Cả nước Mỹ ngưỡng mộ người hùng, lấy thân mình chắn đạn trong vụ xả súng kinh hoàng

0
61

Dư luận nước Mỹ vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ xả súng tại trường Cao đẳng Cộng đồng Umpqua ở thành phố Roseburg, bang Oregon, Mỹ vào ngày 1/10 khiến 10 người chết và ít nhất 7 người bị thương.

Sau vụ xả súng, nhiều người hết sức ngưỡng mộ và khâm  phục anh Chris Mintz, một cựu quân nhân 30 tuổi học tại trường này. Khi Chris Mintz nghe thấy tiếng súng vang lên, điều đầu tiên anh nghĩ đến không phải là thoát thân mà là bảo vệ người khác. Anh đã dũng cảm lấy thân mình chắn đạn cho bạn học.
 
Cả nước Mỹ ngưỡng mộ người hùng, lấy thân mình chắn đạn trong vụ xả súng kinh hoàng
Chris Mintz trên giường bệnh

Hannah Miles, một trong số những người sống sót sau vụ việc kể lại: “Chris chạy tới thư viện, giật báo động và bảo mọi người hãy chạy đi. Rồi anh ấy chạy ngược lại vào tòa nhà nơi xảy ra vụ xả súng”.
 
Wanda Mintz, cô của Chris, cho hay khi tiếng súng vang lên, anh lập tức lao ra chặn cửa lại để ngăn kẻ tấn công vào bên trong. Tuy nhiên, lúc đó, anh bị bắn ba phát đạn và ngã xuống sàn. Sau đó, anh nhìn tay súng và nói: “Hôm nay là sinh nhật của con trai tôi”. Tuy nhiên, kẻ sát nhân vẫn không dừng lại.  Y lại tiếp tục nã đạn vào Chris. 
 
Chris sau đó bị gãy 2 chân, cũng như nhiều vết thương do đạn bắn. Tuy vậy, anh nói rằng, anh làm vậy chỉ vì lo lắng cho những người khác. Khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu, Chris nói: “Mọi người chết rồi”. Và anh ấy òa khóc.
 
Bạn gái Chris cho hay, anh bị bắn 7 phát vào lưng, bụng, tay và chân. Anh đã được phẫu thuật và đang hồi phục. Hiện tình trạng sức khỏe của anh  đã ổn định trở lại. 
 
Cả nước Mỹ ngưỡng mộ người hùng, lấy thân mình chắn đạn trong vụ xả súng kinh hoàng
Chris năm nay 30 tuổi, hiện đang theo học để trở thành một huấn luyện viên thể thao
 
Chris là lính bộ binh trong quân đội Mỹ từ năm 2004 đến 2007, và đã đạt đến cấp chuyên viên. Anh từng được nhận Huân chương Phục vụ Quốc phòng, Huân chương Chống Khủng bố Toàn cầu, huy chương Phục vụ Lục quân. Anh đang học năm thứ hai tại trường cao đẳng Umpqua. 
 
Nhiều người dùng mạng xã hội đã ca ngợi sự dũng cảm của Chris. Một người còn viết trên Twitter rằng: “Đây là một ví dụ về anh hùng nước Mỹ".
 
Cả nước Mỹ ngưỡng mộ người hùng, lấy thân mình chắn đạn trong vụ xả súng kinh hoàng
Thắp nến tưởng niệm các nạn nhân trong vụ xả súng

Như tin đã đưa, vào ngày 1/10 , một vụ xả súng kinh hoàng đã xảy ra tại tại trường Cao đẳng Cộng đồng Umpqua. Hung thủ gây ra vụ xả súng, Harper Mercer đã bị bắn hạ trong cuộc đọ súng với cảnh sát. Trước đó, Mercer đã tiến vào trường trong trang phục áo giáp, mang theo 3 khẩu súng ngắn, một khấu súng trường và 5 băng đạn, rồi xả súng vào một lớp học. 
 
Harper Mercer được cho là một kẻ cô độc với tâm lý không ổn định và bị ám ảnh bởi nhiều thứ, trong đó có cả những tư tưởng của phát xít Đức.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi