chị S.T.B.T. (35 tuổi, ngụ huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu), còn ông Wei là cha. Lúc này, chị N. mới biết ông Wei đã đăng ký kết hôn với người phụ nữ khác. 
Khi sự việc cưới vợ nhỏ bị bại lộ, ông Wei thường xuyên ngược đãi N. để khiến chị chán nản, sau đó phải về Việt Nam, bỏ đứa con lại cho ông nuôi. “Cháu nội tui kể lại, cứ cách vài ngày, nó bị thằng Tan Kek Wei đánh đập vô cớ. Thậm chí, thằng Tan Kek Wei còn buộc cháu tui phải quỳ lạy nó”, ông V.N. cho biết.
 
Gia đình “vợ nhỏ” muốn anh chồng người Malaysia phải tự biết… công bằng
Vẻ đáng yêu của bé Tan Kar Yuan
 
Cũng theo ông V.N., ngày 7/9, ông Tan Kek Wei cùng chị T., bé Tan Kar Yuan và N. cùng về thăm nhà N. ở Mỹ Khánh thì lại xảy ra xung đột. Theo đó, trong lúc đang ở phòng trọ, bé Tan Kar Yuan đòi về thăm ngoại, nhưng ông Wei nhất định không cho, khiến bé khóc dữ dội, gào thét. Ông Tan Kek Wei đã thẳng tay đánh bé. 
 
Thấy vậy, chị N. lao vào can thì cũng bị ông Wei đánh tới tấp. Ông Wei còn dọa sẽ đem bé Tan Kar Yuan về hẳn Malaysia và không cho chị N. sang đó nữa. Quá sợ hãi, chị N. mới bồng con bỏ trốn chứ không phải bắt cóc. “Nếu muốn bắt cóc thì cháu tui đã yêu cầu thằng Tan Kek Wei đưa ra… tiền chuộc rồi”, ông V.N. lý giải.
 
“Họ nói dối để bao biện việc bắt con”
 
Tuy nhiên, chị T. phủ nhận những thông tin phía gia đình chị N. cung cấp. Ông Tan Kek Wei nói: “Lúc đã quen N. được một thời gian, tôi đề nghị chia tay vì thấy có lỗi với vợ thì N. dùng hung khí cắt vào cổ tay để dọa tự tử khiến tôi hoảng quá, nên đành phải kéo dài tình cảm với cô ấy.

Sau đó, cô ấy còn bảo tôi phải về Việt Nam tổ chức lễ cưới đàng hoàng để cô ấy không mất mặt với hàng xóm nên tôi phải chiều theo”.
 

Gia đình “vợ nhỏ” muốn anh chồng người Malaysia phải tự biết… công bằng
Ông Wei tả lại hành động đòi tự tử của N.
 
Ông Wei cho rằng nếu đã từng ngược đãi, đánh đập N. thì làm sao ông Wei dám đưa con và N. về thăm quê ngoại, gửi tiền về cho cha mẹ N. mỗi tháng đều đặn 150USD?

“Lúc chưa sinh con, N. là cô gái rất hiền và dễ chịu. Tôi mua món gì về ăn, cô ấy cũng chịu hết. Tuy nhiên, khi đã sinh con thì cô ấy trở nên khó tính và ăn món gì cũng chê”, ông Wei nói. Theo ông, có lẽ vì N. biết gia đình ông khá cưng chiều đứa con gái mà N. sinh nên cô mới sinh tật “ngôi sao”.
 

Còn về việc đánh bé Tan Kar Yuan và chị N. lúc về thăm quê ngoại, ông Wei thừa nhận hôm đó bé Tan Kar Yuan bị bệnh nhưng cứ nằng nặc đòi ra ngoài nắng chơi.

La rầy không được, ông Wei có dùng nhánh cây nhỏ đánh vào mông con thì chị N. nhào vô ngăn cản, khiến N. cũng bị trúng. Và chỉ lát sau, N. nói rằng dắt con về nhà mẹ ruột chơi một lát, rồi mất liên lạc luôn tới hôm nay.
 

 “Nó phải tự nguyện đưa bao nhiêu cho công bằng thì thôi”
 
Ông T.V.N. (ông nội của chị N.) đã có cuộc trò chuyện cùng PV TT&ĐS.
 
– PV TT&ĐS: Vậy gia đình có biết chuyện N. đem giấu bé Tan Kar Yuan không?
 
– Ông T.V.N.: Khi cháu nội dắt con bỏ trốn, gia đình tôi cũng đã đi tìm khắp nơi trong xóm. Khi gặp, thì nó nói sẽ không bao giờ quay sang Malaysia sống với thằng Tan Kek Wei nữa.
 
– Lúc đó, gia đình ông phản ứng thế nào?
 
– Nghe cháu tôi kể lại chuyện bị đánh đập, tôi muốn giết thằng Tan Kek Wei cho hả giận. Tôi không sợ gì đâu. Tuy nhiên, nghĩ lại chuyện nó đang còn mẹ già yếu ở Malaysia nên tôi thôi.
 
– Dù sao bé Tan Kar Yuan cũng là con của ông Tan Kek Wei, vậy sao gia đình ông không cho ông ấy đem về Malaysia nuôi dưỡng?
 
– Cháu nội tui đã qua đó mấy năm trời để sinh con và làm không công cho thằng Tan Kek Wei nhiều rồi. Nếu thời gian đó cháu tui đi xuất khẩu lao động thì biết được bao nhiêu tiền mỗi tháng không? Do đó, nếu nó muốn mang con về thì phải biết “công bằng” với cháu nội tui.
 
– Cụ thể, công bằng là… bao nhiêu tiền thì đủ?
 
– Gia đình tui không đòi hỏi nó một đồng nào. Nó phải tự nguyện đưa bao nhiêu cho công bằng thì thôi.
 
Trao đổi về chuyện gia đình của N. muốn được “công bằng”, ông Tan Kek Wei khẳng định rằng họ muốn bao nhiêu thì ông cũng sẵn sàng chấp nhận, miễn sao họ cho bé Tan Kar Yuan trở về Malaysia cùng ông vì hiện tại mẹ ông đang đau nặng và rất nhớ bé Tan Kar Yuan. 
 
Cũng theo ông Tan Kek Wei, ngày 6/10 tới đây, visa của ông, chị T. và bé Tan Kar Yuan đã hết hạn nên phải quay về Malaysia. Do đó, ông rất mong các ngành chức năng sớm can thiệp để ông được gặp mặt con.
 
Về vấn đề này, ông Lê Văn Thuấn, Phó chủ tịch UBND xã Mỹ Khánh, cho biết đã chỉ đạo các bộ phận mời chị N. và ông Tan Kek Yuan lên hòa giải. 
TÂM QUÂN

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here