Diva Mỹ Linh: “Tôi không ép con thực hiện ước mơ của bố mẹ”

0
332
Diva Mỹ Linh: Tôi không ép con thực hiện ước mơ của bố mẹ
 
Dù bận rộn với nhiều dự án âm nhạc lớn cũng như các show diễn, chương trình truyền hình, sự kiện liên tiếp diễn ra, nhưng nghệ sĩ nổi tiếng Mỹ Linh không bao giờ lơ là gia đình nhỏ, nhất là trong việc quan tâm đến 3 viên ngọc quý của mình: con gái cả Anna, con trai Duy Anh và con gái út Mỹ Anh. Theo cô, yêu thương con là một việc cần thiết, nhưng bên cạnh đó cũng cần phương pháp giáo dục phù hợp để trẻ nên người. 
 
Dạy con tình yêu thương qua những câu chuyện nhỏ
 
Ngay cả khi có ít thời gian dành cho bản thân, Mỹ Linh vẫn đều đặn chăm sóc gia đình. Sáng sáng, bà mẹ đảm này thức dậy sớm để chuẩn bị bữa ăn ngon, sạch và đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Những ngày không có lịch làm việc, cô đặc biệt quan tâm đến mâm cơm nhà, nơi bố mẹ, con cái có thể trò chuyện, tâm sự mọi chuyện, từ việc học hành, bạn bè đến các sở thích cá nhân.
 
Qua những câu chuyện “thường ngày” ấy, Mỹ Linh dạy các con biết yêu thương, biết chăm sóc nhau khi bố mẹ vắng nhà. Cô tâm sự “Tôi thường dạy con phải sống nhân hậu, làm điều tốt và không bao giờ làm những việc khiến lương tâm hổ thẹn. Tôn trọng các con nhưng tôi cũng rất nghiêm khắc khi dạy dỗ, yêu không có nghĩa là chiều chuộng vô lối, mắng không có nghĩa là ghét bỏ. Cũng có lúc, tôi mắng oan đứa nọ đứa kia. Nhưng khi nhận ra mình sai, tôi thường xin lỗi con ngay. Đó là cách để các con tôn trọng mình”
 
Không ép con phải hoàn thành tâm nguyện của bố mẹ
 
Bản thân là con cháu của những người nổi tiếng, 3 đứa trẻ trong gia đình Mỹ Linh – Anh Quân gặp khá nhiều áp lực. Vậy nên, thay vì ép con phải xuất sắc giống bố mẹ, ông bà, nữ nghệ sĩ lại thường xuyên “giảm áp” cho các con. Cô chia sẻ: “Tôi không muốn dạy cho con thành một thiên tài, bởi giả sử nó không có tài thì sao? Thần đồng hay thiên tài luôn là một gánh nặng kinh khủng. Đặt ra mục tiêu như vậy sẽ làm cho đứa trẻ luôn phải chịu đựng gánh nặng sự kỳ vọng của người lớn trên vai. Tôi chỉ muốn các con sống vui vẻ. Là Phật tử, tôi hiểu rằng mọi thứ đều chỉ là hữu hạn cho dù bạn là ai. Lúc nào cũng phải phấn đấu để trở thành người số một sẽ chỉ khiến bạn trở thành người bất hạnh. Tôi sợ nhất câu nói: “Con là niềm tự hào của gia đình”. Tôi thường bảo các cháu rằng, con không phải chịu trách nhiệm cho ai cả, con chỉ phải chịu trách nhiệm với chính bản thân mình thôi"
 
 Diva Mỹ Linh: Tôi không ép con thực hiện ước mơ của bố mẹ
Ngay cả khi có ít thời gian dành cho bản thân, Mỹ Linh vẫn đều đặn chăm sóc gia đình. (Ảnh: Tri  Thức Trẻ)

“Anna Trương không phải con riêng của Anh Quân, mà là con của chúng tôi”
 
Ai cũng nhận thấy Anna Trương, cô con gái lớn trong gia đình có nhiều nét giống bà mẹ kế nổi tiếng. Có lẽ, tình yêu thương và sự quan tâm của mẹ Linh đã tạo lên kỳ tích, khiến cô con gái không dính dáng gì về huyết thống lại trở thành máu mủ, ruột rà. Nếu không đọc tin tức trên báo chí thì ít ai ngờ rằng, Anna là con riêng của nhạc sĩ Anh Quân. Bởi mẹ con Mỹ Linh – Anna thường xuyên xuất hiện quấn quýt, thân mật bên nhau trong các sự kiện. 
 
Ít ai biết rằng, để có được mối quan hệ thân thiết như trong hiện tại, Mỹ Linh đã phải nỗ lực rất nhiều từ ngày mới yêu Anh Quân. Cô tự nhủ lòng, sẽ  “yêu mọi thứ thuộc về chồng” nên đã chăm sóc Anna như chính con đẻ. Thêm mộ điều thú vị nữa là nữ nghệ sĩ vẫn thường xuyên liên lạc, trò chuyện với mẹ ruột của Anna, mời “tập một” của chồng sang Việt Nam chơi với gia đình. Suốt 14 năm qua, nghỉ hè và nghỉ đông, Mỹ Linh đều tạo điều kiện cho Anna sang thăm và ở lại chơi với mẹ đẻ suốt cả kỳ nghỉ. 
 
Ngay cả sau này khi sinh thêm 2 con nhỏ, tình cảm của cô dành cho Anna vẫn không hề thay đổi. Mỹ Linh cho biết: “Tôi chưa bao giờ phân biệt đó có phải là đứa trẻ do mình sinh ra hay không. Mỗi đứa trẻ như một bông hoa, tự nó tỏa hương. Làm sao có thể không yêu Anna khi nó đáng yêu như thế? Bất cứ ai nhìn thấy con bé đều khen nó đáng yêu, đâu chỉ mình tôi. Mọi người sẽ không bao giờ hiểu được hết tình cảm của tôi và Anna. Một người ngoài cuộc rất khó để đưa ra được đánh giá đúng. Tôi và Anna sống với nhau đã 13 năm, hàng ngày ăn cùng nhau 2 bữa cơm. Con vui hay buồn tôi đều biết, tôi buồn hay vui Anna cũng dễ dàng nhận thấy. Tình cảm của tôi với Anna là không cần cố gắng. Có thể mọi người sẽ nghĩ, cô ấy đang PR cho bản thân, tự làm đẹp mình nhưng tôi không quan tâm, không thấy e dè khi bộc lộ tình cảm. Con cũng biết những điều đó. Tôi nghĩ rằng mình rất may mắn vì không mang nặng đẻ đau nhưng lại có một đứa con ngoan ngoãn, xinh đẹp. Khi tôi đi diễn, người chăm gọi điện nhất cho tôi chính là Anna. Con luôn nhắn tin hỏi: “Mẹ ơi, mẹ ăn gì chưa? Mẹ có mệt không?””.
 
Về phần mình, Anna cũng từng tâm sự chính tình yêu của người mẹ kế đã chinh phục mình. “Hồi nhỏ cũng có đôi lúc tôi không cảm thấy thoải mái. Thực sự, bây giờ tôi coi mẹ Mỹ Linh như mẹ đẻ vì hai mẹ con yêu thương nhau thật lòng. Tôi không còn khái niệm mẹ kế hay mẹ ruột. Chỉ đơn giản, mẹ Linh là mẹ của tôi thôi”.
 
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô

TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here